Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/200500:00:00(Xem: 9327)
- Cầu Nguyện Cho Nguyễn Tường Vân

Khoi Ngo 9 tuổi bước ngang qua 3000 lồng đèn thắp nến xếp trong công viên trước Nghị viện Liên bang ở Canberra, Úc hôm Thứ tư 30-11-2005, để cầu nguyện cho Nguyen Tuong Van sắp bị xử tử vì vận chuyển ma túy. Van 25 tuổi bị kết án tử hình sau khi bị bắt với 14 ounces heroin tại sân bay Changi, Singapore trên chuyến bay từ Cambot đến Úc và sẽ bị treo cổ vào Thứ Sáu này.

- Vị Thành Niên Phá Thai Lên Tòa Tối Cao

Những người ủng hộ phá thai tập họp trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ vào lúc điều trần về trường hợp phá thai đầu tiên trong 5 năm tại Washington hôm 30-11-2005. Tòa Tối cao sẽ nghe tranh cãi về một trong những vấn đề gây ra nhiều tranh luận hôm Thứ Tư khi đưa ra đề nghị luật liên bang đòi hỏi cha mẹ phải thông báo trước khi đứa con gái vị thành niên của họ phá bỏ bào thai.

- Báo Nguy Khủng Hoảng Khí Hậu

Các thành viên Hòa Bình xanh chào đón tàu Greenpeace's Rainbow Warrior cập cảng Bangkok, Thái Lan hôm 30-11, điểm ghé thăm cuối cùng của chuyến đi mang tên Asia Energy Revolution, để công khai hóa lời báo động về tình trạng khủng hoảng khí hậu khẩn cấp.

- Hàng Giả 424 Tỉ Đô/Năm: Mỹ-Liên Au Hợp Sức Chống

Hoa Kỳ và Liên Âu đã thỏa thuận hôm thứ Tư sẽ gia nhập lực lượng chống hàng giả đang tăng vọt, mà theo trưởng phòng thương mại Liên Âu thì trị giá lượng hàng giả đó có thể lên tới 424 tỉ đô trong một năm.

- Người Máy 6 Chân Cứu Hộ Thiên Tai

Người máy có sáu chân ‘Asterisk’ được sáng chế bởi các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Osaka, đang chổng đầu đi ngược, di chuyển qua một cái trần bằng lưới tại cuộc triển lãm Người Máy Quốc Tế năm 2005 ở Tokyo hôm 30-11-2005. Người máy này sẽ được sử dụng vào việc cứu hộ tai họa và kiểm soát an ninh, được trưng bày tại cuộc triển lãm những người máy lớn nhất thế giới, được tổ chức cho đến ngày 3-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ZURICH - Compax, là 1 tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Thụy Sĩ được biết với lập trường cấp tiến làm kiến nghị yêu cầu không cho phép TT Trump dự “diễn đàn kinh tế thế giới Davos”.
SEOUL - Cơ quan ngôn luận của Pyongyang nhận xét: sách của nhà báo minh họa nội tình Bạch Ốc thời Trump tiên đoán thất bại của chính quyền Trump.
BRUSSELS - 3 cường quốc Âu Tây hô hào TT Trump duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna, là giao kết ngăn cản Iran tìm kiếm vũ khí nguyên tử – TT Trump đuợc mong đợi công bố trước cuối tuần quyết định tái lập trừng phạt Tehran, là đe dọa nhận chìm kết quả thương luợng của Lục Cường với Tehran khi lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ là TT Obama.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố: Thổ Nhĩ Kỳ ngưng dẫn độ nghi can cho Hoa Kỳ chừng nào giáo sĩ Fethullah Gulen không bị giải giao – ông Gulen bị nhà cầm quyền Ankara quy trách nhiệm là kẻ chủ mưu cuộc đảo chính bất thành giữa Tháng 7-2015.
ROME - Tòa thánh Vatican tuyên bố: Đức Giáo hoàng sẽ thăm hỏi nạn nhân của chế độ độc tài Pinochet nhân dịp tông du Chi-Lê trong tuần tới.
MOSCOW - Điện Kremlin mô tả phúc trình của 1 nhóm dân cử Hoa Kỳ tố cáo Nga quấy rối chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ là gây thương tổn quan hệ song phương, cũng tự gây thiệt hại. Hôm Thứ Tư, các nghị sĩ DC tại ủy ban quan hệ đối ngoại Thượng Viện công bố tài liệu mô tả chi tiết các hoạt động quấy rối chính trị châu Âu của Nga trong gần 20 năm qua, và đả kích chính quyền Trump thiếu nỗ lực giải quyết vấn đề.
LONDON - Đề nghị của Ecuador cấp quy chế ngoại giao cho nhà sáng lập WikiLeaks đã bị chính quyền Anh bác bỏ, theo loan báo của phát ngôn viên văn phòng chính phủ tại số 10 đuờng Downing (London).
Tính đến năm 2018, những công nghệ đáng chú ý nhất hiện nay không thể không đề cập đến màn hình xong. Tuy nhiên, khi công nghệ màn hình mới ra đời, các nhà sản xuất kính cường lực cũng phải đau đầu để suy nghĩ giải pháp cho những chiếc smartphone sở hữu màn hình cong.
Tại CES 2018, Nikon chỉ mang đến một sản phẩm duy nhất nhưng đủ sức gây choáng ngợp: chiếc ống kính AF-S Nikkor 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED VR.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: trong điện đàm với nhà lãnh đạo Nam Hàn, TT Trump cho biết: có thể sẽ nói chuyện với lãnh tụ Bắc Hàn trong các điều kiện thích hợp, vào thời điểm thích hợp, cùng trong lúc duy trì áp lực để buộc Pyongyang từ bỏ tham vọng nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.