Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/01/200600:00:00(Xem: 8437)
- Kansas Đón Tư Lệnh

Quân bộ binh từ trại Fort Riley, Kan. đã lắng nghe TT Bush diễn văn khi tới thăm Kansas State University hôm 23-1-2006 ở Manhattan, Kan.

- Bố Ráp Yamaha

Cảnh sát Nhật hôm Thứ Hai đã bố ráp bản doanh của hãng Yamaha Motor Co. vì nghi ngờ bán Trung Quốc trực thăng không người lái.

- Truyền hình Nga NTV chiếu ảnh từ băng hình Sở Công An FSB cho thấy 1 nhà ngoại giao Anh đi trong 1 công viên Moscow, nhận tin từ các điệp viên người Nga chuyển từ hệ thống điện tử bí mật giấu trong 1 cục đá rỗng ruột -- có 4 nhà ngoại giao Anh bị Nga tố trong vụ này. (Photo AFP)

- SỤP BUILDING, 10 NGƯỜI CHẾT, 200 BỊ THƯƠNG

Có ít nhất 10 người chết và 200 người bị thương, trong đó hơn một tá bị nguy kịch, sau khi một building đang xây bị sụp đổ ở thủ đô Kenya, làm nhiều người bị kẹt trong đống gạch vụn. Lính cứu thương vẫn đang khẩn cấp thu dọn để tìm người sống sót và gom xác về. Kiến trúc này đang xây ngay giữa thu thương mại Nairobi.

- SIÊU THỊ ALBERTSON BÁN GIÁ 9.7 TỈ ĐÔ

Albertson's Inc., hệ thống siêu thị lớn thứ nhì Hoa Kỳ, nói là đã đồng ý bán hãng với giá 9.7 tỉ đô tiền mặt và cổ phiếu cho một cơ sở đầu tư, trong đó có cả hệ thống siêu thị Supervalu Inc. và hệ thống tiệm thuốc Tây CVS Corp.

- HỒNG KÔNG: TƯNG BỪNG ĐÓN XUÂN

Các cô người mẫu mặc trang phục “Nữ Thần Phước Lộc” trong chiến dịch quảng cáo ngoài 1 thương xá Hồng Kông hôm 23-1-2006. Đón Xuân Bính Tuất, dân vùng Á Châu đang rộn rịp khắp nơi, với nhiều lễ hội tưng bừng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RABAT - 15 nguời chết và 5 người bị thuơng khi dân nghèo chen lấn, giẵm đạp lẫn nhau để tranh giành thực phẩm cứu trợ tại ngôi chợ trong vùng đông nam Morocco, theo tin Bộ nội vụ – bệnh viện ghi số tử vong là 18.
Khi Đức Phật nhập niết bàn cách nay 2,600 năm, truyền thuyết nói rằng ngài đã được trà tỳ và phân chia xá lợi thành 8 phần cho các hoàng gia, rồi cuối cùng phân tán ra nhiều quốc gia.
Tin vui: Tài sản trên toàn cầu đã gia tăng 6.4% trong năm 2017 là mức gia tăng nhanh nhất tính theo năm kể từ năm 2012, theo báo Financial Times cho biết.
SEOUL, Nam Hàn – Một cuộc nghiên cứu mới tại Nam Hàn có thể cho liên tưởng tới các thành thị Việt Nam: Sống gần các trạm xe buýt ngừng và các nơi khác có không khí ô nhiễm cao sẽ tăng cơ nguy ung thư phổi gấp 2 lần.
BANGKOK, Thái Lan -- Nếu bạn có ý định tới thăm các bờ biển Thái Lan, xin cẩn trọng nếu bạn có thói quen hút thuốc lá.
BRUSSELS - Thủ hiến Catalonia, là lãnh tụ chủ trương ly khai Carles Puigdemont, ra toà hôm Thứ Sáu tại thủ đô Belgium để dự phiên điều trần xem xét khả năng dẫn độ ông về nước để bị truy tố tội nổi loạn.
BEIJING - Tổng Thống Juan Carlos Varela của Panama lên tiếng ủng hộ “nguyên tắc 1 Trung Hoa” khi Panama mở toà Đại Sứ tại thủ đô Trung Cộng 5 tháng sau khi bỏ Đài Loan để thiết lập bang giao với Hoa Lục.
ISLAMABAD - Pakistan quyết định không hợp tác với Trung Cộng để thực hiện dự án thủy điện Diamer-Bhasha bằng kinh phí 14 tỉ MK vì ngược lại quyền lợi quốc gia, nói rõ hơn là các điều kiện khó khăn về tài trợ không thể làm, theo tường thuật của truyền thông bản xứ là Express Tribune dẫn lời viên chức phát triển điện năng Pakistan.
TOKYO - Trong trường hợp chế độ Pyongyang sụp đổ vào lúc cao điểm của khủng hoảng, xô đẩy hàng triệu dân Bắc Hàn tháo chạy, chính phủ Nhật đã dự liệu trước 1 số biện pháp ứng phó, gồm thanh lọc gián điệp và khủng bố trong làn sóng tị nạn, theo 1 bài báo quốc nội.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo từ mấy ngày qua: đã thỏa thuận mua phi đạn địa đối không S-400 do Nga chế tạo, vấn đề chỉ còn là chi tiết về thực hiện hợp đồng, theo tường thuật của Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.