Hôm nay,  

Thúc Giục Cải Tổ

28/01/201100:00:00(Xem: 9802)
Thúc Giục Cải Tổ

Quốc Vương Abdullah II thúc giục các dân biểu Jordan tăng tốc cải tổ và gây dựng niềm tin công chúng vào các định chế nhà nước, một ngaà trước khi có các cuộc biểu tình toaà quốc đòi cải tổ chính trị.
Ông nói rằng dân Jordan đã nói về tệ nạn tham nhũng và các vấn đề khác, trong đó có điều đúng và có điều sai.

Nhưng “tất cả các vấn đề đều phải giaỉ quyết công khai và có những câu trả lời thẳng thắn gửi tới dân chúng xuyên qua đối thoaị liên tục với chính phủ và quốc hội.”
"But all issues must be addressed openly and frank answers must be provided for citizens through continuous dialogue with the government and legislature," he said, adding that "there is nothing to be afraid of."
Quốc vương đã bàn với quốc hội như thế trong khi làn sóng biểu tình từ Tunisia đang lây lan ra nhiều vùng khác.

Khoảng giữa tháng 11/2017, Facebook đã đăng một thông báo trên blog, tiết lộ một tin mừng rằng người dùng sẽ không còn bị làm phiền bởi các lời mời từ các ứng dụng bên thứ 3 – điển hình như từ các tựa game Candy Crush và Farmville.
Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ… là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức…. của bạn, hay chia xẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
PARIS - TT Emmanuel Macron mời Thủ Tướng Hariri và gia đình qua Pháp và lưu lại ít ngày.
MOSCOW - Hy vọng được tranh tài Olympics muà Đông của Nga bị đe dọa khi “cơ quan chống doping thế giới - WADA” kết luận: Nga chưa thực hành 2 đòi hỏi then chốt để ngưng gian lận bằng thuốc tăng lực mà Moscow mô tả là “có yếu tố chính trị”.
BERLIN - Nhà sản xuât xe hơi Volkswagen định tăng đầu tư trong liên doanh với 1 hãng Trung Cộng để sản xuất xe chạy bằng điện năng.
CARACAS - Venezuela mất khả năng trả nợ đáo hạn – Nga nhận lời cứu giúp Venezuela thoát qua khủng hoảng tài chính.
AMMAN - Lực lượng “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” đã mất 95% lãnh thổ chiếm đuợc tại Syria và Iraq từ khi “Liên minh chống ISIS” do Hoa Kỳ dẫn đầu đuợc thành lập, năm 2014, theo tuyên bố của phái viên Hoa Kỳ Brett McGurk.
DUBAI - Tướng tham mưu trưởng quân đội Israel xác nhận ý muốn chia sẻ tin tình báo với Saudi Arabia để chống lại Iran cũng là vì quyền lợi của 2 nước.
GENEVA - Hàng ngàn thường dân chết oan nếu Saudi Arabia không ngưng phong tỏa Yemen.
HARARE - Hình ảnh đăng trên báo thân chính Herald cho thấy TT Mugabe đang điều đình với tư lệnh quân đội 1 ngày sau cuộc đảo chính không đổ máu – đó là những hình ảnh đầu tiên về ông Mugabe sau khi bị giam lỏng tại nhà từ sáng Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.