Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200500:00:00(Xem: 7127)

ĐỘNG ĐẤT 973 GIANG TÂY, TRUNG QUỐC
Trung Quốc cho hay, một trận động đất 5.7 điểm richter đã xảy ra tại thành phố Ruichang tỉnh Giang Tây đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng và hằng trăm người khác bị thương, hàng ngàn căn nhà bị xụp đổ.
Trận động đất đã xẩy ra sáng 26-11 tại Ruichang, thành phố có thành phố có hơn 400,000 cư dân thuộc tỉnh Giang Tây.

KÊU GỌI CÁC NƯỚC GIẦU “CHO NHIỀU HƠN NHẬN”
Hội nghị thượng đỉnh của Khối thịnh vượng chung tổ chức tại Malta, kêu gọi các nước giầu thể hiện lòng dũng cảm chính trị và hãy cho nhiều hơn nhận trong các vòng đàm phán mậu dịch sắp tới tại Hồng Kông.

DÂN PALESTINE LÀM CHỦ BIÊN GIỚI
Các giới chức trong dải Gaza cho biết hôm thứ bảy có gần 1600 người đi ngang qua cửa khẩu Rafah giáp với Ai Cập trong những giờ đầu tiên cửa khẩu này nằm dưới quyền kiểm soát của Palestine. Từ gần 40 năm qua Palestine mới nắm quyền kiểm soát cửa khẩu này.


THƯƠNG VỤ INTERNET MÙA LỄ SẼ TỚI 20 TỈ ĐÔ
Một nhân viên công ty Amazon.com tìm sản phẩm từ 1 nhà kho để gửi hàng đi theo đơn đặt hàng qua mạng. Dự kiến thương vụ mùa lễ Hoa Kỳ bán qua Internet sẽ tới 20 tỉ đô la năm nay.

THOÁT KHỔ NẠN PHÁT XÍT, GẶP LẠI SAU 61 NĂM


Ruth Gruener, 72 tuổi, cư dân Brooklyn, phải, đươc gặp lại với Joanna Zalucka, 82 tuổi, cư dân Wroclaw, Ba Lan tại phi trường qúôc tế JFK taị New York hôm 25-11-2005. Zalucka và gia đình đã nuôi giấu Gruener trong thời khủng bố Do Thái Holocaust hồi 61 năm về trước, và họ không hề gặp nhau lại từ đó tới giờ. Họ gặp nhau bây giờ là nhờ giúp đỡ từ hội Jewish Foundation for the Righteous.

NGƯỜI MẪU HÚT MA TÚY, THÀNH NGHỆ THUẬT"
Tiệm cà phê Hiscock Art Cafe đang trưng bày một tấm tranh của họa sĩ Stella Vine, nhan đề 'Must be the season of the witch' (Phải là mùa của phù thủy) trong đó mô tả người mẫu Kate Moss đang sửa soạn phê điếu xì-ke ma túy ở Đông London hôm 25-11-2005. Tấm tranh vẽ nhờ gợi hứng từ các tấm ảnh chụp bởi 1 máy ảnh giấu kín, cho thấy cô hút ma túy, và ảnh đươc báo Anh in lên.


XIN DẪN MỄ TẨY CHAY HÀNG MỸ 2 NGÀY
Alejandra Thomas trao truyền đơn cho 1 phụ nữ đang chờ bước qua biên giới để vào San Diego và nói với bà này về 2 ngày tẩy chay, yêu cầu dân Mexico đừng mua sắm gì tại Hoa Kỳ trong ngày Thứ Sáu 25-11-2005 ở Tijuana, Mexico. Chiến dịch tẩy chay do nhiều hội chống toàn cầu hóa chủ xướng, muốn nêu tầm quan trọng kinh tế của người Mễ trên nền kinh tế Mỹ và để phản đối các tổ chức chống di dân. Hai ngaỳ tẩy chay là 25-26 tháng 11-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 1 tổ công tác do phó đại diện thương mại Hoa Kỳ Jeffrey Gerrish sẽ đi Beijing tuần tới để đàm phán về mậu dịch với giới chức Trung Cộng.
MEXICO CITY - Bộ ngoại giao Mexico chính thức yêu cầu thẩm quyền Hoa Kỳ điều tra thấu đáo vụ bắn hơi cay qua phía nam biên giới để ngăn cản di dân vượt biên.
MOSCCOW - Công dân Hoa Kỳ là cựu TQLC Paul Whelan bị bắt tại Moscow hôm 31-12 trong chuyến đi Nga dự đám cưới của đồng đội cũ có sổ thông hành của vương quốc UK.
BANGKOK - 1 nữ tu sĩ Phật Giáo ngyên là thương gia dự lễ quy y tổ chức gần đây tại 1 tịnh xá toàn nữ bên ngoài thủ đô Thái Lan theo phong trào từ bỏ truyền thống, để mặc y vàng như chư Tăng, hôm 5-12.
OTTAWA - 13 công dân Canada bị nhà cầm quyền Trung Cộng bắt giữ từ đầu Tháng 12 (tiếp theo vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver) - 8 người trong số này đã được thả.
KUALA LUMPUR - Chàng thanh niên Ấn Độ 25 tuổi làm việc hầu bàn bị tát và bị mắng chửi chỉ vì làm phận sự của mình khi nhắc thực khách luật cấm hút thuốc trong nhà hàng.
PYONGYANG - Năm 2018 chứng kiến các hoạt động công khai của lãnh tụ Kim Jong-un mở rộng, đặc biệt về kinh tế và đối ngoại.
BEIJING - Đáp lại khuyến cáo du lịch của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, nhà cầm quyền Hoa Lục đưa ra phản biện là 2.3 triệu công dân Hoa Kỳ du ngoạn Hoa Lục giữa Tháng 1 và Tháng 11-2018 là công nhận điều kiện an ninh bảo đảm – số du khách Hoa Lục đến Mỹ thấp hơn nhiều.
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
Ít ai ngờ cuộc Chiến Thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng luôn leo thang lại đình chiến nhanh như vậy. Chỉ sau cuộc gặp gỡ bên lề hội nghị G20 tại Argentina vào đầu tháng 12 và sau một bữa ăn làm việc giữa TT Trump và Chủ Tịch Tập cận Binh [CT Bình], Chiến tranh Thương mại cả mấy tháng nay lại đột nhiên hưu chiến, đình chiến trong 90 ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.