Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/01/200600:00:00(Xem: 7252)
- PHI CƠ SLOVAKIA RỚT Ở HUNGARY: 42 NGƯỜI CHẾT

Một phi cơ vận tải quân sự Slovakia đã rớt tại một vùng núi hẻo lánh ở Hungary, làm chết 42 người, chỉ duy một người sống sót. Trong số người chết là nhiều chiến binh gìn giữ hòa bình do NATO lãnh đạo tại Pristina, Kosovo. Người sống sót đã đưa về 1 bệnh viện Slovak, nguy kịch, sợ khó sống. Phi cơ naỳ là loại AN-24 do Nga chế tạo, bốc cháy trước khi rớt.

- UNITED AIRLINES SẮP RỜI PHÁ SẢN

Một chánh án hôm thứ sáu đã chấp thuận kế hoạch tái phối trí hồ sơ phá sản của hãng hàng không United Airlines, để hãng này tháng 2 sẽ rời sự bảo vệ của tòa án sau 3 năm tái cấu trúc. Đây là hồ sơ phá sản lớn thứ 9 trong lịch sử Mỹ, ảnh hưởng tới 25 tỉ đô la trị giá tích sản.

- ĐẠI HỘI SLAMDANCE: MỜI GỌI XEM PHIM

Bà Kim Soon-han, mẹ của nhà đạo diễn Patty Kim, ra phố phân phát truyền đơn quảng cáo cho cuốn phim tài liệu 'Abduction: The Megumi Yokota Story' (Bắt Cóc: Chuyện Của Cô Megumi Yokota) trong khi phim này tranh giải trong Đại Hội Phim Slamdance ở Park City, Utah hôm 20-1-2006. Phim tài liệu này kể chuyện đời cô gái Nhật Megumi Yokota, khi 13 tuổi bị bắt cóc và đưa qua Bắc Hàn hồi tháng 11-1977 để bị huấn luyện làm điệp viên mật theo văn hóa Nhật. Đaị Hội Phim Slamdance xảy ra cùng thời gian Đại Hội Phim Sundance nhưng hạn chế cho cac1 đạo diễn lần đầu, không có hãng nào giúp phát hành ở Mỹ.

- NGA LẠNH, HƠN 70 NGƯỜI CHẾT

Nước Nga lạnh kinh khủng. Và hơi lạnh băng giá từ Siberia đã thổi khí lạnh đi khắp Âu Châu và làm số người chết vì lạnht ới hơn 70 người ở Nga, nơi lạnh nhất vùng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - Báo Dhaka Tribune phát hành tại thủ đô Bangladesh đưa tin: Đại Sứ Earl R. Miller xác nhận ý muốn của Hoa Kỳ bán quân cụ cho Bangladesh trong buổi hội đàm với ngoại trưởng AK Abdul Momen.
WASHINGTON - Tiếp theo các bình phẩm về những chi tiết sơ khởi của hòa đàm với Taleban tại Qatar, trưởng đoàn Zalmay Khalilzad khẳng định “tiến bộ” và “chớ vội phê phán tiến trình đang diễn ra”.
LONDON - Thêm bằng chứng cho thấy mức độ ô nhiễm đại dương do rác nhựa gây ra, là tin của giới nghiên cứu phế phẩm plastic trong bụng cá voi và hải cẩu đã chết.
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
LONDON - 2 tháng trước ngày thực hành cuộc ly thân với EU, Lập Pháp của vương quốc Anh đã biểu quyết 1 số tu chính Brexit bị loại từ hồi đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.