Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/02/200600:00:00(Xem: 7853)
- Thế Vận Ghi Ơn Lính...

Đệ nhất phu nhân Laura Bush, trái, cùng với Michelle Kwan, phải và các thành viên đội trượt giày băng nghệ thuật khi bà Bush thăm đoàn Thế Vận Mùa Đông ở Turin, Ý, hôm 10-2-2006.

Đệ nhất phu nhân Laura Bush vừa tới Turino, nơi tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông, cùng với ái nữ Barbara.

Là trưởng phái đoàn Hoa Kỳ, bà Laura Bush tuyên bố : trong 2 tuần lễ tranh tài sắp tới, cac lực sĩ của Hoa Kỳ sẽ đem lại danh dự và hãnh diện cho đất nước, nhưng đừng quên rằng các nam nữ chiến sĩ đem lại hãnh diện lớn nhất cho Hoa Kỳ.

- FEMA Đổ Tội Bạch Ốc

Cựu Giám Đốc Sở Thiên tai FEMA Michael Brown ra khai trứơc 2 Ủy Ban Thượng Viện về thất bại của chính phủ trong việc đối phó ảnh hưởng Bão Katrina hôm 10-2-2006.

Ông khai hữu thệ rằng ông đã nói với chính phủ Bush trong ngày bão tới là “chúng ta sắp thấy cơn ác mộng dữ nhất tới.”

Ông nói trong ngày bão tới 29-8-2005 là ông điện thoại ngay về Bạch Ốc, kể cả chánh văn phòng Andrew Card và Phó Văn Phòng Bạch Ốc Joe Hagin.

Ông đổ tội cho các viên chức Bộ Nội An không đo lường được mức tàn phá của bão Katrina, và guồng máy thư lại ở Washington đã bó tay ông.

Bão Katrina đã giết 1,300 người, làm hàng trăm ngàn người vô gia cư.

- PUMA LỢI TỨC TĂNG 14.8%

Công ty vật dụng thể thao Puma AG đã nâng viễn ảnh dự toán lợi tức 2006 hôm Thứ Sáu sau khi loan báo mức tăng 14.8% trong lợi tức quý 4, nhờ các đơn đặt hàng tăng trước khi vào Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới World Cup.

- SOFTBANK LỜI 186.4 TRIỆU

Chủ Tịch Masayoshi Son của công ty Softbank Corp., chuyên về Internet, cho biết Softbank đã có lời trở lại trong quý tháng 10-12, đảo ngược tình hình thua lỗ một năm trước nhờ tăng thương vụ trong lĩnh vực dịch vụ Internet. Lợi tức tổng cộng 22 tỉ yen (US$186.4 triệu Mỹ Kim; tức 155.7 triệu Euro) trong 3 tháng kết thúc hôm 31-12, trong khi cùng thời kỳ năm trứơc lỗ 26.6 tỉ yen.

- CÁC SƯ TÂY TẠNG LỄ HỘI LỚN

Các sư Tây Tạng mở ra tấm tranh khổng lồ trên vải, rộng 30 mét, dài 40 mét, tại Xiahe, tỉnh Gansu, trong Lễ Hội Đại Cầu Nguyện hôm 10-2-2006.

- TỚI 32 TẤM TRANH GIẢ MẠO POLLOCK

Đó là bản phân tích điện toán tấm tranh vừa phổ biến năm ngoái đối với các tấm tranh trước đây chưa khám phá của họa sĩ trừu tượng Jackson Pollock, một trong các tấm đó trình bày nơi đây. Tổng cộng có 32 tấm tranh giả mạo, theo lời Pollock-Krasner Foundation hôm 9-2-2006.

- HỒ BAIKAL GẶP NGUY Ô NHIỄM

Đó là cảnh bờ hồ Lake Baikal tại Siberia, năm 2003. Hồ này là nguồn lớn nhất nước tươi trên thế giới, hiện gặp cơ nguy ô nhiễm vì một ống dầu bể ra, kiểu y hệt như một sông Urals, khi công ty Transneft tính chạy 1 ống dầu xuyên qua hồ này, theo lời cảnh cáo từ các nhà địa chất.

- CALI SẼ CÓ RƯỢU VANG CHÍNH THỨC"

Một dự luật đưa ra bởi Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Carole Migden, Dân Chủ-San Francisco, sẽ biến loại rượu vang Zinfandel trở thành rượu vang chính thức của California. Nhưng rượu chính thức khác với rượu ngoài luồng chỗ nào thì không mấy ai rõ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.