Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200600:00:00(Xem: 7138)
- LÍNH MỸ CỨU CẤP, NGHE ÂM THANH DƯỚI BÙN

Hơn 3,000 lính Mỹ tới Phi Luật Tân để cứu giúp sau trận đất lở chôn vùi cả 1 ngôi làng, dè dặt tìm người sống sót dưới bùn, nơi sợ có thể tới 1,400 người bị vùi chết. Họ đã tìm ra 1 ngôi trường tiểu học, nơi tin là lớp bùn sâu 100 feet đang vùi khoảng 200 học trò và 40 thầy cô ở làng Guinsaugon, đảo Leyte. Các máy dò địa chấn Hoa Kỳ ghi nhận có âm thanh cào cào, và tiếng gõ theo nhịp điệu, cho hy vọng có thể có người còn sống dưới lớp bùn chôn ngôi trường.

- ĐÌNH CÔNG Ở HÃNG CHẾ TRỰC THĂNG

Đình công hôm 20-2-2006 tại Stratford, Conn. ở công ty Sikorsky, một chi nhánh của đại công ty United Technologies. Công nhân công đoàn đã bác bỏ dự thảo hợp đồng và hôm chủ nhật đã bỏ phiếu đòi đình công, lần đầu tiên tại hãng này từ năm 1963. Công đoàn đại diện 3,500 công nhân ở xưởng chế tạo trực thăng ở Connecticut và 90 người ở Florida.

- DIỄN HÀNH NGÀY TỔNG THỐNG

Du khách nhìn “Cuộc Diễn Hành Nhỏ Nhất Hoa Kỳ” tại khu di tích lịch sử Mount Vernon, Virginia gần Washington, D.C., hôm 20-2-2006. Hoa Kỳ đang mừng Lễ Ngày Tổng Thống với các cuộc diễn hành và lễ hội khắp nước.

- HÃNG CHUYỂN TIỀN BỊ CHÔM 358 TRIỆU ĐÔ

Đó là bản doanh của công ty Đức Heros tại Hanover chuyên về vận chuyển tiền. Hãng Heros đã khai phá sản hôm Thứ Hai trong lúc chính quyền loan báo sẽ điều tra về việc nghi ngờ nhân viên hãng này biển thủ. Điều tra viên ước tính có khoảng 300 triệu Euro (US$358 triệu Mỹ Kim) đã bị tham nhũng -- con số ước tính dựa vào chứng cớ thu thập khi bố ráp hãng này hôm Thứ Sáu và dựa vào lời khai những người trách nhiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố: hy vọng gặp lại nhà lãnh đạo Bắc Hàn đầu năm tới – nhưng không vội thương lượng.
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
BAGHDAD - Lực lượng “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” để lại trên 200 mộ tập thể tại các khu vực chiếm đóng của họ trước khi bị đánh tan rã.
WASHINGTON - Nhiều người Saudi Arabi cảm thấy không vui vì tường thuật vụ thảm sát nhà báo Khashoggi của báo Washington Post – phản ứng của họ là hô hào tẩy chay cơ sở truyền thông này.
GENEVA - Phái đoàn Saudi Arabia dự hội nghị “Universal Periodic Review” tại Geneva đứng trước “dòng thác” lên án khi 193 thành viên LHQ họp về nhân quyền mỗi 4 năm.
NEW YORK - Chuyến bay 2036 của British Airways giữa Orlando và London là hoạt động định kỳ nhưng trở thành 77 giờ ác mộng với hành khách vì trục trặc kỹ thuật.
KABUL - Phái bộ viện trợ LHQ tại Afghanistan (hay UNAMA) loan báo: tổn thất nhân mạng trong ngày bẩu cử QH Afghanistan trong tháng qua là cao hơn 4 kỳ bầu cử trước.
MOSCOW - Giới phân tích cho biết: ai muốn sẵn sàng ứng phó với chiến dịch tuyên truyền chống phá của Điện Kremlin nên xem lại báo cũ – trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, Moscow phao tin người Mỹ tạo ra bệnh AIDS, nhà giàu tại Hoa kỳ nhận con nuôi để lấy tim, gan ghép cho người bệnh.
GENEVA - 2 điểm chính được chú ý trong hồ sơ nhân quyền của Trung Cộng khi Hội Đồng Nhân Quyền LHQ họp “Universal Periodic Review” tuần này, theo lệ mỗi 4 năm, bắt đầu với Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.