Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200500:00:00(Xem: 7860)

ĐỘNG ĐẤT 973 GIANG TÂY, TRUNG QUỐC
Trung Quốc cho hay, một trận động đất 5.7 điểm richter đã xảy ra tại thành phố Ruichang tỉnh Giang Tây đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng và hằng trăm người khác bị thương, hàng ngàn căn nhà bị xụp đổ.
Trận động đất đã xẩy ra sáng 26-11 tại Ruichang, thành phố có thành phố có hơn 400,000 cư dân thuộc tỉnh Giang Tây.

KÊU GỌI CÁC NƯỚC GIẦU “CHO NHIỀU HƠN NHẬN”
Hội nghị thượng đỉnh của Khối thịnh vượng chung tổ chức tại Malta, kêu gọi các nước giầu thể hiện lòng dũng cảm chính trị và hãy cho nhiều hơn nhận trong các vòng đàm phán mậu dịch sắp tới tại Hồng Kông.

DÂN PALESTINE LÀM CHỦ BIÊN GIỚI
Các giới chức trong dải Gaza cho biết hôm thứ bảy có gần 1600 người đi ngang qua cửa khẩu Rafah giáp với Ai Cập trong những giờ đầu tiên cửa khẩu này nằm dưới quyền kiểm soát của Palestine. Từ gần 40 năm qua Palestine mới nắm quyền kiểm soát cửa khẩu này.


THƯƠNG VỤ INTERNET MÙA LỄ SẼ TỚI 20 TỈ ĐÔ
Một nhân viên công ty Amazon.com tìm sản phẩm từ 1 nhà kho để gửi hàng đi theo đơn đặt hàng qua mạng. Dự kiến thương vụ mùa lễ Hoa Kỳ bán qua Internet sẽ tới 20 tỉ đô la năm nay.

THOÁT KHỔ NẠN PHÁT XÍT, GẶP LẠI SAU 61 NĂM


Ruth Gruener, 72 tuổi, cư dân Brooklyn, phải, đươc gặp lại với Joanna Zalucka, 82 tuổi, cư dân Wroclaw, Ba Lan tại phi trường qúôc tế JFK taị New York hôm 25-11-2005. Zalucka và gia đình đã nuôi giấu Gruener trong thời khủng bố Do Thái Holocaust hồi 61 năm về trước, và họ không hề gặp nhau lại từ đó tới giờ. Họ gặp nhau bây giờ là nhờ giúp đỡ từ hội Jewish Foundation for the Righteous.

NGƯỜI MẪU HÚT MA TÚY, THÀNH NGHỆ THUẬT"
Tiệm cà phê Hiscock Art Cafe đang trưng bày một tấm tranh của họa sĩ Stella Vine, nhan đề 'Must be the season of the witch' (Phải là mùa của phù thủy) trong đó mô tả người mẫu Kate Moss đang sửa soạn phê điếu xì-ke ma túy ở Đông London hôm 25-11-2005. Tấm tranh vẽ nhờ gợi hứng từ các tấm ảnh chụp bởi 1 máy ảnh giấu kín, cho thấy cô hút ma túy, và ảnh đươc báo Anh in lên.


XIN DẪN MỄ TẨY CHAY HÀNG MỸ 2 NGÀY
Alejandra Thomas trao truyền đơn cho 1 phụ nữ đang chờ bước qua biên giới để vào San Diego và nói với bà này về 2 ngày tẩy chay, yêu cầu dân Mexico đừng mua sắm gì tại Hoa Kỳ trong ngày Thứ Sáu 25-11-2005 ở Tijuana, Mexico. Chiến dịch tẩy chay do nhiều hội chống toàn cầu hóa chủ xướng, muốn nêu tầm quan trọng kinh tế của người Mễ trên nền kinh tế Mỹ và để phản đối các tổ chức chống di dân. Hai ngaỳ tẩy chay là 25-26 tháng 11-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mức nợ toàn cầu đã tăng 500 tỉ đô la trong năm ngoái để đạt tới mức kỷ lục 217 ngàn tỉ đô la, theo một nghiên cứu mới cho thấy,
HONG KONG - Trung Cộng khẳng định hôm Thứ Sáu “Tuyên bố chung 1984 về Hong Kong của vương quốc UK và chính quyền Hoa Lục, đề ra lộ đồ cai trị đặc khu là văn kiện lịch sử không còn giá trị thực tế.
DAMASCUS - Thành tích đánh khủng bố Hồi Giáo của nữ chiến binh Sheen Ibrahim giải thích chủ trương vũ trang dân thiểu số Kurd Syria của cô như TT Trump.
BERLIN - Các nhà lập pháp Đức đã biểu quyết thông qua luật công nhận hôn nhân đồng tính sau 1 cuộc tranh luận ngắn nhưng đầy xúc cảm.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May thắng cuộc biểu quyết tín nhiệm tại cơ quan lập pháp – nhưng thắng lợi của bà là khít khao, ám chỉ hậu thuẫn của đảng Bảo Thủ suy yếu sau cuộc bầu cử đầu tháng.
NEW YORK – Mực nước biển tăng nhanh hơn kể từ thập niên 1990s vì nạn hâm nóng địa cầu, trong khi một lớp băng khu vực Greenland tan ra, chảy nước thêm vào biển và làm nóng hơn, theo các nhà khoa học.
Trong lúc hội đàm với TT Moon Jae-in, nguyên thủ Hoa Kỳ nhấn mạnh vào tầm quan trọng của liên minh phòng thủ tại đông bắc Á, nhưng cũng thúc đẩy Seoul về điều chỉnh thương mại và chi phí quốc phòng.
HONG KONG - Trong chuyến đi Hong Kong nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày vương quốc Anh bàn giao chủ quyền đặc khu, chủ tịch Tập Cận Bình thị sát lực luợng của “quân giải phóng”
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar dưới quyền lãnh đạo của cố vấn tối cao Aung Swan Suu Kyi loan báo: sẽ ngăn đoàn điều tra LHQ tìm hiểu các vi phạm nhân quyền,
LEBANNON - Đường thoát chạy sau cùng từ Raqqa của tàn quân ISIS bị các lực luợng đuợc Hoa Kỳ yểm trợ khoá chặt – quân số còn lại của ISIS tại nơi chiếm làm thủ phủ tại Syria đã bị vây hãm hoàn toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.