Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/02/200600:00:00(Xem: 7632)
- NIKON LỢI TỨC TĂNG HƠN GẤP 3

Công ty máy ảnh Nhật Bản Nikon loan báo hôm Thứ Hai lợi tức tam cá nguyệt tăng hơn gấp 3 lần, nhờ thương vụ mạnh mẽ về máy ảnh kỹ thuật số và thiết bị bộ chip, và Nikon đã nâng mức tiên đoán cho cả năm thêm 18% nhờ viễn ảnh lạc quan.

- GIẤY PHÉP VIỄN THÔNG HỐT BẠC CHO CÔNG QUỸ MỸ

Các giấy phép viễn thông vô tuyến Hoa Kỳ dự kiến giúp thu vào công quỹ 25 tỉ đô từ năm 2007 tới 2009, tức là 7.8 tỉ đô cao hơn bản ước tính năm ngoái, theo ngân sách dự thảo 2007 của TT Bush phổ biến hôm Thứ Hai.

- XĂNG DẦU TĂNG, HÀNG KHÔNG JAPAN AIRLINES LỖ

Giá xăng tăng vọt đã đẩy hãng hàng không Japan Airlines sâu thêm vào thua lỗ trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-12-2005, với mức lỗ 11 tỉ đồng yen (US$92.5 triệu đô la; 76.9 triệu Euro).

VIENNA - Trong lúc các viên chức Hoa kỳ và Bắc Hàn chuẩn bị thượng đỉnh Kim-Trump dự kiến diễn ra tại Singapore, TTK Yukiya Amano của cơ quan nguyên tử năng quốc tế IAEA tỏ ý tự tin là cơ chế thẩm quyền để kiểm nhận phi nguyên tử nếu Pyongyang hành động như hưá hẹn.
TEHRAN - Giám đốc nguyên tử lực Iran loan báo qua làn sóng truyền hình quốc gia: các chuẩn bị để tăng tốc hoạt động tinh chế uranium tại Iran đã bắt đầu, gây áp lực với các cường quốc châu Âu đang ra sức bảo vệ thỏa ước Vienna 2015 từ khi chính quyền Trump giải kết.
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố: khả năng tổ chức gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ-Nga thiếu sáng kiến của Washington và các đề nghị chi tiết.
AUSTRIA - Trong cuộc phỏng vấn dành cho cơ sở truyền thông ORF của Austria, nguyên thủ Nga khẳng định: không gây chia rẽ chính trường châu Âu.
PRETORIA - Ngoại trưởng Nga gặp ngoại trưởng Trung Cộng trong chuyến đi Nam Phi đầu tuần này.
MEXICO CITY - Mexico quyết định trả đũa chính quyền Trump bằng thuế nhập cảng thép do Hoa Kỳ sản xuất, và với thịt heo, rượu bourbon nguồn gốc Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Chính quyền Trump đang đốc thúc các đồng minh phương Tây tăng quân số, tàu chiến, phi cơ sẵn sàng tác chiến, tăng sức mạng răn đe chống lại mối đe dọa quân sự từ Nga, theo tin từ các viên chức Hoa Kỳ, NATO và giới ngoại giao.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Cavusoglu đến thủ đô Hoa Kỳ hội đàm với ngoại trưởng Pompeo hôm Thứ Hai – viên chức đầu ngành ngoại giao Iran xác quyết: Washington tiếp tục hậu thuẫn “lực luợng dân chủ Syria SDF” là không chấp nhận đuợc.
ROME - Lên tiếng với cư dân Ostia, ven đô Rome và là thủ đô của dòng họ băng đảng nổi tiếng Spada, đức giáo hoàng Phanxicô hô hào ngưng im lặng gây khủng hoảng cả cộng đồng – ngài nói “Hãy ngưng tuân theo luật im lặng của mafia để đứng về phiá lẽ phải của luật pháp”.
BERLIN - Trong 1 cuộc phỏng cấn dành cho cơ sở truyền thông bảo thủ Breitbart, ĐS Hoa Kỳ tại Đức Richard Grenell lên án chính quyền Berlin không hưởng ứng khi các đồng minh NATO kêu gọi hậu thuẫn - ông Grenell cũng tỏ ý hy vọng có thể giao quyền cho các thế lực bảo thủ tại châu Âu. Ông Grenell là phái viên của TT Trump tại Đức cũng tự nhận trách nhiệm giao quyền cho cánh hữu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.