Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/200500:00:00(Xem: 8428)
- Cầu Nguyện Cho Nguyễn Tường Vân

Khoi Ngo 9 tuổi bước ngang qua 3000 lồng đèn thắp nến xếp trong công viên trước Nghị viện Liên bang ở Canberra, Úc hôm Thứ tư 30-11-2005, để cầu nguyện cho Nguyen Tuong Van sắp bị xử tử vì vận chuyển ma túy. Van 25 tuổi bị kết án tử hình sau khi bị bắt với 14 ounces heroin tại sân bay Changi, Singapore trên chuyến bay từ Cambot đến Úc và sẽ bị treo cổ vào Thứ Sáu này.

- Vị Thành Niên Phá Thai Lên Tòa Tối Cao

Những người ủng hộ phá thai tập họp trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ vào lúc điều trần về trường hợp phá thai đầu tiên trong 5 năm tại Washington hôm 30-11-2005. Tòa Tối cao sẽ nghe tranh cãi về một trong những vấn đề gây ra nhiều tranh luận hôm Thứ Tư khi đưa ra đề nghị luật liên bang đòi hỏi cha mẹ phải thông báo trước khi đứa con gái vị thành niên của họ phá bỏ bào thai.

- Báo Nguy Khủng Hoảng Khí Hậu

Các thành viên Hòa Bình xanh chào đón tàu Greenpeace's Rainbow Warrior cập cảng Bangkok, Thái Lan hôm 30-11, điểm ghé thăm cuối cùng của chuyến đi mang tên Asia Energy Revolution, để công khai hóa lời báo động về tình trạng khủng hoảng khí hậu khẩn cấp.

- Hàng Giả 424 Tỉ Đô/Năm: Mỹ-Liên Au Hợp Sức Chống

Hoa Kỳ và Liên Âu đã thỏa thuận hôm thứ Tư sẽ gia nhập lực lượng chống hàng giả đang tăng vọt, mà theo trưởng phòng thương mại Liên Âu thì trị giá lượng hàng giả đó có thể lên tới 424 tỉ đô trong một năm.

- Người Máy 6 Chân Cứu Hộ Thiên Tai

Người máy có sáu chân ‘Asterisk’ được sáng chế bởi các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Osaka, đang chổng đầu đi ngược, di chuyển qua một cái trần bằng lưới tại cuộc triển lãm Người Máy Quốc Tế năm 2005 ở Tokyo hôm 30-11-2005. Người máy này sẽ được sử dụng vào việc cứu hộ tai họa và kiểm soát an ninh, được trưng bày tại cuộc triển lãm những người máy lớn nhất thế giới, được tổ chức cho đến ngày 3-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố: hy vọng gặp lại nhà lãnh đạo Bắc Hàn đầu năm tới – nhưng không vội thương lượng.
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
BAGHDAD - Lực lượng “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” để lại trên 200 mộ tập thể tại các khu vực chiếm đóng của họ trước khi bị đánh tan rã.
WASHINGTON - Nhiều người Saudi Arabi cảm thấy không vui vì tường thuật vụ thảm sát nhà báo Khashoggi của báo Washington Post – phản ứng của họ là hô hào tẩy chay cơ sở truyền thông này.
GENEVA - Phái đoàn Saudi Arabia dự hội nghị “Universal Periodic Review” tại Geneva đứng trước “dòng thác” lên án khi 193 thành viên LHQ họp về nhân quyền mỗi 4 năm.
NEW YORK - Chuyến bay 2036 của British Airways giữa Orlando và London là hoạt động định kỳ nhưng trở thành 77 giờ ác mộng với hành khách vì trục trặc kỹ thuật.
KABUL - Phái bộ viện trợ LHQ tại Afghanistan (hay UNAMA) loan báo: tổn thất nhân mạng trong ngày bẩu cử QH Afghanistan trong tháng qua là cao hơn 4 kỳ bầu cử trước.
MOSCOW - Giới phân tích cho biết: ai muốn sẵn sàng ứng phó với chiến dịch tuyên truyền chống phá của Điện Kremlin nên xem lại báo cũ – trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, Moscow phao tin người Mỹ tạo ra bệnh AIDS, nhà giàu tại Hoa kỳ nhận con nuôi để lấy tim, gan ghép cho người bệnh.
GENEVA - 2 điểm chính được chú ý trong hồ sơ nhân quyền của Trung Cộng khi Hội Đồng Nhân Quyền LHQ họp “Universal Periodic Review” tuần này, theo lệ mỗi 4 năm, bắt đầu với Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.