Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/200500:00:00(Xem: 9612)
- Cầu Nguyện Cho Nguyễn Tường Vân

Khoi Ngo 9 tuổi bước ngang qua 3000 lồng đèn thắp nến xếp trong công viên trước Nghị viện Liên bang ở Canberra, Úc hôm Thứ tư 30-11-2005, để cầu nguyện cho Nguyen Tuong Van sắp bị xử tử vì vận chuyển ma túy. Van 25 tuổi bị kết án tử hình sau khi bị bắt với 14 ounces heroin tại sân bay Changi, Singapore trên chuyến bay từ Cambot đến Úc và sẽ bị treo cổ vào Thứ Sáu này.

- Vị Thành Niên Phá Thai Lên Tòa Tối Cao

Những người ủng hộ phá thai tập họp trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ vào lúc điều trần về trường hợp phá thai đầu tiên trong 5 năm tại Washington hôm 30-11-2005. Tòa Tối cao sẽ nghe tranh cãi về một trong những vấn đề gây ra nhiều tranh luận hôm Thứ Tư khi đưa ra đề nghị luật liên bang đòi hỏi cha mẹ phải thông báo trước khi đứa con gái vị thành niên của họ phá bỏ bào thai.

- Báo Nguy Khủng Hoảng Khí Hậu

Các thành viên Hòa Bình xanh chào đón tàu Greenpeace's Rainbow Warrior cập cảng Bangkok, Thái Lan hôm 30-11, điểm ghé thăm cuối cùng của chuyến đi mang tên Asia Energy Revolution, để công khai hóa lời báo động về tình trạng khủng hoảng khí hậu khẩn cấp.

- Hàng Giả 424 Tỉ Đô/Năm: Mỹ-Liên Au Hợp Sức Chống

Hoa Kỳ và Liên Âu đã thỏa thuận hôm thứ Tư sẽ gia nhập lực lượng chống hàng giả đang tăng vọt, mà theo trưởng phòng thương mại Liên Âu thì trị giá lượng hàng giả đó có thể lên tới 424 tỉ đô trong một năm.

- Người Máy 6 Chân Cứu Hộ Thiên Tai

Người máy có sáu chân ‘Asterisk’ được sáng chế bởi các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Osaka, đang chổng đầu đi ngược, di chuyển qua một cái trần bằng lưới tại cuộc triển lãm Người Máy Quốc Tế năm 2005 ở Tokyo hôm 30-11-2005. Người máy này sẽ được sử dụng vào việc cứu hộ tai họa và kiểm soát an ninh, được trưng bày tại cuộc triển lãm những người máy lớn nhất thế giới, được tổ chức cho đến ngày 3-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Thủ Tướng gốc quân nhân Prayuth Chan-ocha tuyên bố cải tổ nội các, theo tin báo Royal Gazette – đây là cải tổ lần thứ 5 từ khi Tướng Prayuth cuớp chính quyền bằng 1 cuộc đảo chính không đổ máu lật đổ Thủ Tướng Yingluck Shinawatra và chính quyền dân sự.
Khoảng cuối tháng 11/2017, trang VentureBeat cho biết, Samsung đang muốn ra mắt một số thiết bị mới, trong đó có Galaxy S9 & S9 Plus, tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2018, sẽ diễn ra tại Las Vegas vào tháng 01/2018.
Khoảng cuối tháng 11/2017, thủ tướng Jay Weatherill tuyên bố các cuộc thử nghiệm tại khu vực sẽ kết hợp với năng lượng gió của hãng Neoen, Hornetdale, cách thủ đô Adelaide của Úc khoảng 230 km về phía bắc, sẽ sớm bắt đầu.
Tin về súng nổ lúc 4 giờ 38 phút chiều Thứ Sáu gây hoảng loạn trong đám đông và đưa tới dẵm đạp lẫn nhau trên đường Oxford giữa trung tâm thủ đô vương quốc Anh.
Trung Quốc yêu cầu Úc không can thiệp vào hồ sơ Biển Đông...
Kỹ nghệ hàng không báo trước nhu cầu gia tăng số lượng phi cơ chở khách để phục vụ nhu cầu đi lại của hơn 1.4 tỉ dân tại nước rộng nhất châu Á với nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
Nhà cầm quyền Hoa Lục bắt đầu cấm các hoạt động làm tiền của đạo Phật và đạo vô vi của Lão Tử, xiết chặt hơn quyền kiểm soát tôn giáo.
Các tổ chức bảo vệ nhân quyền hô hào cho phép các cơ quan quốc tế theo dõi và giám sát chương trình hồi hương dân thiểu số Rohingya.
1 nhóm loạn quân Taleban giao chiến với quân chính phủ bị không tập, 20 tên bị loại.
Đền Hồi Giáo tại bán đảo Sinai bị tấn công hôm Thứ Sáu, là thông lệ cầu kinh hàng tuần của tín hữu Hồi Giáo – tin cập nhật ghi 235 người thiệt mạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.