Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200500:00:00(Xem: 6835)

ĐỘNG ĐẤT 973 GIANG TÂY, TRUNG QUỐC
Trung Quốc cho hay, một trận động đất 5.7 điểm richter đã xảy ra tại thành phố Ruichang tỉnh Giang Tây đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng và hằng trăm người khác bị thương, hàng ngàn căn nhà bị xụp đổ.
Trận động đất đã xẩy ra sáng 26-11 tại Ruichang, thành phố có thành phố có hơn 400,000 cư dân thuộc tỉnh Giang Tây.

KÊU GỌI CÁC NƯỚC GIẦU “CHO NHIỀU HƠN NHẬN”
Hội nghị thượng đỉnh của Khối thịnh vượng chung tổ chức tại Malta, kêu gọi các nước giầu thể hiện lòng dũng cảm chính trị và hãy cho nhiều hơn nhận trong các vòng đàm phán mậu dịch sắp tới tại Hồng Kông.

DÂN PALESTINE LÀM CHỦ BIÊN GIỚI
Các giới chức trong dải Gaza cho biết hôm thứ bảy có gần 1600 người đi ngang qua cửa khẩu Rafah giáp với Ai Cập trong những giờ đầu tiên cửa khẩu này nằm dưới quyền kiểm soát của Palestine. Từ gần 40 năm qua Palestine mới nắm quyền kiểm soát cửa khẩu này.


THƯƠNG VỤ INTERNET MÙA LỄ SẼ TỚI 20 TỈ ĐÔ
Một nhân viên công ty Amazon.com tìm sản phẩm từ 1 nhà kho để gửi hàng đi theo đơn đặt hàng qua mạng. Dự kiến thương vụ mùa lễ Hoa Kỳ bán qua Internet sẽ tới 20 tỉ đô la năm nay.

THOÁT KHỔ NẠN PHÁT XÍT, GẶP LẠI SAU 61 NĂM


Ruth Gruener, 72 tuổi, cư dân Brooklyn, phải, đươc gặp lại với Joanna Zalucka, 82 tuổi, cư dân Wroclaw, Ba Lan tại phi trường qúôc tế JFK taị New York hôm 25-11-2005. Zalucka và gia đình đã nuôi giấu Gruener trong thời khủng bố Do Thái Holocaust hồi 61 năm về trước, và họ không hề gặp nhau lại từ đó tới giờ. Họ gặp nhau bây giờ là nhờ giúp đỡ từ hội Jewish Foundation for the Righteous.

NGƯỜI MẪU HÚT MA TÚY, THÀNH NGHỆ THUẬT"
Tiệm cà phê Hiscock Art Cafe đang trưng bày một tấm tranh của họa sĩ Stella Vine, nhan đề 'Must be the season of the witch' (Phải là mùa của phù thủy) trong đó mô tả người mẫu Kate Moss đang sửa soạn phê điếu xì-ke ma túy ở Đông London hôm 25-11-2005. Tấm tranh vẽ nhờ gợi hứng từ các tấm ảnh chụp bởi 1 máy ảnh giấu kín, cho thấy cô hút ma túy, và ảnh đươc báo Anh in lên.


XIN DẪN MỄ TẨY CHAY HÀNG MỸ 2 NGÀY
Alejandra Thomas trao truyền đơn cho 1 phụ nữ đang chờ bước qua biên giới để vào San Diego và nói với bà này về 2 ngày tẩy chay, yêu cầu dân Mexico đừng mua sắm gì tại Hoa Kỳ trong ngày Thứ Sáu 25-11-2005 ở Tijuana, Mexico. Chiến dịch tẩy chay do nhiều hội chống toàn cầu hóa chủ xướng, muốn nêu tầm quan trọng kinh tế của người Mễ trên nền kinh tế Mỹ và để phản đối các tổ chức chống di dân. Hai ngaỳ tẩy chay là 25-26 tháng 11-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.