Hôm nay,  

15% Tài Liệu Thế Giới Bị Tq Dò Qua Net Trong Vòng 18 Phút

21/11/201000:00:00(Xem: 4159)

15% Tài Liệu Thế giới Bị TQ Dò qua Net Trong Vòng 18 Phút, Gồm Tài Liệu Mật Quốc Phòng, Chính Phủ Mỹ

Tin Fox News.com, 15% tài liệu của thế giới chuyển qua Internet trong đó tài liệu của văn phòng Bộ Trưởng Quốc Phòng và các websites của chánh quyền Mỹ trong một giai đoạn ngắn bị chuyển qua máy của Trung Cộng hồi tháng Tư rồi.
Tin này đài Fox có được là nhờ bản tường trình 316 trang của Ủy Ban Cứu Xét Kinh tế và An ninh Trung Quốc và Mỹ trình cho Quốc Hội Mỹ.
Theo bản tường trình này,  tập đoàn viễn thông quốc doanh của TC là China Telecom, đã cho tin tặc vào được các trang mạng của Mỹ  với tên “.gov.  .mil”, của Thượng Viện, bốn quân binh chủng, văn phòng bộ trưởng quốc phòng, cơ quan National Oceanic and Atmospheric Administration và các webs của Mỹ  trong đó có  Dell, Yahoo, IBM and Microsoft.  Tin tặc TC đã chuyển tất cả những tài liệu của Mỹ đang chuyển trên Internet qua máy của TC trong vòng 18 phút liền.


Ủy Ban không thể xác định TC đã lấy cái gì nhưng điều biết chắc là TC đã vào được kho tài liệu  mà người Mỹ đã lấy ra tài liệu để chuyển đi trong thời gian đó.
Như đã biết vận tốc của Internet đua với ánh sáng mà 18 phút tin tặc TC chuyển hướng tất cả tài liệu của Mỹ vào máy của TC, thì có thể nói cả khối hồ sơ của chánh quyền Mỹ bị TC lấy.
Việc làm này của Quốc Doanh Viễn Thông TC cho thấy TC không còn tin tặc từng cơ quan của Mỹ nữa, mà tin tặc toàn diện những cơ quan Mỹ dùng Internet trong một thời hạn nào đó. Việc làm này của TC cũng chứng tỏ lời của Google Mỹ cáo giác năm rồi là đúng. Chẳng những TC muốn kiểm soát Internet trong nước mà còn muốn kiểm soát Internet trên thế giới, của các nước nữa.
Theo Chris Smoak, một khoa học gia của Georgia Tech Research Institute, mỗi năm TC làm từ hai ba cú như vậy, tin tặc để lấy hầu hết tài liệu các nước đang chuyển  trên Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Với nền kinh tế đình đốn vì các trừng phạt của quốc tế và Hoa Kỳ, chính quyền Bắc Hàn đang nhòm ngó du khách Vietnam như là 1 nguồn thu ngoại tệ cần thiết.
BEIJING - Chọn lựa vị giáo phẩm Công Giáo điền khuyết vị trí giám mục tại Nội Mông sẽ là trắc nghiệm đầu tiên thỏa hiệp giữa Beiiing và Vatican về bổ nhiệm giám mục lãnh thổ dưới quyền kiểm soát của đảng CS.
BEIJING - Đại diện thương mại và bộ trưởng ngân khố của nội các Trump sẵn sàng hội đàm suốt ngày Thứ Sáu 29-3 với đoàn đàm phán Trung Cộng tại thủ đô Beijing.
DHAKA - Tin BBC từ Bangladesh cho hay 1 phụ nữ 20 tuổi sinh con thiếu tháng trong Tháng 2 lại lâm bồn trong tháng này, sau 26 ngày – lần này Arifa Sultan sinh 2 trẻ.
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
MOSCOW - Viên chức Bộ ngoại giao Nga loan báo: đơn vị quân đội được đưa tới Venezuela cuối tuần qua sẽ lưu lại tới khi cần thiết, bác yêu cầu của chính quyền Trump.
LONDON - Chuyên gia của vương quốc Anh (UK) phát hiện 1 số vấn đề trong các tiến trình cơ khí của Huawei gây bất trắc hệ thống viễn thông điện tử trong nước, theo 1 phúc trình công bố ngày 28-3 trong khi các sản phẩm của Huawei bị ngờ là “gián điệp điện tử nằm vùng”.
LONDON - Hành pháp Anh Quốc yêu cầu Hạ Viện biểu quyết lần thứ 3 trong ngày 29-3 mô hình Brexit do Thủ Tướng Theresa đề nghị.
BERLIN - Chính quyền Đức không thể quyết định tiếp tục hay không chủ trương cấm vận vũ khí với vương quôc Saudi Arabia – lệnh cấm hiệu lực từ Tháng 11-2018 mãn hạn tuần này.
ALGIERS - Áp lực chống Bouteflika tiếp tục tăng – 1 ngày sau khi Tướng tham mưu trưởng tuyên bố TT cầm quyền 20 năm qua đã mất năng lực, không còn là thích hợp, liên minh cầm quyền hô hào TT Bouteflika từ chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.