Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/02/200600:00:00(Xem: 6829)
THẾ VẬN TUYẾT NGẬP, HOÃN NHIỀU TRẬN

- Các khán giả Hoa Kỳ Josh Knapp và Laura Stoltji từ Dallas, Tx., ngồi đội dù, quấn cờ Mỹ dưới tuyết phủ trong khi chờ vòng đấu môn Women's Aerials tại Sauze d'Oulx, Italy, hôm chủ nhật trong Thế Vận Mùa Đông. Tuy nhiên, vòng thi đấu này phaỉ hoãn vì tuyết quá nhiều, chung kết theo lịch trình là ngày thứ tư 22-2-2006.


- THÀNH CÁT TƯ HÃN 800 NĂM LẬP ĐẾ QUỐC

Genghis Khan (Thành Cát Tư Hãn), vị bạo chúa Mông Cổ một thời, bây giờ thì nổi tiếng như là nhãn hiệu loại rượu vodka khét tiếng. Lễ kỷ niệm 800 năm thành lập đế quốc Thành Cát Tư Hãn (lập quốc 1206) sẽ thực hiện năm nay, 2006, và ông sẽ được ca ngợi là anh hùng Trung Quốc, chứ không bị xem là tên bạo sát như quan điểm các sử gia Tây Phương.

- MOSCOW: NGƯỜI GIÀ BIỂU TÌNH

Những người già biểu tình phản đối việc tăng tiền gia cư ở địa phương, trong cuộc biểu tình ở Moscow hôm 19-2-2006. Biểu ngữ viết: Không hơn 10% thu nhập hàng tháng của gia đình nộp cho tiền gia cư địa phương. Nhưng tiền hưu trung bình hàng tháng của trung bình 40 triệu các cụ ở nứơc Nga chỉ tới 80 Mỹ Kim.

- GIẢI GẤU VÀNG ĐẠI HỘI PHIM BERLIN

Đạo diễn Jasmila Zbanic, người Bosnia, đưa cao Giaỉ Thưởng Hòa Bình Berlinale 'Peace Award' trạo cho phim 'Grbavica' của bà trong buổi lễ ở Berlin hôm 19-2-2006. Phim 'Grbavica' của Zbanic được giải Gấu Vàng ('Golden Bear') cho phim xuất sắc nhất trong Đại Hội Điện Ảnh 56th International Film Festival Berlinale ở Berlin hôm Thứ Bảy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.