Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/01/200600:00:00(Xem: 7481)
- PHI CƠ SLOVAKIA RỚT Ở HUNGARY: 42 NGƯỜI CHẾT

Một phi cơ vận tải quân sự Slovakia đã rớt tại một vùng núi hẻo lánh ở Hungary, làm chết 42 người, chỉ duy một người sống sót. Trong số người chết là nhiều chiến binh gìn giữ hòa bình do NATO lãnh đạo tại Pristina, Kosovo. Người sống sót đã đưa về 1 bệnh viện Slovak, nguy kịch, sợ khó sống. Phi cơ naỳ là loại AN-24 do Nga chế tạo, bốc cháy trước khi rớt.

- UNITED AIRLINES SẮP RỜI PHÁ SẢN

Một chánh án hôm thứ sáu đã chấp thuận kế hoạch tái phối trí hồ sơ phá sản của hãng hàng không United Airlines, để hãng này tháng 2 sẽ rời sự bảo vệ của tòa án sau 3 năm tái cấu trúc. Đây là hồ sơ phá sản lớn thứ 9 trong lịch sử Mỹ, ảnh hưởng tới 25 tỉ đô la trị giá tích sản.

- ĐẠI HỘI SLAMDANCE: MỜI GỌI XEM PHIM

Bà Kim Soon-han, mẹ của nhà đạo diễn Patty Kim, ra phố phân phát truyền đơn quảng cáo cho cuốn phim tài liệu 'Abduction: The Megumi Yokota Story' (Bắt Cóc: Chuyện Của Cô Megumi Yokota) trong khi phim này tranh giải trong Đại Hội Phim Slamdance ở Park City, Utah hôm 20-1-2006. Phim tài liệu này kể chuyện đời cô gái Nhật Megumi Yokota, khi 13 tuổi bị bắt cóc và đưa qua Bắc Hàn hồi tháng 11-1977 để bị huấn luyện làm điệp viên mật theo văn hóa Nhật. Đaị Hội Phim Slamdance xảy ra cùng thời gian Đại Hội Phim Sundance nhưng hạn chế cho cac1 đạo diễn lần đầu, không có hãng nào giúp phát hành ở Mỹ.

- NGA LẠNH, HƠN 70 NGƯỜI CHẾT

Nước Nga lạnh kinh khủng. Và hơi lạnh băng giá từ Siberia đã thổi khí lạnh đi khắp Âu Châu và làm số người chết vì lạnht ới hơn 70 người ở Nga, nơi lạnh nhất vùng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGECIRAS - Tàu của tổ chức Open Arms vớt 87 di dân vượt biển đưa tới cảng của Tây Ban Nha hôm Thứ Năm - thủy thủ đoàn xác nhận: họ đuợc cứu từ bên ngoài bờ bắc của Libya.
DAMASCUS - Binh lực Assad hô hào dân tỉnh Idlib dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy chấp nhận chế độ của nhà cầm quyền Damascus.
SAN’A - Xe chở học sinh trúng bom đạn trong 1 trận không tập tại Yemen của liên minh đánh Houthi do Saudi Arabia dẫn đầu - liên minh cả quyết không tập trừng phạt là hợp tức, và lên án lực luợng Houthi dùng trẻ em làm bia đỡ đạn.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hizbollah báo động: trì hoãn việc thành lập nội các có thể gây căng thẳng – đó là nội dung của tuyên cáo từ Hizbollah tiếp theo phiên họp hàng tuần của Lập Pháp Lebanon.
NAYPIDAW - Yêu cầu của toà hình sự quốc tế (ICC) tìm kiếm quyền tài phán với dân thiểu số Hồi Giáo Rohingya bị trục xuất đã bị nhà cầm quyền Myanmar từ chối.
JAKARTA - Động đất sức mạnh 5.9 độ Richter tại vùng tây bắc đảo Lombok của Indonesia là đợt 3 tính từ Chủ nhật, đưa tổng số tử vong do thiên tai gây ra lên tới con số 319.
BANGKOK - Tu sĩ Phật giáo đuợc biết tiếng với hỗn danh “Sư phản lực cơ” tại vương quốc Thái Lan vừa bị tuyên án 114 năm tù về các tội gian lận, chưa kể nghi án hành dâm với vị thành niên.
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
TEHRAN - Ngoại trưởng Bắc Hàn hội đàm với TT Iran 1 ngày sau khi Hoa Kỳ tái tục trừng phạt chế độ Tehran.
WASHINGTON - 1 phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Thủ đô Washington để gặp các viên chức cao cấp của Bộ ngoại giao và Bộ ngân khố Hoa Kỳ trong nỗ lực hàn gắn bất đồng gây ra bởi vụ giam giữ mục sư Angrew Brunson (là công dân Hoa Kỳ).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.