Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/01/200600:00:00(Xem: 7373)
- PHI CƠ SLOVAKIA RỚT Ở HUNGARY: 42 NGƯỜI CHẾT

Một phi cơ vận tải quân sự Slovakia đã rớt tại một vùng núi hẻo lánh ở Hungary, làm chết 42 người, chỉ duy một người sống sót. Trong số người chết là nhiều chiến binh gìn giữ hòa bình do NATO lãnh đạo tại Pristina, Kosovo. Người sống sót đã đưa về 1 bệnh viện Slovak, nguy kịch, sợ khó sống. Phi cơ naỳ là loại AN-24 do Nga chế tạo, bốc cháy trước khi rớt.

- UNITED AIRLINES SẮP RỜI PHÁ SẢN

Một chánh án hôm thứ sáu đã chấp thuận kế hoạch tái phối trí hồ sơ phá sản của hãng hàng không United Airlines, để hãng này tháng 2 sẽ rời sự bảo vệ của tòa án sau 3 năm tái cấu trúc. Đây là hồ sơ phá sản lớn thứ 9 trong lịch sử Mỹ, ảnh hưởng tới 25 tỉ đô la trị giá tích sản.

- ĐẠI HỘI SLAMDANCE: MỜI GỌI XEM PHIM

Bà Kim Soon-han, mẹ của nhà đạo diễn Patty Kim, ra phố phân phát truyền đơn quảng cáo cho cuốn phim tài liệu 'Abduction: The Megumi Yokota Story' (Bắt Cóc: Chuyện Của Cô Megumi Yokota) trong khi phim này tranh giải trong Đại Hội Phim Slamdance ở Park City, Utah hôm 20-1-2006. Phim tài liệu này kể chuyện đời cô gái Nhật Megumi Yokota, khi 13 tuổi bị bắt cóc và đưa qua Bắc Hàn hồi tháng 11-1977 để bị huấn luyện làm điệp viên mật theo văn hóa Nhật. Đaị Hội Phim Slamdance xảy ra cùng thời gian Đại Hội Phim Sundance nhưng hạn chế cho cac1 đạo diễn lần đầu, không có hãng nào giúp phát hành ở Mỹ.

- NGA LẠNH, HƠN 70 NGƯỜI CHẾT

Nước Nga lạnh kinh khủng. Và hơi lạnh băng giá từ Siberia đã thổi khí lạnh đi khắp Âu Châu và làm số người chết vì lạnht ới hơn 70 người ở Nga, nơi lạnh nhất vùng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - TT Trump không đến dự hội nghị Đông Á, nhưng các phái đoàn vẫn cảm thấy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo cường quốc số 1 – trong điều kiện như thế, các nước thúc đẩy các quan hệ giao thương và đầu tư đa phương, gồm các trao đổi với Trung Cộng.
COLOMBO - Hỗn loạn tiếp diễn qua ngày thứ nhì khi các dân biểu ủng hộ Thủ Tướng đề cử tấn công chủ tịch QH bằng chai lọ, tương ớt …
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia ra sức vận động để thoát qua khủng hoảng Khashoggi, nhưng cộng đồng quốc tế không thỏa mãn về các giải trình xoay quanh vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ đang tiếp tục gây áp lực.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ quyết định trừng phạt 17 công dân Saudi Arabia, gồm nhóm 15 sát thủ, viên lãnh sự Istanbut, và 1 cố vấn của thế tử bin Salman.
WASHINGTON - 4 viên chức tiết lộ: chính quyền Trump định giải giao giáo sĩ Gulen cho Thổ Nhĩ Kỳ để Thổ Nhĩ Kỳ giảm áp lực với Saudi trên hồ sơ thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
TIJUANA - Phần đầu của đoàn lữ hành xuất phát từ 3 nước Trung Mỹ đang tiến đến gần biên giới Hoa Kỳ vừa nhận ra 1 nguy cơ mới là thái độ thù địch công khai của 1 số dân Mexico sinh sống sát đường biên giới này.
RIYADH - Trong lúc vương triều Riyadh chống đỡ khủng hoảng gây ra bởi vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ, công tố Saudi Arabia tìm kiếm án tử hình với 5 sát thủ trong số 11 nghi can.
CAPE TOWN - Khi chủ tịch ngân hàng phát triển châu Phi AfDB phác họa viễn ảnh thu hút đầu tư ngoại quốc bằng 1 chương trình hội thảo, không ai thấy trước điều gì sẽ đến với Lục Địa Đen – nhưng, sau 1 năm, 3 ngày hội thảo tuần này tại thủ đô Nam Phi đưa tới những kết quả ngoại mong đợi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozone ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.