Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/02/200600:00:00(Xem: 7629)
- Đức Giáo Hoàng: Thiên Chúa Là Tình Yêu

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI hôn đầu một em bé khi ngài tới Hội Trường Paul IV để tiếp kiến với công chúng giáo dân hôm 15-2-2006. Vị giáo hoàng 78 tuổi trong bản Tông Thư đầu tiên phổ biến vừa kịp trong mùa lễ Valentine đã lấy chủ đề và nhan đề “Deus Caritas Est” (Thiên Chúa Là Tình Yêu), bản văn được ca ngợi là dễ đọc nhưng thâm sâu, đầy xúc động.

- Phim Nhạc Kịch Nam Hàn Sẽ Đẫm Lệ

Các tài tử Nam Hàn cầm súng máy giả trong khi tập dợt cho phim nhạc kịch ‘Yodok Story’ tại 1 hí viện ở Seoul hôm 15-2-2006. Phim nhạc kịch này được soạn và đạo diễn bởi Jung Sung San, người đào tị sang Nam Hàn năm 1995 sau khi thoát khỏi 1 trại tù Bắc Hàn, kể chuyện tình bi thảm của 1 nữ tù nhân và 1 cai ngục, và lấy bối cảnh ở Yodok, 1 trại tù khoảng 70 dặm Tây Bắc Bình Nhưỡng.

- Nintendo Vào Xem TV, Internet

Máy mới Nintendo DS Lite vừa tung ra sẽ dùng được y hệt như một máy truyền hình TV xách tay, sẽ bán ở Nhật từ tháng 4 tới, và cũng dùng được như một máy để dùng Internet với 2 màn hình. Máy này có gắn sẵn kết nối vô tuyến wireless Wi-Fi.

- Hoa Lục: Trèo Cao, Viết Cho Người Thương

Tấm hình do hãng Tân Hoa Xã phổ biến, cho thấy thanh niên viết lời nhắn yêu thương trên tường giành cho tình nhân -- bảng viết này trên đường Wangfujin, khu thương xá lớn giữa Bắc Kinh hôm 14-2-2006. Nhiều thanh niên hôm Thứ Ba đã tới đây mừng Ngày Valentine.

- Hàng Đan Mạch Bị Tẩy Chay Ở Indonesia

Một số hãng nhập cảng Indonesia hôm Thứ Tư loan báo chiến dịch tẩy chay sản phẩm Đan Mạch, trong đó có cả loại bia nổi tiếng Carlsberg Beer, loại bia được ưa chuộng ở nứơc Hồi Giáo này. Lý do tẩy chay để phản đối các biếm họa báo Đan Mạch đăng, giễu giáo chủ Mohammed.

- Nông Dân Pháp Biểu Tình

Nông dân và những người trong ngành rượu vang đã biểu tình ở Nimes, phía nam Pháp Quốc hôm Thứ Tư, thúc giục chính phủ trợ cấp để giúp họ tăng thu nhập. Biểu ngữ viết, “Không nước nào sống nổi nếu không có nông dân.”

- HP Lời Tăng 30%, Tới 1.2 Tỉ Đô

Hãng Hewlett-Packard Co., công ty lớn nhất thế gióới về sản xuất máy in phun mực và lớn thứ 2 thế giới về thương vụ bán máy điện toán, vừa loan báo lợi tức quý đầu tăng 30% nhờ mùa lễ bán nhanh. Lợi tức quý 1 lên tới 1.2 tỉ đô, nhờ thương vụ 22.7 tỉ đô la. Cùng thời kỳ năm ngoái, HP chỉ lời 900 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - Du kích Rohingya tái xuất hiện, tấn công gần biên giới hồi đầu tháng này, báo trước tình hình biên giới bất ổn giữa 2 nước nam Á.
WASHINGTON - Trong dịp lên tiếng tại trường đại học Stanford cùng với cựu ngoại trưởng Condoleezza Rice, ngoại trưởng Rex Tillerson nói: tàu ma dạt vào bờ biển Nhật với xác chết của ngư phủ Bắc Hàn có thể là bằng chứng cho thấy chiến luợc vận động ngoại giao về Bắc Hàn có hiệu quả.
Khoảng giữa tháng 01/2018, Bourge Design giới thiệu Venus, sản phẩm nạp điện không dây, có thiết kế đẹp và sang trọng dành cho các dòng smartphone hỗ trợ chuẩn Qi.
BEIJING - 1 bài báo đăng trên tờ New York Times ấn bản Thứ Tư 17-1 cho hay FBI đẵ bắt giữ Jerry Chun Shng Lee, cựu thám tử CIA, vì tình nghi đã tiết lộ danh tính của 18 đến 20 mật báo viên hoạt động tại Hoa Lục.
WASHINGTON - TT Trump tố cáo Nga giúp Bắc Hàn lách tránh các trừng phạt của quốc tế và áp lực của Trung Cộng.
NEW DEHLI - Phi đạn liên lục địa có khả năng mang đầu nổ nguyên tử của Ấn Độ đã được bắn thử hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Nhật và Thủ Tướng Australia cùng nhận định rằng tình hình bán đảo Hàn tiếp tục xấu vì Pyongyang không từ bỏ tham vọng nguyên tử và phi đạn.
SEOUL - Trước ngày khai diễn thế vận hội PyeongChang, Bắc Hàn tổ chức 1 sự kiện có ý nghĩa quân sự nhân Ngày Quân Lực thứ 70.
VANCOUVER - Trong lúc 2 phe Hàn tái lập đối thoại lần đầu tiên sau hơn 2 năm, Pyongyang đồng ý tham gia thế vận hội PyeongChang, Hoa Kỳ và Canada tổ chức hội nghị thượng đỉnh về Bắc Hàn, quy tụ 20 nước, tại Vancouver - Nga và Trung cộng không đuợc mời dự hội nghị này.
BEIJING - Tổng sản phẩm nội địa của Hoa Lục năm 2017 tăng 6.9%, là lật ngược khuynh hướng giảm trong 7 năm qua, là dấu hiệu về khả năng linh hoạt của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.