Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

09/01/201100:00:00(Xem: 5997)
Tin Ngắn Thế Giới

Du Lịch Thái Lan Tăng Vọt

Sở Du Lịch Thái Lan kết toán năm 2010 cho thấy năm vừa rồi có tới 15.8 triệu du khách, nhiều hơn dự toán (15 triệu) và là có mức tăng từ con số 14 triệu du khách tới Thái Lan năm trước đó. Những cuộc biểu tình bạo động của phe áo đỏ trong tháng 4 và 5-2010 đã làm thiệt hại du lịch Thái Lan, nhưng may mắn nửa sau của năm 2010 lại thu hút nhiều du khac1h hơn -- đặc biệt tháng 12-2010 có 1.2 triệu du khách tới phi trường Suvarnabhumi Airport của Bangkok, tăng 5.8% so với năm trước và tăng 20% so với tháng 12-2008 khi phi trường phải đóng cửa 1 tuần lễ.

+++++

Yemen: 17 Lính Bị Giết

SANAA, Yemen -- Một nhóm phiến quân, nghi là quân al-Qaida, đã giết ít nhất 17 chiến binh Yemen trong hai trận phục kích ở phía nam nước này hôm Thứ Sáu.
Cả 2 vụ tấn công đều xảy ra gần thị trấn Lawder thuộc tỉnh Abyan, khoảng 155 dặm (250 kilometers) phía đông nam thủ đô Sanaa.
Trong vụ tử vong nhiều nhất, phiến quân giết 13 chiến binh đang hộ tống đoàn xe bồn chở nước, theo lời phó tỉnh là Salih al-Shamsi. Ông nói loạn quân đã bỏ chạy và đang bị quân chính phủ truy lùng.
Trong trận thứ nhì, loạn quân phục kích đoàn xe của một Trung đoàn trưởng ở Lawder, giết 4 lính, gây bị thương 2, nhưng Trung đoàn trưởng không bị tổn thương gì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những hình ảnh giống nhau lặp đi lặp lại: xe hơi cháy, hơi cay, kính cửa sổ vỡ. Có vẻ như hầu hết mọi cuộc biểu tình ở Paris đều bị cướp bởi những kẻ bạo loạn. Lần này, chúng cũng để lại dấu vết tàn phá.
Một viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Do Thái đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran nhưng đã từ chối cung cấp các chi tiết về việc có phải chính phủ Trump đã biết về vụ tấn công trước khi nó được thực hiện hay đã cung cấp sự hỗ trợ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.