Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/200500:00:00(Xem: 7723)
- Cầu Nguyện Cho Nguyễn Tường Vân

Khoi Ngo 9 tuổi bước ngang qua 3000 lồng đèn thắp nến xếp trong công viên trước Nghị viện Liên bang ở Canberra, Úc hôm Thứ tư 30-11-2005, để cầu nguyện cho Nguyen Tuong Van sắp bị xử tử vì vận chuyển ma túy. Van 25 tuổi bị kết án tử hình sau khi bị bắt với 14 ounces heroin tại sân bay Changi, Singapore trên chuyến bay từ Cambot đến Úc và sẽ bị treo cổ vào Thứ Sáu này.

- Vị Thành Niên Phá Thai Lên Tòa Tối Cao

Những người ủng hộ phá thai tập họp trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ vào lúc điều trần về trường hợp phá thai đầu tiên trong 5 năm tại Washington hôm 30-11-2005. Tòa Tối cao sẽ nghe tranh cãi về một trong những vấn đề gây ra nhiều tranh luận hôm Thứ Tư khi đưa ra đề nghị luật liên bang đòi hỏi cha mẹ phải thông báo trước khi đứa con gái vị thành niên của họ phá bỏ bào thai.

- Báo Nguy Khủng Hoảng Khí Hậu

Các thành viên Hòa Bình xanh chào đón tàu Greenpeace's Rainbow Warrior cập cảng Bangkok, Thái Lan hôm 30-11, điểm ghé thăm cuối cùng của chuyến đi mang tên Asia Energy Revolution, để công khai hóa lời báo động về tình trạng khủng hoảng khí hậu khẩn cấp.

- Hàng Giả 424 Tỉ Đô/Năm: Mỹ-Liên Au Hợp Sức Chống

Hoa Kỳ và Liên Âu đã thỏa thuận hôm thứ Tư sẽ gia nhập lực lượng chống hàng giả đang tăng vọt, mà theo trưởng phòng thương mại Liên Âu thì trị giá lượng hàng giả đó có thể lên tới 424 tỉ đô trong một năm.

- Người Máy 6 Chân Cứu Hộ Thiên Tai

Người máy có sáu chân ‘Asterisk’ được sáng chế bởi các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Osaka, đang chổng đầu đi ngược, di chuyển qua một cái trần bằng lưới tại cuộc triển lãm Người Máy Quốc Tế năm 2005 ở Tokyo hôm 30-11-2005. Người máy này sẽ được sử dụng vào việc cứu hộ tai họa và kiểm soát an ninh, được trưng bày tại cuộc triển lãm những người máy lớn nhất thế giới, được tổ chức cho đến ngày 3-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tin về ngân sách quốc phòng của Đức không đạt định mức chung của NATO (bằng 2% GDP) là vấn đề tiếp tục gây căng thẳng giữa Berlin và Washington.
AMSTERDAM - Chính quyền Hòa Lan được cơ quan Mật Vụ AIVD khuyến cáo không dùng kỹ thuật điện tử của các nước chủ động xâm phạm và tấn công mạng của Hòa Lan, cụ thể là Nga và Trung Cộng.
KIEV - Cựu Thủ Tướng Yulia Tymoshenko tranh cử TT Ukraine, nhận được 13% phiếu cử tri ủng hộ, tố cáo bầu cử không công bằng nhưng không hô hào dân xuống đường.
ISTANBUL - Vợ chưa cưới của nhà báo Khashoggi hy vọng sẽ biết đầy đủ sự thật về cái chết của ông.
ALGIERS - Tin mới nhận từ thủ đô Algeria là nhân dân đang thắng thế, tuy cuộc đấu tranh dân chủ chưa xong.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục sẽ cấm mọi loại ma túy fentanyl tổng hợp theo yêu cầu của chính quyền Trump từ ngày 1-5.
TOKYO -- Quốc vương kế tiếp đặt tên triều đại mới của vương quốc Mặt Trời là “Reiwa”, là 1 cổ ngữ của người Nhật, khác các danh hiệu của những triều vua trước dùng tiếng Hán.
CARCAS - Trong lúc mất điện tiếp diễn tại quốc gia Nam Mỹ giàu tài nguyên dầu khí, chính quyền Caracas ban hành định mức tiêu thụ điện với toàn dân – cắt điện cũng ảnh hưởng nguồn cung cấp nước sinh hoạt và lãnh vực giao thông vận tải.
LONDON - Trong lúc Hạ Viện của vương quốc UK chuẩn bị biểu quyết 1 mô hình Brexit hay thế, công chúng tự hỏi : sau đó là gì ? Không lâu sau, chủ tịch Hạ Viện John Bercow loan báo sự tuyển chọn 1 phương án Brexot có thể hậu thuẫn. Hôm Thứ Tư tuần qua, tất cả 8 mô hình đã bị Hạ Viện bác.
ANKARA - Nỗ lực vận động tranh cử của đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ không thành công khi suy thoái kinh tế ảnh hưởng đa số dân – TT Erdogan thấy kết quả của cuộc bầu cử ngày chủ nhật gây ngạc nhiên là đảng cầm quyền AK mất kiểm soát thủ đô lần đầu tiên từ 2001
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.