Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200600:00:00(Xem: 7553)
- XIN NAM HÀN CỨU ĐÓI BẮC HÀN

Marcus Noland, chuyên gia cao cấp tại Viện Kinh Tế Quốc Tế bản doanh ở thủ đô Washington DC, cầm cho xem một hũ gạo chút xíu mà ông nói đó là khẩu phần mỗi ngày cho mỗi người ở Bắc Hàn trong buổi họp báo ở Seoul, Nam Hàn hôm 16-1-2006. Nam Hàn nên cấp viện nhân đạo cho Bắc Hàn qua các hội cứu trợ thế giới để bảo đảm tới tận tay người đói, theo lời ông.

- BAY NỐI ĐÀI LOAN, HOA LỤC MÙA TẾT

Các tiếp viên hàng không của hãng China Airlines, của Đài Loan, hôm 16-1-2006 đưa cho xem các bữa ăn trên phi cơ nấu đặc biệt cho các chuyến bay vào dịp Tết, không ngừng giữa chặng, có đặt trước, giữa 2 nước Đài Loan và Trung Quốc. Đài Loan cấm bay trực tiếp tới Trung Quốc từ năm 1949, nhưng đã thu xếp các chuyến bay không ngừng giữa chặng trong mùa lễ lớn nhất này.

- BÁNH KEM LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Đó là chiếc bánh kem làm đặc biệt để phá kỷ lục bánh kem lớn nhất thế giới trong sách Guinness World Record, tại xưởng kem Baxy ở Bắc Kinh hôm 16-1-2006. Đại diện của sách Guinness World Records loan báo rằng bánh kem trong hình dài 4.8 metres (15.7 feet), rộng 3 metres (9.8 feet), cao 1 metre (3.3 feet) và nặng 8 tấn (7,257 kg), là kỷ lục mới Guinness World Record về bánh kem lớn nhất thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bắc Hàn dọa tấn công không nương tay nếu cuộc tập trận Hàn-Mỹ xâm phạm chủ quyền của họ trong khi có tin mẫu hạm USS Carl Vinson sắp đến cảng Busan trong ngày Thứ Tư, và tham gia tập trận.
KUALA LUMPUR - Thay vì cấm công dân Bắc Hàn hồi huơng, Malaysia quyêt định trục xuất 50 người với lý do: lưu trú quá hạn chiếu khán.
Phát ngôn viên loan báo: lệnh tấn công giải phóng 2 cảng Ras Lanuf và Al-Sidra đã đuợc ban hành sáng Thứ Ba. 2 cảng này bị 1 lực luợng có liên lạc với ISIS chiếm hồi đầu tháng.
GENEVA - Phi cơ của chính quyền Assad không tập suối Ain al-Fijeh, là nguồn nước của khoảng 5 triệu dân thủ đô Damascus, là “gây tội ác chiến tranh”, theo kết luận của đoàn điều tra LHQ (UNCI).
BAGHDAD - Lực lượng tái chiếm thành phố Mosul, thủ phủ của quân ISIS từ gần 3 năm, đã kiểm soát hoàn toàn nhà ga của thành phố, từng là 1 trung tâm giao lưu quan trọng.
LUXEMBOYRG - Toà thượng thẩm (ECJ) của Liên Âu tuyên bố: chủ doanh nghiệp tư có thể cấm biểu tượng tôn giáo tại nơi làm việc trong 1 số trường hợp
LONDON - Thượng Viện đã đem lại cho chính phủ của Thủ Tướng Theresa May sự chấp thuận tối hậu luật về Brexit để khởi động điều 50 của hiệp định Lisbon,
BEIRUT - Phát ngôn viên của đối lập Syria loan báo: các nhóm nổi dậy không dự vòng đàm phán kế tiếp tại hoà hội Astana – phát ngôn viên Osama Abu Zeid tuyên bố:
BAGHDAD - Lực luợng tấn công tái chiếm thành phố Mosul, bị ISIS chiếm từ hơn 2 năm như là thủ phủ của họ, đã cắt đứt đường tiếp tế cuối cùng của đối phương – hàng trăm ngàn thường dân mắc kẹt bên trong.
CAIRO - Nguồn tin toà án và các luật sư cho hay: TT Hosni Mubarak bị lật đổ năm 2011 sau 30 năm cầm quyền sắp đuợc trả tự do từ bệnh viện – luật sư Farid El Deep tuyên bố cụ thể:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.