Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200600:00:00(Xem: 7336)
- XIN NAM HÀN CỨU ĐÓI BẮC HÀN

Marcus Noland, chuyên gia cao cấp tại Viện Kinh Tế Quốc Tế bản doanh ở thủ đô Washington DC, cầm cho xem một hũ gạo chút xíu mà ông nói đó là khẩu phần mỗi ngày cho mỗi người ở Bắc Hàn trong buổi họp báo ở Seoul, Nam Hàn hôm 16-1-2006. Nam Hàn nên cấp viện nhân đạo cho Bắc Hàn qua các hội cứu trợ thế giới để bảo đảm tới tận tay người đói, theo lời ông.

- BAY NỐI ĐÀI LOAN, HOA LỤC MÙA TẾT

Các tiếp viên hàng không của hãng China Airlines, của Đài Loan, hôm 16-1-2006 đưa cho xem các bữa ăn trên phi cơ nấu đặc biệt cho các chuyến bay vào dịp Tết, không ngừng giữa chặng, có đặt trước, giữa 2 nước Đài Loan và Trung Quốc. Đài Loan cấm bay trực tiếp tới Trung Quốc từ năm 1949, nhưng đã thu xếp các chuyến bay không ngừng giữa chặng trong mùa lễ lớn nhất này.

- BÁNH KEM LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Đó là chiếc bánh kem làm đặc biệt để phá kỷ lục bánh kem lớn nhất thế giới trong sách Guinness World Record, tại xưởng kem Baxy ở Bắc Kinh hôm 16-1-2006. Đại diện của sách Guinness World Records loan báo rằng bánh kem trong hình dài 4.8 metres (15.7 feet), rộng 3 metres (9.8 feet), cao 1 metre (3.3 feet) và nặng 8 tấn (7,257 kg), là kỷ lục mới Guinness World Record về bánh kem lớn nhất thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 số hành khách tham gia chương trình chạy thử xe điện cao tốc tự khiển (tên tắt ARRT) tại tỉnh Hunan, miền trung Hoa Lục.
Bên lề hội nghị quốc phòng vùng, bộ trưởng quốc phòng Itsunori Onodera của chính phủ Nhật khẳng định với đồng minh Nam Hàn và Hoa Kỳ hôm Thứ Hai : mối đe dọa gia tăng từ Bắc Hàn là cấp bách và hiển hiện. Phát biểu của các viên chức đồng cấp Hoa Kỳ và Nam Hàn là chừng mực hơn.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ bất ngờ xuất hiện tại Kabul trong 1 chuyến thị sát tình hình Afghanistan không báo trước, và thảo luận chiến luợc mới với TT Ashraf Ghani - nhân dịp này, ngoại trưởng Tillerson tái xác nhận can kết hỗ trợ của Washington, theo thông cáo báo chí của toà ĐS Hoa Kỳ đưa lên mạng.
Nhóm ly khai đang cân nhắc phản ứng trước ngày Thứ Năm tuần này mối đe dọa từ Madrid về sự tái lập quyền kiểm soát trực tiếp của trung uơng – đây cũng là cơ hội để cơ quan lập pháp của phe ly khai đơn phuơng tuyên bố độc lập.
Đa số cử tri các vùng Lombardi và Veneto tán đồng ý kiến trưng cầu dân ý về quyền tự trị rộng lớn hơn – đã từ lâu, miền bắc giàu có muốn đuợc tăng quyền về tài chính và an ninh. Khuynh huớng tự quyết đang gây hoang mang và bối rối các chính quyền Tây Âu.
Liên minh cầm quyền của Thủ Tướng Shinzo Abe thắng trong cuộc bầu cử trước thời hạn – các thăm dò phỏng đoán phe Abe thắng với 2/3 tổng số phiếu và ông Abe nhận biết sứ mạng tức thì là đối phó với khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn.
Trong lúc LHQ mở hội nghị quyên góp tiền giúp dân thiểu số Rohingya trốn chạy bao động kỳ thị, EU hưá giúp 3 triệu euro – chỉ tiêu của LHQ là tìm kiếm 434 triệu MK trước Tháng 2-2018.
Bộ quốc phòng Philippines loan báo : chiến dịch tiêu diệt loạn quân Hồi Giáo tại Marawi đã kết thúc – hơn 1000 người thiệt mạng trong trận đánh du kích Mautes tại thành phố Marawi kéo dài 5 tháng qua.
Khi Đài Loan mở cửa miễn thị thực, tất nhiên du khách sẽ tăng vọt, mức thu du lịch sẽ tăng. Tuy nhiên, các tội phạm hình sẽ cũng sẽ lợi dụng chen vào...
Bản tin KBS ghi rằng theo báo cáo "Tình hình dân số thế giới năm 2017" do Liên đoàn dân số kế hoạch Nam Hàn (PPFK) và Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) đồng phát hành phiên bản tiếng Hàn, dân số thế giới trong năm nay đạt 7,55 tỷ người, tăng thêm 117 triệu người so với năm ngoái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.