Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/01/200600:00:00(Xem: 7525)
- PHI CƠ SLOVAKIA RỚT Ở HUNGARY: 42 NGƯỜI CHẾT

Một phi cơ vận tải quân sự Slovakia đã rớt tại một vùng núi hẻo lánh ở Hungary, làm chết 42 người, chỉ duy một người sống sót. Trong số người chết là nhiều chiến binh gìn giữ hòa bình do NATO lãnh đạo tại Pristina, Kosovo. Người sống sót đã đưa về 1 bệnh viện Slovak, nguy kịch, sợ khó sống. Phi cơ naỳ là loại AN-24 do Nga chế tạo, bốc cháy trước khi rớt.

- UNITED AIRLINES SẮP RỜI PHÁ SẢN

Một chánh án hôm thứ sáu đã chấp thuận kế hoạch tái phối trí hồ sơ phá sản của hãng hàng không United Airlines, để hãng này tháng 2 sẽ rời sự bảo vệ của tòa án sau 3 năm tái cấu trúc. Đây là hồ sơ phá sản lớn thứ 9 trong lịch sử Mỹ, ảnh hưởng tới 25 tỉ đô la trị giá tích sản.

- ĐẠI HỘI SLAMDANCE: MỜI GỌI XEM PHIM

Bà Kim Soon-han, mẹ của nhà đạo diễn Patty Kim, ra phố phân phát truyền đơn quảng cáo cho cuốn phim tài liệu 'Abduction: The Megumi Yokota Story' (Bắt Cóc: Chuyện Của Cô Megumi Yokota) trong khi phim này tranh giải trong Đại Hội Phim Slamdance ở Park City, Utah hôm 20-1-2006. Phim tài liệu này kể chuyện đời cô gái Nhật Megumi Yokota, khi 13 tuổi bị bắt cóc và đưa qua Bắc Hàn hồi tháng 11-1977 để bị huấn luyện làm điệp viên mật theo văn hóa Nhật. Đaị Hội Phim Slamdance xảy ra cùng thời gian Đại Hội Phim Sundance nhưng hạn chế cho cac1 đạo diễn lần đầu, không có hãng nào giúp phát hành ở Mỹ.

- NGA LẠNH, HƠN 70 NGƯỜI CHẾT

Nước Nga lạnh kinh khủng. Và hơi lạnh băng giá từ Siberia đã thổi khí lạnh đi khắp Âu Châu và làm số người chết vì lạnht ới hơn 70 người ở Nga, nơi lạnh nhất vùng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nhân lễ động thổ nhà xưởng của Foxconn trị giá 10 tỉ MK xây dựng tại tiểu bang Wisconsin, TT Trump xác nhận lập trường nghiêm khắc với Trung Cộng – ông nói “Chúng ta giúp họ kiến thiết – sẽ có ngày họ cảm ơn. Nhưng chúng ta không làm việc đó nữa – chúng ta cần mậu dịch công bằng và cân đối”.
SEOUL - Bản doanh mới của lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn (USFK) được dời tới Camp Humphrey ở Pyeongtaek, 70 kilomét phiá nam thủ đô Seoul – 1 nghi lễ đuợc cử hành duới quyền chủ tọa của bộ trưởng quốc phòng Song Young-moo và Tướng Vincent Brooks vào lúc 8 giờ rưỡi sáng Thứ Sáu, giờ địa phương.
SEOUL - Thứ trưởng Bộ vận tải Kim Jeong-ryeol của Nam Hàn dẫn đầu 1 phái đoàn thảo luận với đối tác Bắc Hàn là thứ trưởng đất đai và bảo vệ môi trường Pak Ho-yong về khả năng nối liền đường bộ tại biên giới trong lúc quan hệ giữa 2 chính quyền tiếp tục hoà hoãn.
SEOUL - Hình ảnh vệ tinh ghi nhận những tín hiệu mới về hoạt động tại cơ sở nguyên tử Yongbyon của Bắc Hàn, là trung tâm chương trình nguyên tử của chế độ Kim.
MOSCOW - 2 cầu thủ Ben Yousseff và Wahbi Karzri ghi 2 bàn thắng cho Tunisia trong hiệp 2 của trận tỉ thí với đội tuyển Panama hôm Thứ Năm sau khi bị phá lưới trước, đưa Tunisia vào vòng trong lần đầu tiên từ 40 năm.
BRUSSELS - 1 trong các thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Liên Âu là gia hạn trừng phạt Nga về hành động quân sự xâm lấn Ukraine, đơn phương sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.
PYOMNGYANG - Lãnh tụ Kim hạ lệnh xử tử 1 sĩ quan cao cấp vì đã tự ý cấp lương thực và năng lựơng cao hơn tiêu chuẩn cho lính và gia đình.
WASHINGTON -- Nhiều chuyên gia Hoa Kỳ nhận định rằng Trung Quốc nguy hiểm cho Hoa Kỳ hơn là Nga. Đặc biệt 40,000 gián điệp Hoa Lục đã vào nằm vùng ở Mỹ.
WASHINGTON - Bạch Ốc và Điện Kremlin cùng loan báo: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga sẽ được tổ chức ngày 16-7 tại Helsinki.
WASHINGTON - Malaysia bị hạ bậc trong phúc trình hàng năm của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ về buôn người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.