Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

09/01/201100:00:00(Xem: 6653)
Tin Ngắn Thế Giới

Du Lịch Thái Lan Tăng Vọt

Sở Du Lịch Thái Lan kết toán năm 2010 cho thấy năm vừa rồi có tới 15.8 triệu du khách, nhiều hơn dự toán (15 triệu) và là có mức tăng từ con số 14 triệu du khách tới Thái Lan năm trước đó. Những cuộc biểu tình bạo động của phe áo đỏ trong tháng 4 và 5-2010 đã làm thiệt hại du lịch Thái Lan, nhưng may mắn nửa sau của năm 2010 lại thu hút nhiều du khac1h hơn -- đặc biệt tháng 12-2010 có 1.2 triệu du khách tới phi trường Suvarnabhumi Airport của Bangkok, tăng 5.8% so với năm trước và tăng 20% so với tháng 12-2008 khi phi trường phải đóng cửa 1 tuần lễ.

+++++

Yemen: 17 Lính Bị Giết

SANAA, Yemen -- Một nhóm phiến quân, nghi là quân al-Qaida, đã giết ít nhất 17 chiến binh Yemen trong hai trận phục kích ở phía nam nước này hôm Thứ Sáu.
Cả 2 vụ tấn công đều xảy ra gần thị trấn Lawder thuộc tỉnh Abyan, khoảng 155 dặm (250 kilometers) phía đông nam thủ đô Sanaa.
Trong vụ tử vong nhiều nhất, phiến quân giết 13 chiến binh đang hộ tống đoàn xe bồn chở nước, theo lời phó tỉnh là Salih al-Shamsi. Ông nói loạn quân đã bỏ chạy và đang bị quân chính phủ truy lùng.
Trong trận thứ nhì, loạn quân phục kích đoàn xe của một Trung đoàn trưởng ở Lawder, giết 4 lính, gây bị thương 2, nhưng Trung đoàn trưởng không bị tổn thương gì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - Lần đầu tiên cảnh sát chống bạo động Tây Ban Nha dùng biện pháp khác thường để giải tỏa ách tắc lưu thông trên đại lộ chính Paseo de la Castellana của thủ đô Madrid – cần cẩu được
TEHRAN - Trong lúc Bộ Tam Đức-Anh-Pháp tìm phương thức thanh toán không dùng tiền MK trong các mua bán với Iran, chế độ Tehran tự biện hộ chương trình làm tăng khả năng chính xác của phi đạn, không định tăng tầm bắn của phi đạn.
BEIJING - Việc soạn luật về đầu tư của nhà nước Trung Cộng đang được thúc đẩy trong vội vã dưới áp lực từ chính quyền Trump, gây hoang mang.
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
ROME - Đức Giáo hoàng Phanxicô cảnh báo: đừng kỳ vọng nhiều ở hội nghị toàn thể hàng giám mục thế giới họp vể lạm dụng tình dục ngày 21 đến 24-2, vì đó là vấn đề của con người, sẽ tiếp diễn.
WASHINGTON - Sau 6 ngày tiếp xúc với đại diện Taleban tại Qatar, viên chức Hoa Kỳ xác nhận : chính quyền Trump muốn giải kết tại Afghanistan – viên chức ẩn danh tiết lộ : đàm phán Qatar đạt tiến bộ đáng kể, và cần thương lượng tiếp về ngưng bắn và khung thời gian.
KUALA LUMPUR - Công tố liên bang truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak thêm 3 tội rửa tiền, tổng cộng 42 tội danh.
MANILA - TT Duterte huy động lực lượng an ninh truy kích nhóm loạn quân Hồi Giáo chịu trách nhiệm vụ đánh bom nhà thờ Công giáo tại miền nam để lại ít nhất 20 xác chết và trên 100 người bị thương.
HAVANA - Cuồng phong và mưa lớn hoành hành suốt đêm chủ nhật tại khu tây thủ đô Cuba, để lại 3 người chết và 174 người bị thương – cuồng phong quăng xe hơi như đồ chơi, cây đổ, trụ điện bị uốn cong, nhà tốc mái. Ông Juloan Menendez là chủ nhân 1 nhà hàng nói : khu phố 10th October giống cảnh trong phim kinh dị, gió hú như phi cơ phản lực bay thấp. Cửa số của bệnh viện Daughters of Galicia 7 tầng bị bão lột hết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.