Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

09/01/201100:00:00(Xem: 6340)
Tin Ngắn Thế Giới

Du Lịch Thái Lan Tăng Vọt

Sở Du Lịch Thái Lan kết toán năm 2010 cho thấy năm vừa rồi có tới 15.8 triệu du khách, nhiều hơn dự toán (15 triệu) và là có mức tăng từ con số 14 triệu du khách tới Thái Lan năm trước đó. Những cuộc biểu tình bạo động của phe áo đỏ trong tháng 4 và 5-2010 đã làm thiệt hại du lịch Thái Lan, nhưng may mắn nửa sau của năm 2010 lại thu hút nhiều du khac1h hơn -- đặc biệt tháng 12-2010 có 1.2 triệu du khách tới phi trường Suvarnabhumi Airport của Bangkok, tăng 5.8% so với năm trước và tăng 20% so với tháng 12-2008 khi phi trường phải đóng cửa 1 tuần lễ.

+++++

Yemen: 17 Lính Bị Giết

SANAA, Yemen -- Một nhóm phiến quân, nghi là quân al-Qaida, đã giết ít nhất 17 chiến binh Yemen trong hai trận phục kích ở phía nam nước này hôm Thứ Sáu.
Cả 2 vụ tấn công đều xảy ra gần thị trấn Lawder thuộc tỉnh Abyan, khoảng 155 dặm (250 kilometers) phía đông nam thủ đô Sanaa.
Trong vụ tử vong nhiều nhất, phiến quân giết 13 chiến binh đang hộ tống đoàn xe bồn chở nước, theo lời phó tỉnh là Salih al-Shamsi. Ông nói loạn quân đã bỏ chạy và đang bị quân chính phủ truy lùng.
Trong trận thứ nhì, loạn quân phục kích đoàn xe của một Trung đoàn trưởng ở Lawder, giết 4 lính, gây bị thương 2, nhưng Trung đoàn trưởng không bị tổn thương gì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - 1 đài phát thanh địa phương đưa tin: trên 200 thành viên của ủy ban tuyển chọn hành chánh trưởng của đặc khu Hong Kong hô hào quản trị viên Carrie Lam từ chức, và rút lại đề luật dẫn độ.
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo hôm Thứ Tư 12/06: phi cơ của TT và 1 phi cơ khác của chính quyền trước sẽ chuyển vào quỹ di trú để thực hiện thỏa thuận đạt được tuần qua với Hoa Kỳ.
DUBAI - Iran yêu cầu Nhật làm trung gian điều giải để chính quyền Trump nới lỏng trừng phạt dầu xuất cảng của Iran.
PHI TRƯỜNG ABHA - Dân quân Houthi bắn phi đạn nhắm phi trường của vùng tây nam Saudi Arabia lúc rạng sáng Thứ Tư 12 tháng 6, ít nhất 26 thường dân bị thương, gồm 3 phụ nữ, 2 trẻ em.
RAMALLAH - 2 tuần tới, Hoa Kỳ mở hội nghị tại Bahrain, với mô tả như là hội thảo cổ vũ phát triển kinh tế Palestine trong nỗ lực ngoại giao gọi là “thương lượng của thế kỷ”, để giải tỏa xung đột Palestine-Israel theo quảng cáo của TT Trump.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ Kim Jong-un chuyển hoa phúng điếu vợ góa của cựu TT Kim Dae-jung tại biên giới nam/bắc hôm Thứ Tư 12 tháng 06.
HONG KONG - Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su dân biểu tình chống luật dẫn độ - ít nhất 22 người bị thương.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Sau Chiến tranh Lạnh, CS còn kiểm soát được 5 chế độ: Trung Cộng, Cộng sản Bắc Triều Tiên, Cộng sản Cuba, Cộng sản Lào và Cộng sản Việt Nam. Đa số như tắc kè đổi màu chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
STOCKHOLM - Các nhà ngoại giao của 16 quốc gia họp tại thủ đô Thụy Điển ngày 11-6 về ngăn ngừa phổ biến nguyên tử, là nguy cơ đe dọa hòa bình thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.