Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/02/200600:00:00(Xem: 9082)
- Biểu Tình Không Thôi

Sinh viên Pakistan biểu tình, bị cảnh sát bắn hơi cay khi xuống đường phản đối tranh hí họa về giaó chủ Mohammed ở Peshawar, Pakistan hôm 13-2.

- Về Kịp Ngày Valentine

Thượng Sĩ TQLC Dewey Scott được vợ đón khi về trại Camp Lejeune, N.C. hôm 12-2-2006 cùng Lữ Đoàn 2 - đơn vị 900 lính đã mất 16 lính trong 7 tháng.

- Phi: Biểu Tình Chống Quân Phiệt Miến

Những người biểu tình hô khẩu hiệu chống Miến Điện vừa cầm ảnh nhà lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi tại cuộc mít tinh bên ngoài đại sứ quán Miến Điện ở Manila. Chế độ thống trị quân phiệt Miến Điện đã nới rộng lệnh quản thúc tại gia một phụ tá cao cấp của bà Suu Kyi.

- Voi Hôn Nhau, Mừng Valentine

Chú voi đực Nam Choke, 8 tuổi và voi cái Boonrawd, 7 tuổi, dùng vòi làm thành hình trái tim nổi bật giữa ánh hoàng hôn trong chuồng voi tại Ayitthaya, trước đây là hoàng cung, 44 dặm về phía bắc Bangkok hôm 12-2-2006.

- Đòi Phạt Nga Vi Phạm Tác Quyền

Các nhà sản xuất nhu liệu, phim, nhạc Hoa Kỳ thúc giục chính phủ Bush ngay lập tức trừng phạt kinh tế đối với Nga vì đã để tình trạng vi phạm tác quyền lan rộng trong nước Nga, gây thiệt hại cho các công ty Hoa Kỳ hàng năm khoảng 1.76 tỉ đô thương vụ bị mất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HELSINKI - Tín hiệu định vị toàn cầu (GPS) tại Phần Lan bị gián đoạn trong lúc NATO tập trận, theo loan báo của Thủ Tướng Juha Sipilia – thông tấn Đức DW đưa tin : phi công Phần Lan và Na Uy mất tín hiệu định vị trong thời gian tham gia tập trận Triodent Juncture gần biên giới tây của liên bang Nga. Lên tiếng trên làng sóng phát thanh quốc gia,
VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) xác nhận : cộng hòa Hồi Giáo Iran thực hành đầy đủ các nội dung của thỏa ước nguyên tử đã ký kết với Lục Cường năm 2015 tại Vienna – tuần qua, chính quyền Trump loan báo tái tục từ ngày 5-11 các trừng phạt Iran đã ban hành trước ngày đạt được thỏa thuận Vienna.
PARIS - Thủ Tướng Trudeau tuyên bố “Tình báo Canada đã được nghe tang chứng ghi âm vụ thảm sát ký giả Khashoggi” – theo lời ông “Canada đã được thông báo đầy đủ về thông tin do Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ”.
KIEV - Trại hè học sinh (có em chỉ 8 tuổi) của tổ chức cực hữu Ukraine huấn luyện vị thành niên bắn mục tiêu là lính Nga – các em được huấn luyện viên nhắc nhở : đừng nghĩ mục tiêu là người.
NAYPHIDAW - Trong tháng qua, Myanmar và Bangladesh thỏa thuận hồi hương 5000 người thiểu số Rohingya – trong đợt đầu, trên 2000 người Rohingya theo đạo Hồi trở về từ các trại tạm trú ngày 15-11, phía Myanmar đang chuẩn bị tiếp nhận.
SHANGHAI - Cựu công tố nhận hối lộ trị giá hơn 10 triệu MK bị phạt bằng án tù chung thân đã khai ra khoảng 100 viên chức liên quan với các tố giác về mình – báo Hong Kong đưa tin : cựu công tố trưởng Shanghai Chen Xu được gọi bằng tên là “người làm luật Shanghai” bị tuyên án hôm 25-10 về các tội nhận hối lộ bằng tiền và hiện vật trị giá trên 10 triệu MK từ năm 2000 đến 2015,
NEW YORK -- Cơ quan UNICEF của Liên hiệp Quốc được phép hỗ trợ vật phẩm nhân đạo cho Bắc Triều Tiên.
Kinh tế thủy sản là nghiên cứu chuẩn mực trong mức cung và cầu cho đến khi những nhà mua Trung Quốc đánh mất sự ham thích của họ.
TAIPEI, Đài Loan -- Có thể ngưng xài điện than được không, Đài Loan tranh cãi về viễn ảnh này.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn vẫn mưu toan với vũ khí độc... "Bắc Hàn không có dấu hiệu phá dỡ bãi phóng vệ tinh khu vực biển Tây"... Bản tin KBS ghi rằng trang web chuyên về Bắc Hàn mang tên "38 North" (Vĩ tuyến 38 độ Bắc) của Mỹ ngày 8/11 (theo giờ địa phương) cho biết Bắc Hàn vẫn chưa có hoạt động phá dỡ bãi phóng vệ tinh khu vực biển Tây, một bãi thử tên lửa đạn đạo quan trọng mà nước này cam kết sẽ tiến hành phá dỡ trong "Tuyên bố chung Bình Nhưỡng tháng 9", được lãnh đạo hai miền Nam-Bắc thông qua ngày 19/9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.