Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/12/200500:00:00(Xem: 6162)
- Ấn: Đi Bộ Vì Hòa Bình

50 người diễn hành vận động hòa bình tham gia cuộc đi bộ, sẽ kết thúc tại Dandi, Ấn, vào 10-1-2006, quảng bá thông điệp tình yêu, hòa bình của Gandhi.

- Mỹ Xây 85 Công Viên

Trẻ em sống sót sau sóng thần ngồi tại công viên trẻ em mới khai trương: dự án 2 triệu đô của Mỹ xây 85 công viên tại vùng Sri Lanka bị sóng thần.

Năm xe bom, nhắm vào các cuộc tuần tra của cảnh sát, đã phát nổ sáng Thứ Hai tại Baghdad, làm 2 cảnh sát và 2 người dân thiệt mạng, và 25 người khác bị thương.

- HẬU GIÁNG SINH: ĐẠI PHÁ GIÁ HÀNG

Người mua sắm trong cả nước kéo đến các cửa hàng sáng sớm Thứ Hai, để mua hàng sau ngày Giáng Sinh, khi người bán hàng chiêu dụ: giảm giá mạnh, tăng thời gian hoạt động và nhiều hàng mới nhằm bán nhiều hàng trong mùa này.

- NAM PHI: KHU NHÀ LÁ CHÁY 300 CĂN

Khu nhà lá với hơn 300 căn đã bị cháy rụi trong hai vụ hỏa hoạn xảy ra tại Khayelitsha, Cape Town, Nam Phi hôm Thứ Hai 26-12, làm chết 1 bé 4 tuổi, gây thiệt hại cho trên 1000 người.

- TRUNG QUỐC SIẾT ĐẦU TƯ ĐỂ GIỮ GIÁ NHÀ ĐẤT

Trung Quốc sẽ kềm chặt mức đầu tư vào địa ốc trong năm 2006 để giữ ổn định giá nhà đất, Bộ trưởng Bộ Xây Dựng Wang Guangtao cho biết trong thông báo đưa ra hôm Thứ Hai. Hãng thông tấn Xinhua dẫn lời Wang nói rằng đã bắt đầu có lời. Mức tăng trưởng hàng năm của các quỹ, được chuyển vào sự phát triển nhà đất năm nay, đã chậm lại còn 21%, giảm 7% điểm so với năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.