Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/02/200600:00:00(Xem: 6988)
- BRITISH AIRWAYS LỢI TỨC TĂNG 1.7%

Hãng hàng không British Airways PLC loan báo mức tăng lợi nhuận 1.7% nhờ tăng lượng hành khách trong hạng doanh nhân trong tam cá nguyệt thứ 3. LỢi tức này khi chưa thuế là tăng 8.6%.

- KHÁCH SẠN STARWOOD LỜI TĂNG 59%

Công ty kinh doanh khách sạn Starwood Hotels and Resorts Worldwide Inc., chủ của hệ thống khách sạn Sheraton và Westin, hôm Thứ Năm loan báo mức tăng 59% trên lợi tức tam cá nguyệt, nhờ lượng khách tăng mạnh mẽ, cho phép công ty tăng giá phòng.

- NHỮNG NGÔI LÀNG TÂY BAN NHA HOANG PHẾ

Đó là thị trấn Villabandin, ở phía Bắc Tây Ban Nha, chụp hôm 18-1-2006. Thị trấn nhìn đồ sộ lớn lao như thế, nhưng dân số bây giờ chỉ còn 12 người, trong đó người trẻ nhất đã 58 tuổi, người già nhất 91 tuổi, cả làng này bây giờ mang cùng một họ. Tốc độ đô thị hóa đã thu hút tuổi trẻ rời bỏ thị trấn miền núi này để lên đô thị tìm việc, và vĩnh viễn không về lại thị trấn cổ xưa từ 900 năm này. Nhiều ngôi làng chung cảnh ngộ này ở Tây Ban Nha ngày nay.

- THỊ TRƯỞNG BERLIN LÀM LỄ THẦN ĐẠO

Thị Trưởng Bá Linh Klaus Wowereit (phía sau, trái), mặc bộ trang phục nghi lễ Thần Đạo, ném đậu theo nghi thức trong khi đứng bên cạnh Đại Sứ Đức tại Nhật Henrik Schmiegelow trong lễ Setsubun tại Tokyo hôm 3-2-2006. Lễ này tổ chức để đón xuân và xua đuổi xui xẻo.

- CỔ PHIẾU HỒNG KÔNG GIẢM VÌ ẢNH HƯỞNG MỸ

Chỉ Số Hang Seng Index của Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông sụt giảm thê thảm hôm Thứ Sáu, bị thúc đẩy vì các cổ phiếu địa ốc sụt giá kèm với ảnh hưởng bất định về lãi suất Hoa Kỳ. Chỉ Số Hang Seng Index giảm 261.96 điểm, tức 1.67%, còn 15,429.73.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Văn phòng của đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) quyết định ghi thêm vào sổ đen công ty Trung Cộng tên là Pindoudou.com, lớn hạng 3 tính theo số người sử dụng mạng giao dịch – lý do: Pindoudou không kiểm soát việc mua bán hàng giả.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo báo cáo của Reuters dẫn nguồn tin từ trang thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap, LG Electronics sẽ tạm ngừng sản xuất smartphone tại quê nhà Hàn Quốc trong năm 2019 và chuyển toàn bộ dây chuyền sang một nhà máy tại Việt Nam.
PEYONGYANG - Lãnh tụ Bắc Hàn đã tới thành phố Vladivostok thuộc vùng viễn- đông nước Nga bằng xe lửa để gặp TT Putin.
LONDON - Chính quyền UK cho phép Huawei đóng 1 vai trò hạn chế trong việc xây dựng các thành phần của hệ thống 5G tại vương quốc.
LONDON - Bản tin ngắn của CNN dẫn nguồn an ninh tình báo vương quốc UK nhận diện 1 trong các thủ phạm đánh bom thủ đô Sri Lanka ngày Chủ nhật Phục Sinh từng theo học tại vùng đông-nam xứ England học kỳ 2006-2007.
PYONGYANG - Kim Yong-chol, là cánh tay phải của lãnh tụ Kim Jong-un, được biết là nhân vật dàn xếp các thương lượng phi nguyên tử với Hoa Kỳ, đã mất chức trưởng ban Mặt Trận Thống Nhất của đảng Công Nhân
JERUSALEM - Cao nguyên Golan của Syria bị Israel lấn chiếm trong cuộc chiến 1967 được TT Trump đơn phương công nhận là thuộc chủ quyền lãnh thổ của Israel.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei tuyên bố “Các trừng phạt của Hoa kỳ chống nước Cộng hòa Hồi Giáo Iran sẽ bị đáp trả.”
KHARTOUM - 1 triệu người sẽ xuống đường tuần hành để yêu cầu giao quyền chuyển tiếp cho 1 cơ chế dân sự, theo loan báo của ban tổ chức “biểu tình quần chúng” ngồi lì nhiều ngày qua bên ngoài Bộ quốc phòng.
KABUL - Trong 3 tháng đầu năm 2019, lực lượng ngoại nhập và quân chính phủ gây thiệt hại nhân mạng cho thường dân nhiều hơn số tử vong do quân nổi dậy Taleban và khủng bố gây ra, theo số liệu của LHQ – đây là lần đầu tiên so sánh này được ghi nhận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.