Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/200500:00:00(Xem: 7094)
-Syria Cho LHQ Quyền Thẩm Vấn
DAMASCUS - Chính quyền Syria thỏa thuận cho cac viên chức trả lời phỏng vấn về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Hariri của lân bang Lebanon. 20 người khac thiệt mạng cùng trong vụ này. Ngọai Trưởng Walid Moallem hôm Thứ Sáu ra thông cáo cho biết thiện chí điều đình với LHQ của ông phát sinh sau khi được hứa hẹn rằng chủ quyền của quốc gia Syria và những quyền cá nhân được bảo vệ đầy đủ. Cái chết của cựu Thủ Tướng chống Syria hồi giữa Tháng 2 đang được 1 ủy hội của LHQ điều tra theo ủy nhiệm của HĐ bảo An.

- Israel Trả 3 Xác Du Kich Hizbollah
NAQOURA, nam Lebanon - Israel vừa trao trả xac của 3 du kich Hizbollah tử thương trong 1 trận đụng độ ở biên giới trong tuần này, nhằm làm giảm căng thẳng trong vùng. 3 quan tài đã được Hồng Thập Tự chuyển giao tại biên giới nam Lebanon. Hàng trăm người, gồm thân nhân và cac viên chức Hizbollah đã đến cổng biên giới tại Naqoura để tiếp nhận. Phía Israel không nhận đã xâm nhập biên giới như Hizbollah tố giác.

- 9,000 Dân Di Tản Vì Núi Lửa Galeras
MAPACHICO - Núi lửa Galeras tại vùng đông nam Colombia phun lửa lên không trung vào luc sáng sớm Thứ 5 trong 1 chuyển động nhỏ - chính quyền địa phương vội vã di tản khoảng 9000 dân sinh sống gần chân núi. Cư dân thị trấn Pasto được hô hào di tản từ vài ngày qua, khi bụi tro bắt đầu tuôn lên từ miệng núi lửa cao 14,000 feet.

- Cháy Nhà Máy Lọc Dầu Ở Virginia
YORKTOWN, Virginia - 1 nhà máy lọc dầu tại thành phố Yorktown (Virginia) bốc cháy
vào khoảng 1 giờ sáng nay, nguyên nhân chưa được biết. Sở cứu hỏa cho hay hỏa họan đã bị cô lập và giới hạn. Năm 2001, nhà máy này cháy 2 lần trong vòng chưa tới 2 tháng - nhà chức trach xac nhận rằng 2 lần cháy đó trước không liên quan với nhau.

- Macy: Cà-Phê Cho Khách Xếp Hàng
Nhiều người chịu đựng nhiệt độ lạnh trong đêm để xếp hàng chờ mua hàng đại hạ giá trong ngày Thứ 6 tiếp theo lễ Tạ Ơn. Vài nơi, như cửa hàng Macy tại New York, nhà buôn cung cấp cà-phê cho khach. Giới bán lẻ gọi hôm Thứ Sáu là "Ngày Thứ 6 Đen" khi họ đổi màu đỏ sang màu đen.

- Tài Tử Pat Morita Qua Đời, Thọ 73
Tài tử Pat Morita đã tạ thế tại nhà riêng ở Las Vegas trong ngày Thứ 5 vì nguyên nhân tự nhiên, hưởng thọ 73 tuổi. Ông thành công với chương trình truyền hình Happy Days. Nhưng, ông được quen biết nhiều hơn ở vai ông Miyagi trong bộ phim nhiều tập "The Karate Kids". Ông Moria được đề cử giải Oscar năm 1984.

- 50% Dân Mỹ Còn Bi Quan Về Kinh Tế
Nhà phân tich John Salata vừa nêu ra 1 số nhận xét về tâm lý của người tiêu thụ vào thời điểm lễ Tạ Ơn. Ông làm việc khảo sát khuynh hướng của người tiêu thụ từ 20 năm. Năm nay, ông đã hỏi chuyện khoảng 17,000 người khắp thế giới và nhận thấy họ rất thận trọng. Ông cho biết 50% công chúng nghĩ rằng tình hình kinh tế có thể giữ nguyên trạng 1 thời gian hoặc khả quan hơn - nhóm này chiếm 75% trong năm qua. Trong luc đó, khoảng 70% dự định sắm sửa tương đương năm trước, không hơn.

PHỤ NỮ MIẾN ĐIỆN BIỂU TÌNH
Các thành viên Liên Đoàn Phụ Nữ Miến Điện hô khẩu hiệu khi biểu tình nhân Ngày Quốc Tế Xóa Bỏ Bạo Lực Chống Phụ Nữ tại Dhaka hôm 25-11-2005. Quý bà này là công dân Miến Điện đang sống lưu vong ở Bangladesh.

CÔNG NHÂN Ý ĐÌNH CÔNG, BIỂU TÌNH
Công nhân biểu tình ở quảng trường Navona Square tại La Mã hôm 25-11-2005, trong cuộc tổng đình công để chống dự thảo ngân sách chính phủ Ý năm 2006, trong đó có khoản cắt giảm 20 tỉ Euro (US$ 23.4 tỉ Mỹ Kim) và các biện pháp tăng chi để khỏi thâm thủng.

THỢ XÂY CẤT NHẬT BIỂU TÌNH
Công nhân xây cất Nhật Bản mang biểu ngữ đi xuyên qua đường phố Tokyo hôm 25-11-2005, đòi hỗ trợ tài chánh đặc biệt từ chính phủ, phản đối tăng thuế và đòi cải thiện an sinh xã hội, y tế.

HAO LỤC: XẾP HÀNG MUA VÉ XE LỬA, BỎ CHẠY
Dân chúng xếp hàng để mua vé xe lửa đi di tản hôm 24-11: Liên tiếp trong ba ngày nay, hằng triệu cư dân thành phố Cáp Nhĩ Tân, một trong những thành phố lớn nhất của Trung Quốc, đã phải sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt sau khi khoảng 100 tấn hóa chất benzen độc hại đổ vào sông Tùng Hoa.


CHẠY TRƯỜNG LỰC, XIN THỐNG NHẤT NAM-BẮC HÀN
Lực sĩ Nam Hàn Bae Hyong-jin cùng với 1 lực sĩ Nam Hàn khác đang chạy nửa vòng trường lực có tên là chạy đua 'Unification Marathon' (Trường Lực Thống Nhất) tại Pyongyang, thủ đô Bắc Hàn hôm 24-11-2005. Bae là người có chuyện thực đời anh được chiếu trong phim 'Marathon', bệnh chậm trí, chỉ có tinh thần của em bé 5 tuổi. Có khoảng 200 lực sĩ Nam và Bắc Hàn tham dự buổi chạy liên-Hàn, tổ chức bởi hãng truyền thông Nam Hàn 'Ohmynews' và 1 hội bất vụ lợi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào
WASHINGTON -- Hoa Kỳ tin rằng quyết định chọn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma đời kế tiếp nên làm theo truyền thống tôn giáo Tây Tạng, và không liên hệ gì tới nhà nước, theo lời một viên chức chính phủ Trump nói trước các vị dân cử Hoa Kỳ, cho thấy rằng Mỹ sẽ chống bất kỳ quyết định nào của Trung Quốc lựa chọn riêng vị Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp sau vị hiện nay.
PARIS - Chính phủ Pháp đã đình chỉ thuế nhiên liệu để xoa dịu phong trào phản đối của quần chúng – nhưng, không thấy dấu hiệu giảm căng thẳng của phong trào áo vàng, vì bất bình với chính sách của chính quyền lan rộng.
LONDON - Tuy 1 số bộ trưởng chủ trương hoãn, thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với EU vẫn được đưa ra QH biểu quyết như đã định ngày 11-12.
KIEV - Chính quyền Ukraine hô hào họp ngoại trưởng của hàng chục nước để thảo luận tăng trừng phạt chống lại Nga.
TEHRAN - Trước lúc họp thượng đỉnh OPEC, bộ trưởng năng lượng và khoáng sản Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia tuyên bố: Hoa Kỳ không có tư thế để lèo lái chính sách chung của tổ chức các nước xuất cảng dầu.
TEHRAN - 3 người chết và 24 người bị thương trong vụ nổ trước đồn cảnh sát tại thành phố cảng Chabahar thuộc miền nam Iran. Đài truyền hình nhà nước dẫn lời quyền tỉnh trưởng cho hay quyết tử quân lái xe tới trước đồn cảnh sát và kích nổ bom.
LIÊN HIỆP QUỐC - Human Rights Watch báo tin: Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức làm thủ tục yêu cầu TTK-LHQ tổ chức 1 cuộc điều tra quốc tế và độc lập vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
STOCKHOLM - Phái đoàn của chính quyền Yemen có hậu thuẫn của Saudi Arabia đã tới điểm hẹn hôm Thứ Năm - phái đoàn của phe Houthi đến trước 1 ngày. LHQ xác nhận hòa hội Yemen khai diễn tại Thụy Điển ngày Thứ Năm 6-12 để xây dựng niềm tin.
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.