Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/02/200600:00:00(Xem: 7569)
- NAM HÀN: TẬP TRẬN DƯỚI TUYẾT

Lính Thủy Quân Lục Chiến Nam Hàn chạy bộ trên tuyết trong buổi tập trận mùa đông để tăng tiến khả năng tác chiến trong mùa lạnh tại Pyongchang, khoảng 180 km (113 dặm) phía đông Seoul hôm 8-2-2006. Bắc Hàn đe dọa ngưng các cuộc thương thuyết với Nam Hàn nếu không chịu rút ra khỏi các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Nam Hàn mà Bắc Hàn xem như là sửa soạn để xâm chiếm Bắc Hàn, theo lời truyền thông nứơc này hôm Thứ Tư.

- PEPSI LỢI TỨC TĂNG 12%

Công ty PepsiCo Inc. loan báo hôm Thứ Tư mức tăng 12% lợi tức quý 4 nhờ thương vụ mạnh mẽ các loại nước uống không hơi carbonated như nước Gatorade và Aquafina, và nhờ thức ăn chơi, bù đắp vào tình hình xăng dầu tăng giá và nguyên liệu cũng tăng theo.

- CẮT HOA CHO MÙA LỄ TÌNH NHÂN

Bà Maria Lopez cắt loại hoa Gerberas để sẽ chở sang Mỹ cho mùa Lễ Tình Nhân, Valentine's Day -- ngày lớn nhất trong năm đối với nghề bán hoa tươi -- tại công ty Elite Flower tại Facatativa, phía tây bắc Bogota hôm 6-2-2006. Theo thống kê của hội Society of American Florists, có hơn 80% hoa hồng mà dân Mỹ mua cho lễ Valentine là từ ngoaì Hoa Kỳ nhập vào.

- MỸ OK XÓA NỢ CHO A PHÚ HÃN

Một cậu bé A Phú Hãn mang một viên gạch ở Kabul -- A Phú Hãn hôm Thứ Tư lên tiếng hoan nghênh một quyết định của Mỹ sẽ xóa toàn bộ số nợ của A Phú Hãn đối với Hoa Kỳ, nói là quyết định này sẽ thúc đẩy kinh tế, giúp nước này đứng vững sau nhiều thập niên chiến tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JOHANNESBURG - Twitter tối Thứ Tư của TT Trump yêu cầu ngoại trưởng Pompeo tìm hiểu chương trình tịch thu và truất hữu ruộng đất tại Nam Phi, và cuộc tàn sát nông gia – câu cuối của twitter ghi: chính quyền Nam Phi chiếm đất của chủ đất da trắng, dựa trên bản tin của Fox News tố cáo chính quyền Nam Phi chiếm đất của người da trắng.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Pompeo loan báo cử cựu giám đốc công ty xe hơi Ford là Stephen Biegun làm đại diện đặc biệt tại Bắc Hàn và 2 ông sẽ cùng đi Pyongyang tuần tới với ý định thuyết phục chế độ Kim từ bỏ vũ khí nguyên tử.
GENEVA - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump tuyên bố: cuộc thảo luận với đối tác Nga sẽ giúp tái lập các liên lạc giữa Moscow và Wshington - nhưng, 2 bên chưa thể thỏa thuận 1 Thông cáo Chung.
LONDON/PARIS - British Airways và Air France cùng loan báo: ngưng các chuyến bay tới Iran trong tháng tới vì các lý do kinh doanh.
CAIRO - Trong lên tiếng đầu tiên từ gần 1 năm, thủ lãnh của ISIS hô hào đội viên tiếp tục chiến đấu tiếp theo các thất thế trong thời gian gần đây.
TAIPEI, Đài Loan -- Tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan cho biết: cho dù có biết bao pháo đạn vẫn không thể thay đổi quyết tâm bảo vệ đất nước.
Trong năm 2018, chính phủ Australia đã đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ phải bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia.
SAN FRANCISCO - Tính vào sáng 22-8, Facebook đã xoá trên 650 trương mục có liên lạc với Moscow và Tehran – hàng trăm trương mục có liên lạc với truyền thông nhà nước Iran công khai tung tin tuyên truyền chính trị với dân chúng tại 4 lục địa, gồm Bắc Mỹ.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump xác nhận có nhiều tiến bộ nhưng chưa định công bố thời biểu của kế hoạch hoà bình Trung Đông đuợc trông đợi từ lâu.
WASHINGTON - Giới chức Mexico loan báo: thương luợng các vấn đề song phương với Hoa Kỳ trong tái đàm phán NAFTA sắp xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.