Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/01/200600:00:00(Xem: 7777)
- Kansas Đón Tư Lệnh

Quân bộ binh từ trại Fort Riley, Kan. đã lắng nghe TT Bush diễn văn khi tới thăm Kansas State University hôm 23-1-2006 ở Manhattan, Kan.

- Bố Ráp Yamaha

Cảnh sát Nhật hôm Thứ Hai đã bố ráp bản doanh của hãng Yamaha Motor Co. vì nghi ngờ bán Trung Quốc trực thăng không người lái.

- Truyền hình Nga NTV chiếu ảnh từ băng hình Sở Công An FSB cho thấy 1 nhà ngoại giao Anh đi trong 1 công viên Moscow, nhận tin từ các điệp viên người Nga chuyển từ hệ thống điện tử bí mật giấu trong 1 cục đá rỗng ruột -- có 4 nhà ngoại giao Anh bị Nga tố trong vụ này. (Photo AFP)

- SỤP BUILDING, 10 NGƯỜI CHẾT, 200 BỊ THƯƠNG

Có ít nhất 10 người chết và 200 người bị thương, trong đó hơn một tá bị nguy kịch, sau khi một building đang xây bị sụp đổ ở thủ đô Kenya, làm nhiều người bị kẹt trong đống gạch vụn. Lính cứu thương vẫn đang khẩn cấp thu dọn để tìm người sống sót và gom xác về. Kiến trúc này đang xây ngay giữa thu thương mại Nairobi.

- SIÊU THỊ ALBERTSON BÁN GIÁ 9.7 TỈ ĐÔ

Albertson's Inc., hệ thống siêu thị lớn thứ nhì Hoa Kỳ, nói là đã đồng ý bán hãng với giá 9.7 tỉ đô tiền mặt và cổ phiếu cho một cơ sở đầu tư, trong đó có cả hệ thống siêu thị Supervalu Inc. và hệ thống tiệm thuốc Tây CVS Corp.

- HỒNG KÔNG: TƯNG BỪNG ĐÓN XUÂN

Các cô người mẫu mặc trang phục “Nữ Thần Phước Lộc” trong chiến dịch quảng cáo ngoài 1 thương xá Hồng Kông hôm 23-1-2006. Đón Xuân Bính Tuất, dân vùng Á Châu đang rộn rịp khắp nơi, với nhiều lễ hội tưng bừng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 1 tổ công tác do phó đại diện thương mại Hoa Kỳ Jeffrey Gerrish sẽ đi Beijing tuần tới để đàm phán về mậu dịch với giới chức Trung Cộng.
MEXICO CITY - Bộ ngoại giao Mexico chính thức yêu cầu thẩm quyền Hoa Kỳ điều tra thấu đáo vụ bắn hơi cay qua phía nam biên giới để ngăn cản di dân vượt biên.
MOSCCOW - Công dân Hoa Kỳ là cựu TQLC Paul Whelan bị bắt tại Moscow hôm 31-12 trong chuyến đi Nga dự đám cưới của đồng đội cũ có sổ thông hành của vương quốc UK.
BANGKOK - 1 nữ tu sĩ Phật Giáo ngyên là thương gia dự lễ quy y tổ chức gần đây tại 1 tịnh xá toàn nữ bên ngoài thủ đô Thái Lan theo phong trào từ bỏ truyền thống, để mặc y vàng như chư Tăng, hôm 5-12.
OTTAWA - 13 công dân Canada bị nhà cầm quyền Trung Cộng bắt giữ từ đầu Tháng 12 (tiếp theo vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver) - 8 người trong số này đã được thả.
KUALA LUMPUR - Chàng thanh niên Ấn Độ 25 tuổi làm việc hầu bàn bị tát và bị mắng chửi chỉ vì làm phận sự của mình khi nhắc thực khách luật cấm hút thuốc trong nhà hàng.
PYONGYANG - Năm 2018 chứng kiến các hoạt động công khai của lãnh tụ Kim Jong-un mở rộng, đặc biệt về kinh tế và đối ngoại.
BEIJING - Đáp lại khuyến cáo du lịch của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, nhà cầm quyền Hoa Lục đưa ra phản biện là 2.3 triệu công dân Hoa Kỳ du ngoạn Hoa Lục giữa Tháng 1 và Tháng 11-2018 là công nhận điều kiện an ninh bảo đảm – số du khách Hoa Lục đến Mỹ thấp hơn nhiều.
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
Ít ai ngờ cuộc Chiến Thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng luôn leo thang lại đình chiến nhanh như vậy. Chỉ sau cuộc gặp gỡ bên lề hội nghị G20 tại Argentina vào đầu tháng 12 và sau một bữa ăn làm việc giữa TT Trump và Chủ Tịch Tập cận Binh [CT Bình], Chiến tranh Thương mại cả mấy tháng nay lại đột nhiên hưu chiến, đình chiến trong 90 ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.