Hôm nay,  

Tom Delay Chịu Lui...

09/01/200600:00:00(Xem: 7043)
WASHINGTON - Dướp áp lực của các đồng viện CH lo ngại về ảnh hưởng của tai tiếng tham nhũng trong năm tranh cử, dân biểu Tom DeLay đã từ chức thủ lãnh đa số tại Hạ Viện.

Trong thư loan báo quyết định từ chức, vị dân cử tiểu bang Texas viết "Trong thời gian làm việc tại Hạ Viện, tôi luôn luôn hành động theo đạo lý, trong khuôn khổ các quy định của cơ quan và luật pháp quốc gia".

Khi nhắc tới các tố giác ở tiểu bang nhà, ông DeLay viết "Tôi không thể để cho các đối thủ gây chia rẽ và đánh lạc hướng sự lưu ý của chúng ta". Ông DeLay tạm từ bỏ vai trò lãnh đạo sau khi bị tố cáo nhưng luôn khẳng định sẽ lấy lại vai trò ấy sau khi được bạch hóa.

Cuộc tranh cử thay thế ông DeLay đã bắt đầu thành hình với các ông Roy Blunt (Missuori), John Boehner (Ohio) - dân biểu Jerry Lewis từ chối xác nhận sẽ tranh cử hay không. Chủ tịch Hạ Viện Dennis Haster dự kiến cuộc tranh cử sẽ diễn ra khi Hạ Viện tai nhóm vào tuần lễ cuối Tháng 1.

Trong khi ấy, các chính khách DC muốn giành lại quyền kiểm soát Hạ Viện - dân biểu Nancy Pelosi (California) tuyên bố "Khuynh hướng tham nhũng ở đảng CH là rộng lớn đến mức 1 người từ chức là không đủ để thanh tẩy". Dân biểu DC Rahm Emanuel (Illinois) nhận xét "Với tư tưởng vị lợi thường trực, sự thay đổi nhân vật không có ý nghĩa gì".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia Hoa Kỳ (NHC-Miami) đưa tin : bão Willa, sức mạnh cấp 5 vào sáng Thứ Hai, đang trực chỉ Mexico – với sức gió 160 dặm/giờ, bão Willa là tai họa chết người. Dự báo của NHC ghi : bão đổ bộ trong ngày Thứ Ba, khi đã giảm sức mạnh, nhưng vẫn đem gió dữ, sóng cao, mưa lớn tới vùng duyên hải Thái Bình Dương của Mexico. Bão bắt đầu được cảm thấy trước trưa Thứ Ba, với sức mạnh hơn bão cấp 3. Hệ thống bão này cũng đem mưa tới Texas, có thể cả Louisiana và Mississippi.
Những quốc gia chính thức cấm đánh trẻ em như là hình thức trừng phạt thì có vẻ như là trẻ vị thành niên ít có bạo lực hơn, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Trong một thay đổi văn hóa lớn, 40% tất cả những người sinh ở Hoa Kỳ hiện nay đã xảy ra trong hôn nhân ở ngoại quốc, theo một phúc trình mới của Liên Hiệp Quốc cho biết.
Nước biển gia tăng đẩy các Địa Điểm Di Sản Thế Giới của UNESCO vào nguy cơ. Đối với các địa điểm như Old City của Dubrovnik và sự tàn lụi của Carthage, mối đe dọa của những trận bão phá hoại đang gia tăng và sự xóa sổ miền ven biển sẽ gia tăng đáng kể vì các ảnh hưởng của tiến trình thay đổi khí hậu.
TAIPEI, Đài Loan -- Bất kể Trung Quốc chèn ép... Đài Loan vẫn kết thân với nhiều nước. Bản tin RTI kể rằng khi tiếp đoàn tướng lĩnh cấp cao đến thăm, Tổng thống Thái Anh Văn tuyên bố: tiếp tục mở rộng hợp tác quân sự với các nước.
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn vẫn chứng tỏ là hơn Bắc Hàn... nhiều phương diện, kể cả dân số. Bản tin KBS kể rằng Dân số Nam Hàn năm 2018 là 51,2 triệu, đứng thứ 27 thế giới...
Singapore, Nam Hàn và Thượng Hải đang vật lộn với tổn thất đến với sự thành công về giáo dục. Trong phòng họp tại Đại Học Quản Trị Singapore (SMU), Alexander Lim, một sinh viên trong chương trình MBA, bấm nhẹ qua các màn hình chiếu giải thích công ty non trẻ của ông ấy là Cudy, có mục đích mang trẻ em đi học lại với các thầy cô giáo trên mạng để giúp chúng chuẩn bị những cuộc thi. Nó làm nổi bật không chỉ tinh thần kinh doanh của Lim mà còn là thị trường rộng lớn đang phát triển đối với việc dạy kèm để bổ sung việc dạy ở trường trong quốc gia và phần nhiều khắp khu vực.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ông TTK-LHQ Antonio Guterres lên tiếng nhân ngày thế giới xóa nghèo – hơn 200 viên chức và đại diện của các tổ chức quốc tế tham gia sự kiện này và cùng hô hào các chính quyền hành động mạnh về giảm nghèo.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài loan báo: bộ trưởng James Mattis và viên chức đồng nhiệm Nam Hàn đồng ý đình chỉ cuộc tập trận lớn với Nam Hàn dự kiến tổ chức vào Tháng 12 – mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn.
WASHINGTON - 1 cơ sở nghiên cứu đặt bản doanh tại thủ đô Washington là Middle East Institute (ME) nhận tài trợ 2 triệu MK của sứ quán Saudi Arabia trong 2 năm qua quyết định ngưng nhận tài trợ và ngưng tham gia 1 chương trình văn hóa được Riyadh bảo trợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.