Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/02/200600:00:00(Xem: 6888)
- Biểu Tình Không Thôi

Sinh viên Pakistan biểu tình, bị cảnh sát bắn hơi cay khi xuống đường phản đối tranh hí họa về giaó chủ Mohammed ở Peshawar, Pakistan hôm 13-2.

- Về Kịp Ngày Valentine

Thượng Sĩ TQLC Dewey Scott được vợ đón khi về trại Camp Lejeune, N.C. hôm 12-2-2006 cùng Lữ Đoàn 2 - đơn vị 900 lính đã mất 16 lính trong 7 tháng.

- Phi: Biểu Tình Chống Quân Phiệt Miến

Những người biểu tình hô khẩu hiệu chống Miến Điện vừa cầm ảnh nhà lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi tại cuộc mít tinh bên ngoài đại sứ quán Miến Điện ở Manila. Chế độ thống trị quân phiệt Miến Điện đã nới rộng lệnh quản thúc tại gia một phụ tá cao cấp của bà Suu Kyi.

- Voi Hôn Nhau, Mừng Valentine

Chú voi đực Nam Choke, 8 tuổi và voi cái Boonrawd, 7 tuổi, dùng vòi làm thành hình trái tim nổi bật giữa ánh hoàng hôn trong chuồng voi tại Ayitthaya, trước đây là hoàng cung, 44 dặm về phía bắc Bangkok hôm 12-2-2006.

- Đòi Phạt Nga Vi Phạm Tác Quyền

Các nhà sản xuất nhu liệu, phim, nhạc Hoa Kỳ thúc giục chính phủ Bush ngay lập tức trừng phạt kinh tế đối với Nga vì đã để tình trạng vi phạm tác quyền lan rộng trong nước Nga, gây thiệt hại cho các công ty Hoa Kỳ hàng năm khoảng 1.76 tỉ đô thương vụ bị mất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân quân được Iran hậu thuẫn đã rút khỏi khu vực xung quanh Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại thủ đô Baghdad của Iraq hôm Thứ Tư sau 2 ngày đụng độ với các lực lượng an ninh Mỹ, nhưng căng thẳng Mỹ-Iran vẫn còn cao và có thể bùng ra bạo động thêm nữa.
Năm Mới – và đầu thập niên – được chào đón trên khắp thế giới với nhiều vụ bắn pháp bông, khiêu vũ và uống rượu, nhưng các cuộc lễ tại Úc đã bị khỏa lấp vởi các trận cháy rừng chết người trong khi những người biểu tình làm giảm sự chú ý cuộc lễ tại Hồng Kông và Ấn Độ.
Một phần thương ước Mỹ-Trung sẽ được ký vào giữa tháng 1, theo TT Trump cho biết hôm Thứ Ba, 31 tháng 12, tuyên bố rằng ông cũng sẽ đi Trung Quốc để tiếp tục đàm phán.
Bộ Bang Giao Quốc Tế (Dirco) đã xác nhận rằng một phụ nữ Nam Phi đã chết vào cuối tuần qua sau khi căn nhà thuê mà bà này ở tại Đảo Phú Quốc ngoài khơi tỉnh Kiên Giang của Việt Nam đã bị cháy, theo bản tin của trang mạng Neww24.com cho biết hôm 31 tháng 12.
Quân đội Hoa Kỳ đã gửi 2 chiếc trực thăng tấn công Apache tới Iraq để bay vòng vòng trên bầu trời Tỏa Đại Sứ Mỹ tại Baghdad hôm 31 tháng 12 sau khi sứ quán này bị bao vây bởi những người biểu tình ủng hộ dân quân, là những tấn công nhiều phần của khu hàng rào của sứ quán.
Trung Cộng đã xây một phi đạo dài 4 cây số trong rừng của Cam Bốt và gần đây các thương nhân TQ đã tiếp tục mua đất tại Cam Bốt dọc theo biên giới VN để mở xưởng, trồng cây không biết có ý đồ gì
Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã hoạt động mạnh trong năm 2019, thu lợi hơn 17 ngàn tỉ đô la trong tổng trị giá, theo tính toán của ngân hàng Deutsche Bank cho biết.
Sự kết hợp của khô hạn và các con đập dọc theo Sông Mekong đã làm dậy lên nhiều quan tâm về tương lai của dòng sông dài 4,700 kilômét, mà trên đó có tới 10 triệu người tùy thuộc cuộc sống của họ vào nó tại Trung Quốc, Lào, Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam, theo www.asiatimes.com cho biết.
Hàng trăm người biểu tình đã diễn hành qua các trung tâm mua sắm lễ hội Hồng Kông vào Thứ Năm, nhằm phá vỡ hoạt động kinh doanh tại trung tâm tài chính Châu Á trong ngày thứ ba trong những ngày Lễ Giáng Sinh, với cảnh sát chống bạo động được dàn quân trong trường hợp bất ổn.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.