Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200600:00:00(Xem: 7442)
- LÍNH MỸ CỨU CẤP, NGHE ÂM THANH DƯỚI BÙN

Hơn 3,000 lính Mỹ tới Phi Luật Tân để cứu giúp sau trận đất lở chôn vùi cả 1 ngôi làng, dè dặt tìm người sống sót dưới bùn, nơi sợ có thể tới 1,400 người bị vùi chết. Họ đã tìm ra 1 ngôi trường tiểu học, nơi tin là lớp bùn sâu 100 feet đang vùi khoảng 200 học trò và 40 thầy cô ở làng Guinsaugon, đảo Leyte. Các máy dò địa chấn Hoa Kỳ ghi nhận có âm thanh cào cào, và tiếng gõ theo nhịp điệu, cho hy vọng có thể có người còn sống dưới lớp bùn chôn ngôi trường.

- ĐÌNH CÔNG Ở HÃNG CHẾ TRỰC THĂNG

Đình công hôm 20-2-2006 tại Stratford, Conn. ở công ty Sikorsky, một chi nhánh của đại công ty United Technologies. Công nhân công đoàn đã bác bỏ dự thảo hợp đồng và hôm chủ nhật đã bỏ phiếu đòi đình công, lần đầu tiên tại hãng này từ năm 1963. Công đoàn đại diện 3,500 công nhân ở xưởng chế tạo trực thăng ở Connecticut và 90 người ở Florida.

- DIỄN HÀNH NGÀY TỔNG THỐNG

Du khách nhìn “Cuộc Diễn Hành Nhỏ Nhất Hoa Kỳ” tại khu di tích lịch sử Mount Vernon, Virginia gần Washington, D.C., hôm 20-2-2006. Hoa Kỳ đang mừng Lễ Ngày Tổng Thống với các cuộc diễn hành và lễ hội khắp nước.

- HÃNG CHUYỂN TIỀN BỊ CHÔM 358 TRIỆU ĐÔ

Đó là bản doanh của công ty Đức Heros tại Hanover chuyên về vận chuyển tiền. Hãng Heros đã khai phá sản hôm Thứ Hai trong lúc chính quyền loan báo sẽ điều tra về việc nghi ngờ nhân viên hãng này biển thủ. Điều tra viên ước tính có khoảng 300 triệu Euro (US$358 triệu Mỹ Kim) đã bị tham nhũng -- con số ước tính dựa vào chứng cớ thu thập khi bố ráp hãng này hôm Thứ Sáu và dựa vào lời khai những người trách nhiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Chính quyền Italy tái xác nhận lập trường nghiêm khắc về di trú trước hội nghị thượng đỉnh EU, kêu gọi bắt tàu của Đức và thủy thủ đoàn của hội đoàn công dân tiếp cứu nguời tị nạn vượt biển.
SEOUL - Quyết định cho các gia đình ly tán hội ngộ là 1 trong các thỏa thuận đạt được tại hội đàm thượng đỉnh Kim-Moon hồi Tháng 4.
PYONGYANG - Khi gặp TT Trump tại Singapore, lãnh tụ Bắc Hàn được gợi ý hình ảnh của khách sạn và chúng cư xây dựng ven các bãi biển đẹp, có thể Kim Kong-un đã nhòm ngó triển vọng ấy từ 1 thời gian.
BEIJING - Tiếp theo chuyến đi thứ 3 của Kim Jong-un tới thủ đô Hoa Lục, chính quyền Trung Cộng định nới lỏng trừng phạt với lân bang Bắc Hàn để phát triển hợp tác kinh tế song phương.
BRUSSELS - Liên Âu đã chính thức cưỡng chế thuế trả đũa với số hàng nhập cảng từ Hoa Kỳ, gồm thép, mô-tô lớn, rượu, quần jeans, vật dụng trang điểm, 1 số thực phẩm, trái cây… đáp lại thuế suất nhập cảng của chính quyền Trump.
MOSCOW - Sân vận động chính của thành phố St Petersburg chứng kiến trong ngày thứ 9 của World Cup 2018 trận tỉ thí giữa 2 đội tuyển Braxzil và Costa Rica, bắt đầu lúc 6 giờ sáng (giờ California). Kết quả, Brazil thắng Costa Rica 2-0.
BERLIN - 1 phúc trình của chính phủ tiết lộ: di dân lợi dụng các chuyển dịch của giới hâm mộ túc cầu nhân dịp World Cup để xâm nhập châu Âu.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, quốc gia Bắc Phi Algeria đã có biện pháp khá cứng rắn, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp trung học.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton hô hào Bắc Hàn thực hành cụ thể bước đầu của tiến trình phi nguyên tử.
PARIS - TT Emmanuel Macron nói: Chủ nghĩa mị dân đang lan tràn như bệnh phong cùi, châu Âu phải đánh lại nỗ lực hơn thay vì chỉ trích các chính quyền thân Liên Âu như chính quyền của ông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.