Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/02/200600:00:00(Xem: 7645)
- NIKON LỢI TỨC TĂNG HƠN GẤP 3

Công ty máy ảnh Nhật Bản Nikon loan báo hôm Thứ Hai lợi tức tam cá nguyệt tăng hơn gấp 3 lần, nhờ thương vụ mạnh mẽ về máy ảnh kỹ thuật số và thiết bị bộ chip, và Nikon đã nâng mức tiên đoán cho cả năm thêm 18% nhờ viễn ảnh lạc quan.

- GIẤY PHÉP VIỄN THÔNG HỐT BẠC CHO CÔNG QUỸ MỸ

Các giấy phép viễn thông vô tuyến Hoa Kỳ dự kiến giúp thu vào công quỹ 25 tỉ đô từ năm 2007 tới 2009, tức là 7.8 tỉ đô cao hơn bản ước tính năm ngoái, theo ngân sách dự thảo 2007 của TT Bush phổ biến hôm Thứ Hai.

- XĂNG DẦU TĂNG, HÀNG KHÔNG JAPAN AIRLINES LỖ

Giá xăng tăng vọt đã đẩy hãng hàng không Japan Airlines sâu thêm vào thua lỗ trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-12-2005, với mức lỗ 11 tỉ đồng yen (US$92.5 triệu đô la; 76.9 triệu Euro).

ST PETERSBURG - TT Nga báo động: 1 số quốc gia dùng trừng phạt như là biện Pháp chính sách trong giao thương, và phàn nàn về khuynh hướng bảo hộ mậu dịch đang lên.
ISTANBUL - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ loan báo 51 tình nghi đội viên ISIS là ngoại kiều đuợc tin là đang trên đường trở lại Syria để chiến đấu đã bị bắt tại khu vực Istanbul.
SEOUL - Đáp lại tuyên bố của PTT Pence về cuộc đối thoại Trump-Kim, thứ trưởng ngoại giao Bắc Hàn mô tả phát biểu của ông Pence (theo đó trường hợp Bắc Hàn có thể kết liễu tương tự Libya, và biện phán quân sự không bị loại trừ vì Hoa Kỳ cần phi nguyên tử hoàn toàn, thuờng trực, không thể đảo nguợc và có thể kiểm nhận) là vô lễ, là chọc giận.
WASHINGTON - Tổng thanh tra tái thiết Afghanistan (hay SIGAR) xác nhận: nỗ lực tái thiết Afghanistan bằng 5 tỉ MK trong 15 năm qua không đem lại kết quả.
JERUSALEM - Trong 1 cuộc phỏng vấn của Reuters, bộ trưởng tình báo Israel Katz của nội các Israel mô tả ý định của Washington ủng hộ quyền kiểm soát Golan của Israel là đề tài đứng đầu lịch trình thảo luận ngoại giao giữa Israel và chính quyền Trump – diễn biến này cũng là phù hợp với quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel đã đuợc chính TT Trump loan báo hôm 6-12.
BUNNIK, Hoà Lan - Đoàn công tố điều tra vụ chuyến bay MH17 bị bắn hạ trên không phận miền đông Ukraine năm 2014 đã chỉ danh thủ phạm là trung đoàn phòng không 53 của Nga. Viên chức điều tra của cảnh sát quốc gia Hoà Lan đuợc biết với tên Wilbert Paulissen nói: đoàn xe phi đạn của trung đoàn 53 là 1 phần trong lực luợng vũ trang Nga.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng khẵng định: không biết điều gì xẩy ra với 1 nhân viên toà lãnh sự Hoa Kỳ tại Guangzhou – người này bị chấn thương nhẹ não bộ vì âm thanh chói tai và áp lực từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Trả đũa quyết định của Venezuela trục xuất 2 viên chức ngoại giao cao cấp Hoa Kỳ, Bộ ngoại giao loan báo: đuổi về nước 2 nhà ngoại giao của chế độ Maduro trong thời hạn 48 giờ.
WASHINGTON - 5, 6 hãng hàng không thương mại Iran là mục tiêu trừng phạt trong thông báo ngày Thứ Năm của Bộ ngân khố Hoa Kỳ.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.