Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/200500:00:00(Xem: 8009)
- Cầu Nguyện Cho Nguyễn Tường Vân

Khoi Ngo 9 tuổi bước ngang qua 3000 lồng đèn thắp nến xếp trong công viên trước Nghị viện Liên bang ở Canberra, Úc hôm Thứ tư 30-11-2005, để cầu nguyện cho Nguyen Tuong Van sắp bị xử tử vì vận chuyển ma túy. Van 25 tuổi bị kết án tử hình sau khi bị bắt với 14 ounces heroin tại sân bay Changi, Singapore trên chuyến bay từ Cambot đến Úc và sẽ bị treo cổ vào Thứ Sáu này.

- Vị Thành Niên Phá Thai Lên Tòa Tối Cao

Những người ủng hộ phá thai tập họp trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ vào lúc điều trần về trường hợp phá thai đầu tiên trong 5 năm tại Washington hôm 30-11-2005. Tòa Tối cao sẽ nghe tranh cãi về một trong những vấn đề gây ra nhiều tranh luận hôm Thứ Tư khi đưa ra đề nghị luật liên bang đòi hỏi cha mẹ phải thông báo trước khi đứa con gái vị thành niên của họ phá bỏ bào thai.

- Báo Nguy Khủng Hoảng Khí Hậu

Các thành viên Hòa Bình xanh chào đón tàu Greenpeace's Rainbow Warrior cập cảng Bangkok, Thái Lan hôm 30-11, điểm ghé thăm cuối cùng của chuyến đi mang tên Asia Energy Revolution, để công khai hóa lời báo động về tình trạng khủng hoảng khí hậu khẩn cấp.

- Hàng Giả 424 Tỉ Đô/Năm: Mỹ-Liên Au Hợp Sức Chống

Hoa Kỳ và Liên Âu đã thỏa thuận hôm thứ Tư sẽ gia nhập lực lượng chống hàng giả đang tăng vọt, mà theo trưởng phòng thương mại Liên Âu thì trị giá lượng hàng giả đó có thể lên tới 424 tỉ đô trong một năm.

- Người Máy 6 Chân Cứu Hộ Thiên Tai

Người máy có sáu chân ‘Asterisk’ được sáng chế bởi các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Osaka, đang chổng đầu đi ngược, di chuyển qua một cái trần bằng lưới tại cuộc triển lãm Người Máy Quốc Tế năm 2005 ở Tokyo hôm 30-11-2005. Người máy này sẽ được sử dụng vào việc cứu hộ tai họa và kiểm soát an ninh, được trưng bày tại cuộc triển lãm những người máy lớn nhất thế giới, được tổ chức cho đến ngày 3-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.