Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/02/200600:00:00(Xem: 6463)
- A PHÚ HÃN: BIỂU TÌNH XÔ XÁT

Cảnh sát A Phú Hãn đánh người biểu tình bên ngoài sứ quán Đan Mạch ở Kabul hôm 7-2. Khắp A Phú Hãn, dân biểu tình xô xát với cảnh sát và lính NATO để phản đối việc in biếm họa giễu Giaó Chủ Mohammad trên nhiều báo Tây Phương. Nhiều người bị thương, bị bắt.

- COCACOLA LỢI TỨC QUÝ 4 GIẢM 28%

Coca-Cola Co., hãng nước ngọt lớn nhất thế giới, tường trình hôm Thứ Ba rằng lợi tức quý 4 đã sụt giảm 28%, chỉ còn lời 864 triệu đô, tức 36 xu mỗi cổ phần, trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-12, trong khi cùng thời kỳ một năm trứơc đó hãng lời 1.20 tỉ đô, tức 50 xu/cổ phần, nhờ hưởng khoản thương lượng về bảo hiểm và các khoản khác.

- YAMAHA TĂNG LỢI TỨC 16%

Hãng Nhật Bản Yamaha Motor Co. hôm Thứ Ba loan báo mức tăng 16% lợi tức điều hành trong năm 2005 nhờ thương vụ xe gắn máy hải ngoại tăng vọt, và tiên đoán sẽ có thêm lợi tức kỷ lục năm nay nhờ thương vụ vững vàng và nhờ đồng yen yếu hơn.

- NHẬT: SẼ LIÊN TỤC ĐÒI NGA TRẢ 4 ĐẢO

Ngoại Trưởng Nhật Bản Taro Aso (trái) hôm 7-2 tại Tokyo nói chuyện trước hội nghị Ngày Lãnh Thổ Phía Bắc để kêu gọi Nga giao trả 4 đảo Thái Bình Dương. Aso cam kết sẽ làm lại các nỗ lực đòi Nga trả Nhật các đảo này trong cuộc tranh chấp nhiều thập niên rồi.

- HỌC TRÒ MỸ NHIỀU BÀI VỞ"

Học trò lớp 6, em Amber Willingham chép lại bài tập homework tại trường tiểu học Kellogg Elementary School ở Chicago, Ill., hôm 6-6-2005. Cuộc thăm dò AP-AOL Learning Services Poll khám phá rằng hầu hết bố mẹ nói rằng con của họ nhận bài tập homework vừa đúng liều lượng, và hầu hết giáo viên đồng ý như thế. Thăm dò cũng nói là các ba mẹ da đen tốn nhiều thì giờ hơn là các ba mẹ Mỹ Latin và da trắng để giúp con làm bài.

- BIỂU TÌNH XIN THẢ NHÀ BÁO

Người biểu tình cầm bong bóng trắng và biểu ngữ viết “Hãy Trả Tự Do Jill Carroll” tập họp trước quảng trường Nhân Quyền, phía trứơc Tháp Eiffel tại Paris hôm 7-2-2006. Cuôc5 biểu tình tổ chức bởi Hội Phóng Viên Không Biên Giới, để hỗ trợ nhà báo Mỹ Jill Carroll, người bị bắt cóc hôm 7-1-2006 tại Baghdad.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.