Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/02/200600:00:00(Xem: 9740)
- Biểu Tình Không Thôi

Sinh viên Pakistan biểu tình, bị cảnh sát bắn hơi cay khi xuống đường phản đối tranh hí họa về giaó chủ Mohammed ở Peshawar, Pakistan hôm 13-2.

- Về Kịp Ngày Valentine

Thượng Sĩ TQLC Dewey Scott được vợ đón khi về trại Camp Lejeune, N.C. hôm 12-2-2006 cùng Lữ Đoàn 2 - đơn vị 900 lính đã mất 16 lính trong 7 tháng.

- Phi: Biểu Tình Chống Quân Phiệt Miến

Những người biểu tình hô khẩu hiệu chống Miến Điện vừa cầm ảnh nhà lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi tại cuộc mít tinh bên ngoài đại sứ quán Miến Điện ở Manila. Chế độ thống trị quân phiệt Miến Điện đã nới rộng lệnh quản thúc tại gia một phụ tá cao cấp của bà Suu Kyi.

- Voi Hôn Nhau, Mừng Valentine

Chú voi đực Nam Choke, 8 tuổi và voi cái Boonrawd, 7 tuổi, dùng vòi làm thành hình trái tim nổi bật giữa ánh hoàng hôn trong chuồng voi tại Ayitthaya, trước đây là hoàng cung, 44 dặm về phía bắc Bangkok hôm 12-2-2006.

- Đòi Phạt Nga Vi Phạm Tác Quyền

Các nhà sản xuất nhu liệu, phim, nhạc Hoa Kỳ thúc giục chính phủ Bush ngay lập tức trừng phạt kinh tế đối với Nga vì đã để tình trạng vi phạm tác quyền lan rộng trong nước Nga, gây thiệt hại cho các công ty Hoa Kỳ hàng năm khoảng 1.76 tỉ đô thương vụ bị mất.

PARIS - Lính gác tại Louvre bắn 1 người toan tính tấn công tổ tuần tiễu bằng mã tấu – nghi can xông tới trong tiếng hô “Allahu Akbar”, bị bắn vào bụng, trọng thương, theo tin cảnh sát. 1 binh sĩ bị thương nhẹ ở đầu.
WASHINGTON - Thông cáo báo chí của Bạch Ốc minh định: chủ trương xây nhà định cư của chính quyền Israel không là chướng ngại cản trở hoà bình, nhưng không là hoạt động hữu ích.
NEW YORK – Hai cuộc nghiên cứu mới cho thấy nhiều vị cao niên tại Hoa Kỳ và Canada không mua thuốc có toa vì giá thuốc tăng vọt.
Bản tin NHK ghi rằng Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết ông dự định giải thích với giới chức Mỹ về mức độ đóng góp của các nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản đối với nước Mỹ.
SEOUL, Nam Hàn -- Thế là qua một cái Tết âm lịch... Giá trứng gà giảm dần sau khi nhu cầu trứng mùa Tết nguội lại. Và cũng nhờ trứng gà nhập cảng từ Hoa Kỳ nhiều hơn,
ANKARA - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Angela Merkel, TT Tayyip Erdogan phản bác 1 câu của khách về “Chủ nghĩa khủng bố Hồi Giáo” với khẳng định Hồi Giáo là tín ngưỡng của hoà bình.
TOKYO - Tiếp nối chuyến công du Đông Á, bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump tái xác nhận chủ trương duy trì liên minh an ninh quốc phòng Nhật-Mỹ.
SANA - Các chiến hạm pháo kích phòng tuyến al-Qaeda tại vùng núi miền nam Yemen hôm Thứ Năm – 2 viên chức bản xứ tin rằng đó là hoạt động của Hoa Kỳ.
LONDON - Chính quyền Theresa May đã đệ nạp QH chiến lược Brexit gồm 12 mục tiêu được tin sẽ bảo đảm cuộc đối tác mới, tích cực và xây dựng với Liên Âu.
LONDON - Chính quyền vương quốc thống nhất UK khẳng định sẽ không tạo điều kiện để Scotland tổ chức trưng cấu dân ý về tương lai độc lập – năm 2014,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.