Hôm nay,  

Thúc Giục Cải Tổ

28/01/201100:00:00(Xem: 9935)
Thúc Giục Cải Tổ

Quốc Vương Abdullah II thúc giục các dân biểu Jordan tăng tốc cải tổ và gây dựng niềm tin công chúng vào các định chế nhà nước, một ngaà trước khi có các cuộc biểu tình toaà quốc đòi cải tổ chính trị.
Ông nói rằng dân Jordan đã nói về tệ nạn tham nhũng và các vấn đề khác, trong đó có điều đúng và có điều sai.

Nhưng “tất cả các vấn đề đều phải giaỉ quyết công khai và có những câu trả lời thẳng thắn gửi tới dân chúng xuyên qua đối thoaị liên tục với chính phủ và quốc hội.”
"But all issues must be addressed openly and frank answers must be provided for citizens through continuous dialogue with the government and legislature," he said, adding that "there is nothing to be afraid of."
Quốc vương đã bàn với quốc hội như thế trong khi làn sóng biểu tình từ Tunisia đang lây lan ra nhiều vùng khác.

Thủ Tướng Malcolm Turnbull tuyên bố: 9 chiến hạm mới của Australia xây dựng năm 2020 sẽ đuợc trang bị hệ thống phi đạn phòng không loại Aegis do Hoa Kỳ chế tạo. Ông Turnbull kể ra mối quan ngại về các nhà nước quấy rối đang phát triển phi đạn có tầm bắn xa hơn và tốc độ cao hơn.
- Phúc trình mới của World Bank báo động: bất bình đẳng kinh tế tại các thành thị của châu Á đe dọa dẫn tới phân hoá xã hội, là rủi ro tiềm ẩn đang gia tăng – các chính quyền trong vùng được khuyến cáo hỗ trợ dân nghèo.
Khoảng đầu tháng 10/2017, Paris tổ chức “Ngày không xe” lần thứ 3, cấm hầu hết các phương tiện cá nhân di chuyển trong trung tâm thành phố - khoảng 40 dặm. Cụ thể, từ ngày 01/10/2017, nếu ra đường vào khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều theo giờ Paris,
Hưá phiếu mua bán dầu thô giảm hơn 1 MK/thùng, là dưới ngưỡng 56 MK tính vào trưa Thứ Hai trong lúc sản luợng của Hoa Kỳ và của OPEC cùng tăng – giá này là giá cao nhất của quý 3 trong 13 năm.
Ông Carles Puigdemont, lãnh tụ vùng Catalonia thuộc Tây Ban Nha, yêu cầu quốc tế đóng vai trò trung gian để giúp giải quyết khủng hoảng 1 ngày sau khi cảnh sát gây gián đoạn cuộc trưng cầu dân ý về quy chế độc lập của vùng hôm chủ nhật, khiến hàng trăm người bị thuơng.
Thủ Tướng Rami al-Hamdallah làm việc hành pháp của thẩm quyền Palestine tại Tây Ngạn vừa tới Gaza, dải lãnh thổ ven biển của Palestine, trong 1 chuyển động có ý nghĩa hoà giải đảng Fatah dòng chính và tổ chức vũ trang Hamas kiểm soát Gaza, 1 thập niên sau khi Hamas giành quyền kiểm soát Gaza bằng bạo lực.
Truyền thông chính thức báo tin : đồn cảnh sát tại quận Nam của thủ đô Syria bị tấn công bằng bom hôm Thứ Hai – các chi tiết không đuợc loan báo.
Ngoại trưởng Abul Hassan Mahmood Ali báo tin hôm Thứ Hai : Bangladesh và Myanmar đồng ý tổ chức 1 tổ công tác để lập kế hoạch hồi hương người thiểu số Rohingya – hơn nửa triệu người Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị vuợt biên tới Bangladesh từ cuối Tháng 8.
Thăm dò dân ý của Social Weather Survey (SWS) thực hiện hồi cuối Tháng với 1200 nguời Philippines nhận thấy : đa số dân bản xứ tin rằng chỉ người nghèo bị giết trong chiến dịch bài trừ ma túy của chính quyền Dutere.
Vậy là nói rõ: Bắc Kinh chớ mong đợi Đài Bắc sáp nhập vào quê mẹ. Bản tin RTI ghi lời Thủ tướng Đaì Loan Lại Thanh Đức: Dưới sự lãnh đạo của tổng thống, sẽ duy trì hiện trạng chính sách hai bờ eo biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.