Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/05/200400:00:00(Xem: 6993)
KINH TẾ DỊCH VỤ TĂNG
Khu vực kinh tế dịch vụ Hoa Kỳ, hiện chiếm 80% kinh tế Mỹ, tăng mạnh mẽ trong tháng 4, theo bản khảo sát mới phổ biến hôm thứ tư. Chỉ số phi-sản-xuất của Viện ISM cho thấy mức tăng 68.4% trong tháng tư, từ mức 65.8% trong tháng ba. Kinh tế dịch vụ bao gồm mọi thứ từ tiệm ăn và khách sạn cho tới ngân hàng, hàng không.

PHẬT TỬ ĐÓN LỄ NGÀY VESAK
Các Phật Tử Sri Lanka thắp đèn dầu dừa ở Chùa Colombo trong Mùa Lễ Phật Đản hôm 4-5. Ngày Trăng Tròn Vesak là ngày lễ đặc biệt, tượng trưng 3 sự biến quan trọng trong đời Đuức Phật, vừa là lễ Đản Sinh, lễ Thành Đạo và lễ Nhập Niết Bàn.

BIỂU DIỄN VÕ NGÀY LỄ TRẺ EM
Chơi màn hiệp sĩ mù nghe gió kiếm: Một thiếu nữ Nam Hàn bịt mắt trong khi đoán hướng để đá bể gỗ trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo trong ngày Lễ Trẻ Em tại Seoul hôm 5-5-2004. Ngày này là lễ toàn quốc ở Nam Hàn.

HÃNG CVS LỢI TỨC TĂNG 25%
Công ty dược phẩm CVS loan báo rằng lợi tức quý 1 cao hơn 25% so cùng thời kỳ năm ngoái, thúc đẩy nhờ thương vụ các sản phẩm thuốc Tây và các mặt hàng y tế liên hệ.

DÂN HOA LỤC: BỆNH SUYỄN TĂNG
Quá nhiều dân Hoa Lục phải sống bằng các núi rác. Hiện có 20 triệu người Trung Quốc bị bệnh suyễn, theo lời Bộ Y Tế, với tỉ lệ bệnh trong các em thành thị tăng 1.6 lần trong thời kỳ 10 năm từ 1990 tới 2000.

BẮC HÀN LÀM THỦY LỢI, VẪN ĐÓI ĂN
Dân Bắc Hàn lo làm thủy lợi, cào cuốc gần thị trấn Hyesan, Bắc Hàn hôm Thứ Năm 22-4. Chương Trình Lương Thực Thế Giới LHQ chịu hỗ trợ các dự án cấp cộng đồng để tăng an ninh lương thực, nghĩa là cho dân có đủ ăn, nhưng quốc tế hiến tặng lại đang giảm nên LHQ buộc phải giảm các hoạt động cấp lương thực cho hoạt động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
BERLIN - Nhiều người Đức nhận biết tâm lý kỳ thị người Jew là vấn đề trong xã hội của họ - thành phần này đông hơn tại các nước Âu khác. Các viên chức hô hào tăng nỗ lực chống lại tình trạng này.
MOSCOW - Trên chuyến bay từ vùng Siberia đến thủ đô Nga, 1 hành khách say rượu định uy hiếp phi hành đoàn để chuyển hướng bay đến Afghanistan, và không thành công.
RIYADH - 1 nhà hoạt động nhân quyền báo tin: học giả Hồi Giáo tên tuổi Sheikh Ahmed al-Amari chết trong tù hôm Chủ nhật.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA đưa tin: xe bom nổ tại công viên al-Hammam của thành phố Latakia ven Địa Trung Hải – người lái xe thiệt mạng và 4 người bị thương. Cũng tại đây, nhà chức trách khám phá và tháo ngòi 1 quả bom thứ nhì.
TRIPOLI - Viên chức loan báo: 2 nhóm dân quân đối đầu hoạt động tại phía nam thủ đô thỏa thuận ngưng bắn.
MOSCOW - Tranh chấp chủ quyền 4 đảo của Nhật bị Nga chiếm trong thời gian cuối của thế chiến 2 ngăn 2 bên ký hòa ước kết thúc chiến tranh. Tuần này, lãnh đạo 2 chính quyền họp để thảo luận cuộc tranh chấp về 4 đảo kéo dài hơn 7 thập niên.
BEUJING - Đại doanh nghiệp Huawei Technologies hô hào giải quyết nhanh chóng hồ sơ về giám đốc tài chính Meng Wanzhou.
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.