Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200500:00:00(Xem: 7410)

ĐỘNG ĐẤT 973 GIANG TÂY, TRUNG QUỐC
Trung Quốc cho hay, một trận động đất 5.7 điểm richter đã xảy ra tại thành phố Ruichang tỉnh Giang Tây đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng và hằng trăm người khác bị thương, hàng ngàn căn nhà bị xụp đổ.
Trận động đất đã xẩy ra sáng 26-11 tại Ruichang, thành phố có thành phố có hơn 400,000 cư dân thuộc tỉnh Giang Tây.

KÊU GỌI CÁC NƯỚC GIẦU “CHO NHIỀU HƠN NHẬN”
Hội nghị thượng đỉnh của Khối thịnh vượng chung tổ chức tại Malta, kêu gọi các nước giầu thể hiện lòng dũng cảm chính trị và hãy cho nhiều hơn nhận trong các vòng đàm phán mậu dịch sắp tới tại Hồng Kông.

DÂN PALESTINE LÀM CHỦ BIÊN GIỚI
Các giới chức trong dải Gaza cho biết hôm thứ bảy có gần 1600 người đi ngang qua cửa khẩu Rafah giáp với Ai Cập trong những giờ đầu tiên cửa khẩu này nằm dưới quyền kiểm soát của Palestine. Từ gần 40 năm qua Palestine mới nắm quyền kiểm soát cửa khẩu này.


THƯƠNG VỤ INTERNET MÙA LỄ SẼ TỚI 20 TỈ ĐÔ
Một nhân viên công ty Amazon.com tìm sản phẩm từ 1 nhà kho để gửi hàng đi theo đơn đặt hàng qua mạng. Dự kiến thương vụ mùa lễ Hoa Kỳ bán qua Internet sẽ tới 20 tỉ đô la năm nay.

THOÁT KHỔ NẠN PHÁT XÍT, GẶP LẠI SAU 61 NĂM


Ruth Gruener, 72 tuổi, cư dân Brooklyn, phải, đươc gặp lại với Joanna Zalucka, 82 tuổi, cư dân Wroclaw, Ba Lan tại phi trường qúôc tế JFK taị New York hôm 25-11-2005. Zalucka và gia đình đã nuôi giấu Gruener trong thời khủng bố Do Thái Holocaust hồi 61 năm về trước, và họ không hề gặp nhau lại từ đó tới giờ. Họ gặp nhau bây giờ là nhờ giúp đỡ từ hội Jewish Foundation for the Righteous.

NGƯỜI MẪU HÚT MA TÚY, THÀNH NGHỆ THUẬT"
Tiệm cà phê Hiscock Art Cafe đang trưng bày một tấm tranh của họa sĩ Stella Vine, nhan đề 'Must be the season of the witch' (Phải là mùa của phù thủy) trong đó mô tả người mẫu Kate Moss đang sửa soạn phê điếu xì-ke ma túy ở Đông London hôm 25-11-2005. Tấm tranh vẽ nhờ gợi hứng từ các tấm ảnh chụp bởi 1 máy ảnh giấu kín, cho thấy cô hút ma túy, và ảnh đươc báo Anh in lên.


XIN DẪN MỄ TẨY CHAY HÀNG MỸ 2 NGÀY
Alejandra Thomas trao truyền đơn cho 1 phụ nữ đang chờ bước qua biên giới để vào San Diego và nói với bà này về 2 ngày tẩy chay, yêu cầu dân Mexico đừng mua sắm gì tại Hoa Kỳ trong ngày Thứ Sáu 25-11-2005 ở Tijuana, Mexico. Chiến dịch tẩy chay do nhiều hội chống toàn cầu hóa chủ xướng, muốn nêu tầm quan trọng kinh tế của người Mễ trên nền kinh tế Mỹ và để phản đối các tổ chức chống di dân. Hai ngaỳ tẩy chay là 25-26 tháng 11-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Nhiều đoạn phim tài liệu chiếu trên đài truyền hình Australia Channel 9 tố cáo âm mưu bành trướng của Trung Cộng tại Thái Bình Dương bằng chiến thuật ngoại giao gọi là “giăng bẫy nợ” gây bực bội Beijing.
KABUL - Đại biểu dân cử của tỉnh Maidan Wardak báo tin : quân nổi dậy Taleban tấn công 16 nút chận hôm cuối tuần và rút với 1 số súng đạn cướp đuợc - thông tấn ANI (Ấn Độ) cho hay dân phòng (APPF) là lực luợng trấn giữ các nút chận xác nhận 13 vị trí bị chiếm và bị vây 3 ngày.
Tháng 06/2018, Nhà Trắng đã nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
BEIJING -- Bắc Hàn sẽ đi kiểu Hoa Lục? Bản tin RFI có bản tin phân tích nêu suy đoán Bắc Hàn theo «chiến lược kiểu Trung Quốc»... Bắc Hàn dường như đang đi theo con đường mà Trung Quốc cộng sản đã thực hiện để hội nhập với thế giới sau cuộc gặp giữa Mao Trạch Đông và Nixon năm 1972.
TOKYO -- Chiến tranh thương mại là nỗi lo của Châu Á... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Tài chính Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về bất đồng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tạo điều kiện hòa giải để 2 phe Afghanistan thương lượng tiếp theo 3 ngày ngưng bắn êm đẹp nhân dịp lễ Eid của đạo Hồi.
ALIGARTH - 42 đôi trai gái theo đạo Hindu và đạo Hồi cùng làm hôn lễ trong 1 sự kiện tập thể do chính quyền tỉnh bang Uttar Pradesh tổ chức hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Abe đang cân nhắc 1 chuyến đi Tehran vào giữa Tháng 7 để hội đàm với TT Rouhani - việc này nếu trở thành hiện thực sẽ là lần đầu tiên nhà lãnh đạo hành pháp Nhật công du nước cộng hoà Hồi Giáo Iran.
Cựu Thủ Tướng Thái Yingluck Bác Tố Cáo Về Thu Mua Gạo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.