Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/12/200500:00:00(Xem: 6149)
- Ấn: Đi Bộ Vì Hòa Bình

50 người diễn hành vận động hòa bình tham gia cuộc đi bộ, sẽ kết thúc tại Dandi, Ấn, vào 10-1-2006, quảng bá thông điệp tình yêu, hòa bình của Gandhi.

- Mỹ Xây 85 Công Viên

Trẻ em sống sót sau sóng thần ngồi tại công viên trẻ em mới khai trương: dự án 2 triệu đô của Mỹ xây 85 công viên tại vùng Sri Lanka bị sóng thần.

Năm xe bom, nhắm vào các cuộc tuần tra của cảnh sát, đã phát nổ sáng Thứ Hai tại Baghdad, làm 2 cảnh sát và 2 người dân thiệt mạng, và 25 người khác bị thương.

- HẬU GIÁNG SINH: ĐẠI PHÁ GIÁ HÀNG

Người mua sắm trong cả nước kéo đến các cửa hàng sáng sớm Thứ Hai, để mua hàng sau ngày Giáng Sinh, khi người bán hàng chiêu dụ: giảm giá mạnh, tăng thời gian hoạt động và nhiều hàng mới nhằm bán nhiều hàng trong mùa này.

- NAM PHI: KHU NHÀ LÁ CHÁY 300 CĂN

Khu nhà lá với hơn 300 căn đã bị cháy rụi trong hai vụ hỏa hoạn xảy ra tại Khayelitsha, Cape Town, Nam Phi hôm Thứ Hai 26-12, làm chết 1 bé 4 tuổi, gây thiệt hại cho trên 1000 người.

- TRUNG QUỐC SIẾT ĐẦU TƯ ĐỂ GIỮ GIÁ NHÀ ĐẤT

Trung Quốc sẽ kềm chặt mức đầu tư vào địa ốc trong năm 2006 để giữ ổn định giá nhà đất, Bộ trưởng Bộ Xây Dựng Wang Guangtao cho biết trong thông báo đưa ra hôm Thứ Hai. Hãng thông tấn Xinhua dẫn lời Wang nói rằng đã bắt đầu có lời. Mức tăng trưởng hàng năm của các quỹ, được chuyển vào sự phát triển nhà đất năm nay, đã chậm lại còn 21%, giảm 7% điểm so với năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.