Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/02/200600:00:00(Xem: 9294)
- Biểu Tình Không Thôi

Sinh viên Pakistan biểu tình, bị cảnh sát bắn hơi cay khi xuống đường phản đối tranh hí họa về giaó chủ Mohammed ở Peshawar, Pakistan hôm 13-2.

- Về Kịp Ngày Valentine

Thượng Sĩ TQLC Dewey Scott được vợ đón khi về trại Camp Lejeune, N.C. hôm 12-2-2006 cùng Lữ Đoàn 2 - đơn vị 900 lính đã mất 16 lính trong 7 tháng.

- Phi: Biểu Tình Chống Quân Phiệt Miến

Những người biểu tình hô khẩu hiệu chống Miến Điện vừa cầm ảnh nhà lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi tại cuộc mít tinh bên ngoài đại sứ quán Miến Điện ở Manila. Chế độ thống trị quân phiệt Miến Điện đã nới rộng lệnh quản thúc tại gia một phụ tá cao cấp của bà Suu Kyi.

- Voi Hôn Nhau, Mừng Valentine

Chú voi đực Nam Choke, 8 tuổi và voi cái Boonrawd, 7 tuổi, dùng vòi làm thành hình trái tim nổi bật giữa ánh hoàng hôn trong chuồng voi tại Ayitthaya, trước đây là hoàng cung, 44 dặm về phía bắc Bangkok hôm 12-2-2006.

- Đòi Phạt Nga Vi Phạm Tác Quyền

Các nhà sản xuất nhu liệu, phim, nhạc Hoa Kỳ thúc giục chính phủ Bush ngay lập tức trừng phạt kinh tế đối với Nga vì đã để tình trạng vi phạm tác quyền lan rộng trong nước Nga, gây thiệt hại cho các công ty Hoa Kỳ hàng năm khoảng 1.76 tỉ đô thương vụ bị mất.

BEIJING - Thuế suất tối đa tại Trung Cộng là 45% và hàng núi lệ phí là nguyên nhân để quy trách hiện tượng doanh nghiệp đưa hoạt động ra nước ngoài – nên, giới lãnh đạo tại Beijing sắp giảm thuế với doanh nghiệp và cá nhân để kích thích kinh tế và đáp ứng luật giảm thuế của chính quyền Trump nhằm hạn chế sự di tản của vốn đầu tư sang lục địa Bắc Mỹ.
MANILA - Trong lúc chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu tại Philippines bị dư luận quốc tế đả kích, TT Duterte bỏ qua hội nghị thượng đỉnh vùng họp trong tháng này tại Australia.
TOKYO - Tin Trung Cộng tăng quân phí hơn 8% gây quan ngại tại thủ đô Nhật – giới phân tích tin rằng các nươc có tranh chấp với Trung cộng tại Biển Đông cũng nhận thấy nhu cầu tăng ngân sách quốc phòng.
PYONGYANG - PTT Nam Hàn báo tin : lãnh tụ Bắc Hàn đã tiếp và đãi tiệc các sứ giả Nam Hàn.
Khoảng đầu tháng 03/2018, Báo cáo Thương mại Toàn cầu GTR cho biết, Ngân hàng HSBC sẽ khởi động một số chương trình dự án thử nghiệm dựa trên bằng chứng khái niệm POC mà HSBC đã tham gia triển khai trong nỗ lực để bắt đầu chuyển đổi sang các giao dịch blockchain trực tuyến.
Học Viện Kỹ Thuật California (Caltech) và Đại Học USC được nâng lên trong xếp hạng hàng năm của các đại học trên thế giới được công bố hôm 28 tháng 2, trong khi Đại Học UCLA thì rớt xuống mấy bậc.
Một trong 14 phụ nữ sinh con tại Hoa Kỳ trong năm 2016 cho biết họ đã hút thuốc lá trong lúc mang thai, theo tài liệu được công bố hôm Thứ Tư bởi Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết.
SEOUL, Nam Hàn -- Cả Nam và Bắc Hàn đều chạy đua vũ trang... nhưng Bắc Hàn có vẻ như ưa xài vũ khí độc.
TAIPEI, Đàì Loan -- Hoa Kỳ biết cac1h chọc giận Bắn Kinh... RTI loan tin rằng Thượng nghị viện Mỹ thông qua Luật du lịch Đài Loan, sau đó đạo luật này sẽ được chuyển đến Bạch Cung để tổng thống Trump ký và ban hành sắc lệnh thực thi. Sáng ngày 2/3 trong lúc trả lời chất vấn tại Viện Lập pháp, thủ tướng Lại Thanh Đức cho biết, Đài Loan và Mỹ vốn luôn là người bạn thân thiết với nhau, rất cảm ơn Mỹ đã thông qua Luật du lịch Đài Loan.
TAIPEI, Đài Loan -- Vậy là Trung Quốc chiêu dụ... bởi vì bao giờ cũng thế: mật ngọt chêt ruồi. Bản tin RTI kể rằng Trung Quốc đề xuất chính sách ưu đãi cho Đài Loan,Thủ tướng Đaà Loan nói: Đã thành lập tiểu tổ nghiên cứu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.