Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/12/200500:00:00(Xem: 7347)
- BIỆT KÍCH ĐẬP BIA MỘ BIỆT KÍCH

Một cựu biệt kích Nam Hàn, người từng nhảy toán vào Bắc Hàn, đã đập bể 1 bia mộ của 1 cựu điệp viên Bắc Hàn tại 1 công viên gần Chùa Bokwang ở Paju, tây bắc Seoul, hôm 5-12-2005. Một nhóm 40 nhà hoạt động cực hữu Nam Hàn hôm Thứ Hai đã đập bể các bia mộ tại mồ của 6 cựu điệp viên từ Bắc Hàn trong công viên gần biên giới 2 miền. Lý do vì phản đối chữ “người ái quốc” khắc trên bia mộ.

- TIẾP THỊ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG, TẶNG BÁNH

Một nhóm hóa trang làm Ông Già Nô En đứng quảng cáo sẽ tặng bánh Giáng Sinh miễn phí cho ai mua điện thoại di động ở Lima, Peru hôm 5-12-2005.

- TRẺ EM VÀO TIỆM PHẢI NHỎ NHẸ, DỊU DÀNG

Ông Dan McCauley, chủ tiệm cà phê Taste of Heaven, cầm cho xem 1 bưu thiếp với các dòng chữ ủng hộ hôm 2-12-2005 trong tiệm ông ở Chicago. Vì trẻ em vùng này quá hỗn, ông đã dựng bảng mang dòng chữ, “Trẻ em mọi lứa tuổi phải cư xử tử tế và nói nhỏ nhẹ khi vào trong tiệm A Taste of Heaven.” Tấm bảng làm nhiều dân trong khu phố nổi giận, nhưng McCauley đã nhận được hàng trăm cú phone và hơn 600 lá thư, hầu hết là ủng hộ ông.

- FORD CO CỤM, SẼ ĐÓNG 8 XƯỞNG Ở BẮC MỸ

Hãng xe Ford, theo báo Wall Street Journal, dự định đóng cửa 5 xưởng với khoảng 7,500 công nhân. Đó là các xưởng ráp sản phẩm, động cơ và phụ tùng tại Atlanta, Minnesota, Windsor (Ontario) và Cuautitlan (Mexico). Ford đã lỗ 284 triệu đô trong quý 3. Tuy nhiên, báo Automotive News hôm Thứ Hai cho biết hãng Ford dự tính đóng cửa hơn 8 xưởng ráp và phụ tùng ở Bắc Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
KASTANIES, Hy Lạp - 1 công dân Mỹ tình nghi là ISIS bị trục xuất kẹt tại biên giới Hy Lạp. Người này bị đuổi khỏi nhà tù hôm Thứ Hai 11/11 theo chủ trương của chính quyền Erdogan đã loan báo. Cảnh sát Hy Lạp cho biết: anh ta bị từ chối khi định vượt qua biên giới tại thị trấn Kastanies.
JERUSALEM - Phi cơ Israel không tập dải Gaza, gây thiệt mạng 1 cấp chỉ huy jihad của Palestine.
IDLIB - Lực lượng Hoa Kỳ tại miền bắc Syria tăng cường khả năng chiến đấu trước các mối đe dọa mới.
HONG KONG - 1 nhóm băng đảng nổi lên tại khu tài chính của đặc khu Hong Kong 1 ngày sau khi 2 người biểu tình bị đánh bị thương.
KABUL - TT Ghani tuyên bố qua làn sóng truyền hình ngày 12/11: quyết định phóng thích 3 nhân vật Taleban để 1 công dân Mỹ và 1 giáo sư Anh được trả tự do.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.