Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/200500:00:00(Xem: 7494)
-Syria Cho LHQ Quyền Thẩm Vấn
DAMASCUS - Chính quyền Syria thỏa thuận cho cac viên chức trả lời phỏng vấn về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Hariri của lân bang Lebanon. 20 người khac thiệt mạng cùng trong vụ này. Ngọai Trưởng Walid Moallem hôm Thứ Sáu ra thông cáo cho biết thiện chí điều đình với LHQ của ông phát sinh sau khi được hứa hẹn rằng chủ quyền của quốc gia Syria và những quyền cá nhân được bảo vệ đầy đủ. Cái chết của cựu Thủ Tướng chống Syria hồi giữa Tháng 2 đang được 1 ủy hội của LHQ điều tra theo ủy nhiệm của HĐ bảo An.

- Israel Trả 3 Xác Du Kich Hizbollah
NAQOURA, nam Lebanon - Israel vừa trao trả xac của 3 du kich Hizbollah tử thương trong 1 trận đụng độ ở biên giới trong tuần này, nhằm làm giảm căng thẳng trong vùng. 3 quan tài đã được Hồng Thập Tự chuyển giao tại biên giới nam Lebanon. Hàng trăm người, gồm thân nhân và cac viên chức Hizbollah đã đến cổng biên giới tại Naqoura để tiếp nhận. Phía Israel không nhận đã xâm nhập biên giới như Hizbollah tố giác.

- 9,000 Dân Di Tản Vì Núi Lửa Galeras
MAPACHICO - Núi lửa Galeras tại vùng đông nam Colombia phun lửa lên không trung vào luc sáng sớm Thứ 5 trong 1 chuyển động nhỏ - chính quyền địa phương vội vã di tản khoảng 9000 dân sinh sống gần chân núi. Cư dân thị trấn Pasto được hô hào di tản từ vài ngày qua, khi bụi tro bắt đầu tuôn lên từ miệng núi lửa cao 14,000 feet.

- Cháy Nhà Máy Lọc Dầu Ở Virginia
YORKTOWN, Virginia - 1 nhà máy lọc dầu tại thành phố Yorktown (Virginia) bốc cháy
vào khoảng 1 giờ sáng nay, nguyên nhân chưa được biết. Sở cứu hỏa cho hay hỏa họan đã bị cô lập và giới hạn. Năm 2001, nhà máy này cháy 2 lần trong vòng chưa tới 2 tháng - nhà chức trach xac nhận rằng 2 lần cháy đó trước không liên quan với nhau.

- Macy: Cà-Phê Cho Khách Xếp Hàng
Nhiều người chịu đựng nhiệt độ lạnh trong đêm để xếp hàng chờ mua hàng đại hạ giá trong ngày Thứ 6 tiếp theo lễ Tạ Ơn. Vài nơi, như cửa hàng Macy tại New York, nhà buôn cung cấp cà-phê cho khach. Giới bán lẻ gọi hôm Thứ Sáu là "Ngày Thứ 6 Đen" khi họ đổi màu đỏ sang màu đen.

- Tài Tử Pat Morita Qua Đời, Thọ 73
Tài tử Pat Morita đã tạ thế tại nhà riêng ở Las Vegas trong ngày Thứ 5 vì nguyên nhân tự nhiên, hưởng thọ 73 tuổi. Ông thành công với chương trình truyền hình Happy Days. Nhưng, ông được quen biết nhiều hơn ở vai ông Miyagi trong bộ phim nhiều tập "The Karate Kids". Ông Moria được đề cử giải Oscar năm 1984.

- 50% Dân Mỹ Còn Bi Quan Về Kinh Tế
Nhà phân tich John Salata vừa nêu ra 1 số nhận xét về tâm lý của người tiêu thụ vào thời điểm lễ Tạ Ơn. Ông làm việc khảo sát khuynh hướng của người tiêu thụ từ 20 năm. Năm nay, ông đã hỏi chuyện khoảng 17,000 người khắp thế giới và nhận thấy họ rất thận trọng. Ông cho biết 50% công chúng nghĩ rằng tình hình kinh tế có thể giữ nguyên trạng 1 thời gian hoặc khả quan hơn - nhóm này chiếm 75% trong năm qua. Trong luc đó, khoảng 70% dự định sắm sửa tương đương năm trước, không hơn.

PHỤ NỮ MIẾN ĐIỆN BIỂU TÌNH
Các thành viên Liên Đoàn Phụ Nữ Miến Điện hô khẩu hiệu khi biểu tình nhân Ngày Quốc Tế Xóa Bỏ Bạo Lực Chống Phụ Nữ tại Dhaka hôm 25-11-2005. Quý bà này là công dân Miến Điện đang sống lưu vong ở Bangladesh.

CÔNG NHÂN Ý ĐÌNH CÔNG, BIỂU TÌNH
Công nhân biểu tình ở quảng trường Navona Square tại La Mã hôm 25-11-2005, trong cuộc tổng đình công để chống dự thảo ngân sách chính phủ Ý năm 2006, trong đó có khoản cắt giảm 20 tỉ Euro (US$ 23.4 tỉ Mỹ Kim) và các biện pháp tăng chi để khỏi thâm thủng.

THỢ XÂY CẤT NHẬT BIỂU TÌNH
Công nhân xây cất Nhật Bản mang biểu ngữ đi xuyên qua đường phố Tokyo hôm 25-11-2005, đòi hỗ trợ tài chánh đặc biệt từ chính phủ, phản đối tăng thuế và đòi cải thiện an sinh xã hội, y tế.

HAO LỤC: XẾP HÀNG MUA VÉ XE LỬA, BỎ CHẠY
Dân chúng xếp hàng để mua vé xe lửa đi di tản hôm 24-11: Liên tiếp trong ba ngày nay, hằng triệu cư dân thành phố Cáp Nhĩ Tân, một trong những thành phố lớn nhất của Trung Quốc, đã phải sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt sau khi khoảng 100 tấn hóa chất benzen độc hại đổ vào sông Tùng Hoa.


CHẠY TRƯỜNG LỰC, XIN THỐNG NHẤT NAM-BẮC HÀN
Lực sĩ Nam Hàn Bae Hyong-jin cùng với 1 lực sĩ Nam Hàn khác đang chạy nửa vòng trường lực có tên là chạy đua 'Unification Marathon' (Trường Lực Thống Nhất) tại Pyongyang, thủ đô Bắc Hàn hôm 24-11-2005. Bae là người có chuyện thực đời anh được chiếu trong phim 'Marathon', bệnh chậm trí, chỉ có tinh thần của em bé 5 tuổi. Có khoảng 200 lực sĩ Nam và Bắc Hàn tham dự buổi chạy liên-Hàn, tổ chức bởi hãng truyền thông Nam Hàn 'Ohmynews' và 1 hội bất vụ lợi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Trong cuộc phỏng vấn dành cho tạp chí The Atlantic, thế tử bin Salman, là vua tương lai của Saudi Arabia, nói: Israel có quyền lãnh thổ với 1 phần quê hương của tổ tiên.
ISLAMABAD - Lên tiếng tại hội nghị quốc tế chống khủng bố, bộ trưởng nội vụ Ahsan Iqbal của Pakistan khẳng định chủ trương trừ khử mọi tín hiệu của chủ nghĩa khủng bố trong nước, vì nhu cầu hoà bình và phát triển.
SEOUL - Nam Hàn phái 1 phái bộ 7 thành viên đi họp cấp cao với các viên chức Bắc Hàn để thảo luận các vấn đề nghi lễ và an ninh trong tiến trình chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh nam/bắc, dự kiến họp cuối tháng này tại làng đình chiến Panmunjom, theo tin của thông tấn Yonhap.
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 đã gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
NEW YORK -- Chứng khoán đã sụt điểm khi đóng cửa thị trường Wall Street hôm Thứ Hai, trong khi các công ty kỹ thuật bị thiệt hại nặng và giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
SEOUL - Lần đầu tiên từ 15 năm 1 đoàn văn nghệ Nam Hàn gồm 120 thành viên trình diễn tại thủ đô Pyongyang.
LONDON - Hàng loạt e-mail từ các nhân vật có liên lạc với Điện Kremlin chỉ ra âm mưu của chính quyền Nga gây bất đồng và rối loạn ở ngoại quốc – họ trả tiền cho tin tặc, nhóm biểu tình và con buôn làm việc tuyên truyền chống lại phương tây.
BEIJING - Chính sách thuế nhập cảng của chính quyền Trump bắt đầu bị Trung Cộng trả đũa, bằng hàng loạt thuế suất cao hơn nhắm trái cây, rượu nho… bắt đầu ngày Thứ Hai tuần này. 1 phát ngôn viên minh định “Chúng tôi không muốn chiến tranh mậu dịch và chúng tôi tuyệt đối không sợ”. Viên chức cho biết : bắt đầu lấy thuế tổng trị giá 3 tỉ MK với 128 mặt hàng nhập cảng nguồn gốc Hoa Kỳ.
MOSCOW - Để tăng cường an ninh World Cup, thẩm quyền an ninh liên bang Nga đang tuyển mộ 1 số ứng viên nam và nữ biết bắn súng và biết đàm thoại căn bản bằng tiếng Anh. Bộ trưởng nội vụ Vladimir Kolokoltsev cho biết : ứng viên biết tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa cũng đuợc ưu đãi.
LONDON - 1 sáng kiến đa đảng cổ vũ phụ nữ tranh đấu luơng bình đẳng đã lập trang mạng và chiến dịch vận động băng mạng xã hội để hướng dẫn phụ nữ đối phó với bất công về luơng vì phân biệt giới tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.