Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/02/200600:00:00(Xem: 8467)
- Đức Giáo Hoàng: Thiên Chúa Là Tình Yêu

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI hôn đầu một em bé khi ngài tới Hội Trường Paul IV để tiếp kiến với công chúng giáo dân hôm 15-2-2006. Vị giáo hoàng 78 tuổi trong bản Tông Thư đầu tiên phổ biến vừa kịp trong mùa lễ Valentine đã lấy chủ đề và nhan đề “Deus Caritas Est” (Thiên Chúa Là Tình Yêu), bản văn được ca ngợi là dễ đọc nhưng thâm sâu, đầy xúc động.

- Phim Nhạc Kịch Nam Hàn Sẽ Đẫm Lệ

Các tài tử Nam Hàn cầm súng máy giả trong khi tập dợt cho phim nhạc kịch ‘Yodok Story’ tại 1 hí viện ở Seoul hôm 15-2-2006. Phim nhạc kịch này được soạn và đạo diễn bởi Jung Sung San, người đào tị sang Nam Hàn năm 1995 sau khi thoát khỏi 1 trại tù Bắc Hàn, kể chuyện tình bi thảm của 1 nữ tù nhân và 1 cai ngục, và lấy bối cảnh ở Yodok, 1 trại tù khoảng 70 dặm Tây Bắc Bình Nhưỡng.

- Nintendo Vào Xem TV, Internet

Máy mới Nintendo DS Lite vừa tung ra sẽ dùng được y hệt như một máy truyền hình TV xách tay, sẽ bán ở Nhật từ tháng 4 tới, và cũng dùng được như một máy để dùng Internet với 2 màn hình. Máy này có gắn sẵn kết nối vô tuyến wireless Wi-Fi.

- Hoa Lục: Trèo Cao, Viết Cho Người Thương

Tấm hình do hãng Tân Hoa Xã phổ biến, cho thấy thanh niên viết lời nhắn yêu thương trên tường giành cho tình nhân -- bảng viết này trên đường Wangfujin, khu thương xá lớn giữa Bắc Kinh hôm 14-2-2006. Nhiều thanh niên hôm Thứ Ba đã tới đây mừng Ngày Valentine.

- Hàng Đan Mạch Bị Tẩy Chay Ở Indonesia

Một số hãng nhập cảng Indonesia hôm Thứ Tư loan báo chiến dịch tẩy chay sản phẩm Đan Mạch, trong đó có cả loại bia nổi tiếng Carlsberg Beer, loại bia được ưa chuộng ở nứơc Hồi Giáo này. Lý do tẩy chay để phản đối các biếm họa báo Đan Mạch đăng, giễu giáo chủ Mohammed.

- Nông Dân Pháp Biểu Tình

Nông dân và những người trong ngành rượu vang đã biểu tình ở Nimes, phía nam Pháp Quốc hôm Thứ Tư, thúc giục chính phủ trợ cấp để giúp họ tăng thu nhập. Biểu ngữ viết, “Không nước nào sống nổi nếu không có nông dân.”

- HP Lời Tăng 30%, Tới 1.2 Tỉ Đô

Hãng Hewlett-Packard Co., công ty lớn nhất thế gióới về sản xuất máy in phun mực và lớn thứ 2 thế giới về thương vụ bán máy điện toán, vừa loan báo lợi tức quý đầu tăng 30% nhờ mùa lễ bán nhanh. Lợi tức quý 1 lên tới 1.2 tỉ đô, nhờ thương vụ 22.7 tỉ đô la. Cùng thời kỳ năm ngoái, HP chỉ lời 900 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong khi 1 số nghị sĩ Hoa Kỳ hô hào trừng phạt Nga ở lãnh vực năng luợng, phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố:
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố hôm Thứ Tư: tố giác rằng các viên chức Nga tập trung 1 hồ sơ gồm các thông tin thỏa hiệp về TT đắc cử là “hoàn toàn vô nghĩa.”
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng loan báo: Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ dự Diễn Đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum – WEF) họp tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 17 đến ngày 20-1.
KABUL - Toà nhà QH Afghanistan tại thủ đô Kabul là mục tiêu tấn công của quân nổi dậy – bom nổ bên ngoài gây thiệt mạng ít nhất 31 người, và khoảng 45 người bị thuơng.
MOSCOW - 1 trong 5 nhân vật Nga là đối tuợng trừng phạt của Washington lên án “hành động gây ác cảm” của TT Barack Obama gần ngày bàn giao chính quyền cho TT đắc cử Donald Trump
PARIS - Ứng viên tranh cử TT của cánh hữu, bà Marine Le Pen, tuyên bố: sẽ đưa về nước các hoạt động sản xuất xe hơi và sản phẩm khác của doanh nghiệp Pháp,
BERLIN - Tiếp theo vụ xe vận tải lớn tấn công đám đông mua sắm tại chợ Giáng sinh của thủ đô, củng cố an ninh trở nên ưu tiên và cấp bách hơn với chính quyền Đức.
CARACAS - QH Venezuela với đối lập là đa số đã thông qua hôm Thứ Hai 1 nghị quyết tuyên bố TT Nicolas Maduro không làm nhiệm vụ khi cho phép khủng hoảng tăng tốc ngoài kiểm soát.
Thông cáo phổ biến qua twitter cho biết FIFA Council quyết định như trên bằng 1 cuộc biểu quyết đồng thanh tại bản doanh Zurich (Thụy Sĩ), theo đề nghị của chủ tịch Gianni Infantino.
MEXICO CITY - Tân ngoại trưởng Luis Videgaray tuyên bố hôm Thứ Ba: Mexico không thể nào chi tiền với bức tường phân chia biên giới mà TT đắc cử hưá xây dựng tại miền nam để ngăn chận di dân xâm nhập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.