Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200500:00:00(Xem: 6934)

ĐỘNG ĐẤT 973 GIANG TÂY, TRUNG QUỐC
Trung Quốc cho hay, một trận động đất 5.7 điểm richter đã xảy ra tại thành phố Ruichang tỉnh Giang Tây đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng và hằng trăm người khác bị thương, hàng ngàn căn nhà bị xụp đổ.
Trận động đất đã xẩy ra sáng 26-11 tại Ruichang, thành phố có thành phố có hơn 400,000 cư dân thuộc tỉnh Giang Tây.

KÊU GỌI CÁC NƯỚC GIẦU “CHO NHIỀU HƠN NHẬN”
Hội nghị thượng đỉnh của Khối thịnh vượng chung tổ chức tại Malta, kêu gọi các nước giầu thể hiện lòng dũng cảm chính trị và hãy cho nhiều hơn nhận trong các vòng đàm phán mậu dịch sắp tới tại Hồng Kông.

DÂN PALESTINE LÀM CHỦ BIÊN GIỚI
Các giới chức trong dải Gaza cho biết hôm thứ bảy có gần 1600 người đi ngang qua cửa khẩu Rafah giáp với Ai Cập trong những giờ đầu tiên cửa khẩu này nằm dưới quyền kiểm soát của Palestine. Từ gần 40 năm qua Palestine mới nắm quyền kiểm soát cửa khẩu này.


THƯƠNG VỤ INTERNET MÙA LỄ SẼ TỚI 20 TỈ ĐÔ
Một nhân viên công ty Amazon.com tìm sản phẩm từ 1 nhà kho để gửi hàng đi theo đơn đặt hàng qua mạng. Dự kiến thương vụ mùa lễ Hoa Kỳ bán qua Internet sẽ tới 20 tỉ đô la năm nay.

THOÁT KHỔ NẠN PHÁT XÍT, GẶP LẠI SAU 61 NĂM


Ruth Gruener, 72 tuổi, cư dân Brooklyn, phải, đươc gặp lại với Joanna Zalucka, 82 tuổi, cư dân Wroclaw, Ba Lan tại phi trường qúôc tế JFK taị New York hôm 25-11-2005. Zalucka và gia đình đã nuôi giấu Gruener trong thời khủng bố Do Thái Holocaust hồi 61 năm về trước, và họ không hề gặp nhau lại từ đó tới giờ. Họ gặp nhau bây giờ là nhờ giúp đỡ từ hội Jewish Foundation for the Righteous.

NGƯỜI MẪU HÚT MA TÚY, THÀNH NGHỆ THUẬT"
Tiệm cà phê Hiscock Art Cafe đang trưng bày một tấm tranh của họa sĩ Stella Vine, nhan đề 'Must be the season of the witch' (Phải là mùa của phù thủy) trong đó mô tả người mẫu Kate Moss đang sửa soạn phê điếu xì-ke ma túy ở Đông London hôm 25-11-2005. Tấm tranh vẽ nhờ gợi hứng từ các tấm ảnh chụp bởi 1 máy ảnh giấu kín, cho thấy cô hút ma túy, và ảnh đươc báo Anh in lên.


XIN DẪN MỄ TẨY CHAY HÀNG MỸ 2 NGÀY
Alejandra Thomas trao truyền đơn cho 1 phụ nữ đang chờ bước qua biên giới để vào San Diego và nói với bà này về 2 ngày tẩy chay, yêu cầu dân Mexico đừng mua sắm gì tại Hoa Kỳ trong ngày Thứ Sáu 25-11-2005 ở Tijuana, Mexico. Chiến dịch tẩy chay do nhiều hội chống toàn cầu hóa chủ xướng, muốn nêu tầm quan trọng kinh tế của người Mễ trên nền kinh tế Mỹ và để phản đối các tổ chức chống di dân. Hai ngaỳ tẩy chay là 25-26 tháng 11-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng. Theo đó, scooter điện (e-scooter) có thể di chuyển ở cả đường dành riêng cho xe đạp và dưới lòng đường, tuy nhiên sẽ không chạy trên lề đường.
WASHINGTON - Phi cơ không người lái (UAV) sản xuất tại Hoa Lục có thể là công cụ trong hoạt động trộm cắp dữ liệu điện toán, theo thông điệp báo động từ Bộ Nội An (DHS).
PARIS - Tháp Eiffel tạm ngưng tiếp đón du khách, sau khi có người mưu toan leo lên đỉnh kiến trúc cao hơn 300 mét (bằng cao ốc 81 tầng) giữa thủ đô Pháp hôm Thứ Hai 20/05.
KIEV - Tân TT Ukraine nguyên là kịch sĩ Volodymur Zelensky loan báo ưu tiên trong chính sách của ông là diệt tham nhũng.
TEHRAN - Vào ngày Chủ Nhật 19/05, chủ nhân Bạch Ốc đã twit rằng: Iran muốn chiến tranh, sẽ chính thức bị diệt vong.
NEW DEHLI - Kết quả tổng tuyển cử tại Ấn Độ sẽ là thắng lợi của liên hiệp cầm quyền, với tỉ lệ ủng hộ Thủ Tướng Modi cao hơn.
JAKARTA - BBC vào ngày 20/05 đưa tin: Félix Dorfin, là công dân Pháp 35 tuổi, đã bị Indonesia tuyên án tử hình về tội buôn lậu ma túy tới đảo Lombok.
BEIJING - Trong lúc dư luận bàn tán về “đất hiếm” có thể là vũ khí trong chiến tranh thương mại chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm khu mỏ của loại khoáng sản hiếm là 1 trong các sản phẩm không là đối tượng của thuế suất phạt hàng xuất cảng của Hoa Lục của chính quyền Trump.
SHANGHAI - Hối suất nội tệ của Trung Cộng hiện nay là 7 yuan đổi 1 MK, là thấp về tâm lý. Giám đốc của cơ quan hối đoái nhà nước cho biết: hối suất hợp lý và cân bằng này sẽ đuợc duy trì trong thời gian thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, ít nhất đến giữa năm 2019, theo ước lượng của giới phân tích.
BEIJING - Thành viên của Ban thường vụ Bộ chính trị thuộc đảng CS Trung Cộng ước lượng chiến tranh thương mại có thể làm giảm 1% GDP của Hoa Lục, nhưng tư bản Taiwan chớ vội chuyển đầu tư vì Hoa Lục vẫn cung cấp nhiều cơ hội lớn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.