Hôm nay,  

Tom Delay Chịu Lui...

09/01/200600:00:00(Xem: 8142)
WASHINGTON - Dướp áp lực của các đồng viện CH lo ngại về ảnh hưởng của tai tiếng tham nhũng trong năm tranh cử, dân biểu Tom DeLay đã từ chức thủ lãnh đa số tại Hạ Viện.

Trong thư loan báo quyết định từ chức, vị dân cử tiểu bang Texas viết "Trong thời gian làm việc tại Hạ Viện, tôi luôn luôn hành động theo đạo lý, trong khuôn khổ các quy định của cơ quan và luật pháp quốc gia".

Khi nhắc tới các tố giác ở tiểu bang nhà, ông DeLay viết "Tôi không thể để cho các đối thủ gây chia rẽ và đánh lạc hướng sự lưu ý của chúng ta". Ông DeLay tạm từ bỏ vai trò lãnh đạo sau khi bị tố cáo nhưng luôn khẳng định sẽ lấy lại vai trò ấy sau khi được bạch hóa.

Cuộc tranh cử thay thế ông DeLay đã bắt đầu thành hình với các ông Roy Blunt (Missuori), John Boehner (Ohio) - dân biểu Jerry Lewis từ chối xác nhận sẽ tranh cử hay không. Chủ tịch Hạ Viện Dennis Haster dự kiến cuộc tranh cử sẽ diễn ra khi Hạ Viện tai nhóm vào tuần lễ cuối Tháng 1.

Trong khi ấy, các chính khách DC muốn giành lại quyền kiểm soát Hạ Viện - dân biểu Nancy Pelosi (California) tuyên bố "Khuynh hướng tham nhũng ở đảng CH là rộng lớn đến mức 1 người từ chức là không đủ để thanh tẩy". Dân biểu DC Rahm Emanuel (Illinois) nhận xét "Với tư tưởng vị lợi thường trực, sự thay đổi nhân vật không có ý nghĩa gì".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Một phụ nữ Việt Nam được Đài Loan vinh danh... Bản tin RTI kể rằng: Dũng cảm đối diện với nghịch cảnh, người mẹ Việt Nam - Trần Thu Liễu được bầu chọn là “Người mẹ kiểu mẫu”...
Bắc Hàn bất ngờ bắn phi đạn tầm ngắn... Bản tin KBS ghi rằng theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Nam Hàn hôm thứ Bảy (4/5) cho biết, Bắc Hàn đã phóng một số "đạn tầm ngắn"
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài báo tin: tàu ngầm Trung Cộng xuất hiện tại Bắc Băng Dương – đây là hoạt động tăng cường sự hiện diện quân sự gần địa cực và có ý nghĩa răn đe.
Trên 1,000 viện sĩ, kiến trúc sư và giới bảo tồn di tích lịch sử từ khắp thế giới hô hào TT Macron chớ vội thúc đẩy quá nhanh kế hoạch tái thiết nhà thờ Note Dame – ông hứa tái thiết
Saudi Arabia loan báo trả tự do tạm 4 nhà tranh đấu nữ quyền. Tổ chức tranh đấu Saudi ALQST đặt trụ sở tại London xác nhận: các nhà hoạt động Hatoon al-Fassi, Amal al-Harbi, Maysaa al-Manea và Abeer Namarikani
NEW DEHLI - Kẻ chủ mưu trận tấn công phần lãnh thổ Kashmir dưới quyền kiểm soát của Ấn Độ đã bị LHQ ghi tên vào sổ đen hôm Thứ Tư.
Làm việc chăm chỉ và sống với gia đình có thể đi xa đến mức chận đứng nợ cho các sinh viên hiện nay bởi vì học phí tăng tốc trong vòng 40 năm qua
TOKYO - Bộ trưởng quốc phòng của Nhật và Vietnam hội đàm tại thủ đô Tokyo, cùng tuyên bố “sẽ giải quyết hòa bình vấn đề Biển Đông”.
SEOUL - Trong 1 buổi họp báo ngày 3-5, ngoại trưởng Nam Hàn xác nhận: tiến trình hòa bình vẫn được xúc tiến tuy đối thoại Trump-Kim cuối Tháng 2 tại Hà Nội không đưa tới thỏa thuận nào.
CARACAS - Lãnh tụ độc tài Maduro xuất hiện giữa 1 số binh lính tại 1 căn cứ bộ binh sát thủ đô hôm Thứ Năm, tỏ ý bất chấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.