Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/02/200600:00:00(Xem: 7960)
- Đức Giáo Hoàng: Thiên Chúa Là Tình Yêu

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI hôn đầu một em bé khi ngài tới Hội Trường Paul IV để tiếp kiến với công chúng giáo dân hôm 15-2-2006. Vị giáo hoàng 78 tuổi trong bản Tông Thư đầu tiên phổ biến vừa kịp trong mùa lễ Valentine đã lấy chủ đề và nhan đề “Deus Caritas Est” (Thiên Chúa Là Tình Yêu), bản văn được ca ngợi là dễ đọc nhưng thâm sâu, đầy xúc động.

- Phim Nhạc Kịch Nam Hàn Sẽ Đẫm Lệ

Các tài tử Nam Hàn cầm súng máy giả trong khi tập dợt cho phim nhạc kịch ‘Yodok Story’ tại 1 hí viện ở Seoul hôm 15-2-2006. Phim nhạc kịch này được soạn và đạo diễn bởi Jung Sung San, người đào tị sang Nam Hàn năm 1995 sau khi thoát khỏi 1 trại tù Bắc Hàn, kể chuyện tình bi thảm của 1 nữ tù nhân và 1 cai ngục, và lấy bối cảnh ở Yodok, 1 trại tù khoảng 70 dặm Tây Bắc Bình Nhưỡng.

- Nintendo Vào Xem TV, Internet

Máy mới Nintendo DS Lite vừa tung ra sẽ dùng được y hệt như một máy truyền hình TV xách tay, sẽ bán ở Nhật từ tháng 4 tới, và cũng dùng được như một máy để dùng Internet với 2 màn hình. Máy này có gắn sẵn kết nối vô tuyến wireless Wi-Fi.

- Hoa Lục: Trèo Cao, Viết Cho Người Thương

Tấm hình do hãng Tân Hoa Xã phổ biến, cho thấy thanh niên viết lời nhắn yêu thương trên tường giành cho tình nhân -- bảng viết này trên đường Wangfujin, khu thương xá lớn giữa Bắc Kinh hôm 14-2-2006. Nhiều thanh niên hôm Thứ Ba đã tới đây mừng Ngày Valentine.

- Hàng Đan Mạch Bị Tẩy Chay Ở Indonesia

Một số hãng nhập cảng Indonesia hôm Thứ Tư loan báo chiến dịch tẩy chay sản phẩm Đan Mạch, trong đó có cả loại bia nổi tiếng Carlsberg Beer, loại bia được ưa chuộng ở nứơc Hồi Giáo này. Lý do tẩy chay để phản đối các biếm họa báo Đan Mạch đăng, giễu giáo chủ Mohammed.

- Nông Dân Pháp Biểu Tình

Nông dân và những người trong ngành rượu vang đã biểu tình ở Nimes, phía nam Pháp Quốc hôm Thứ Tư, thúc giục chính phủ trợ cấp để giúp họ tăng thu nhập. Biểu ngữ viết, “Không nước nào sống nổi nếu không có nông dân.”

- HP Lời Tăng 30%, Tới 1.2 Tỉ Đô

Hãng Hewlett-Packard Co., công ty lớn nhất thế gióới về sản xuất máy in phun mực và lớn thứ 2 thế giới về thương vụ bán máy điện toán, vừa loan báo lợi tức quý đầu tăng 30% nhờ mùa lễ bán nhanh. Lợi tức quý 1 lên tới 1.2 tỉ đô, nhờ thương vụ 22.7 tỉ đô la. Cùng thời kỳ năm ngoái, HP chỉ lời 900 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Toà tối cao Kenya công bố hôm Thứ Tư phán quyết chi tiết giải thích sự tiêu trừ kết quả kiểm phiếu đem lại thắng lợi cho TT Kenyatta tái tranh cử hồi Tháng 8. Chánh án Philomena Mwilu tuyên đọc phán quyết mô tả việc làm của ủy hội tuyển cử và biên giới (IEBC) là lệch lạc.
13 viên chức vùng Catalonia bị bắt hôm Thứ Tư khi chính quyền trung ương đàn áp các chuẩn bị trưng cầu dân ý về tương lai độc lập của vùng - dân trong vùng đã xuống đường biểu tình phản đối.
Cảnh sát thủ đô vương quốc UK bắt thêm 2 người tình nghi có liên quan với vụ nổ bom trên xe điện ngầm – tổng số nguời bị bắt là 5.
Ít nhất 226 người chết vì trận động đất 7.1 độ Richter gồm trên 20 trẻ em thiệt mạng tại 1 trường học đổ sập.
Nhân kỳ họp thường niên của Đại Hội Đồng LHQ trong lúc khủng hoảng nguyên tử gây căng thẳng tại bán đảo Hàn, 51 nước ký hiệp định mới cấm vũ khí nguyên tử trong khi tất cả 9 nước có vũ khí nguyên tử không tham gia.
Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố: Nga cực kỳ quan ngại về phát biểu của nguyên thủ Hoa Kỳ nêu nghi vấn với thỏa ước nguyên tử Vienna, và ngờ rằng chính Washington vi phạm giao kết quốc tế này.
1 trường sinh ngữ tại Zagreb, thủ đô Croatia, dùng hình ảnh đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ trong việc tiếp thị.
TT Trump tuyên bố với nhà báo bên lề Đại Hội Đồng LHQ: đã quyết định về thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Lục Cường ký kết với Iran nhưng từ chối tiết lộ. Về phần mình, Tehran xác quyết sẽ không là phe vi phạm trước.
Lãnh tụ Aung San Suu Kyi lên tiếng về cuộc khủng hoảng Rohingya qua làn sóng truyền hình toàn quốc bằng tiếng Anh
Trong buổi điều trần tại ủy ban quân vụ Thượng Viện ngày Thứ Ba 26-9, Tướng Joseph Dunford, tham mưu trưởng liên quân, nói: nên giả định Bắc Hàn đã có khả năng tấn công bằng vũ khí nguyên tử để chuẩn bị kế hoạch ứng phó thích hợp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.