Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200600:00:00(Xem: 7619)
- LÍNH MỸ CỨU CẤP, NGHE ÂM THANH DƯỚI BÙN

Hơn 3,000 lính Mỹ tới Phi Luật Tân để cứu giúp sau trận đất lở chôn vùi cả 1 ngôi làng, dè dặt tìm người sống sót dưới bùn, nơi sợ có thể tới 1,400 người bị vùi chết. Họ đã tìm ra 1 ngôi trường tiểu học, nơi tin là lớp bùn sâu 100 feet đang vùi khoảng 200 học trò và 40 thầy cô ở làng Guinsaugon, đảo Leyte. Các máy dò địa chấn Hoa Kỳ ghi nhận có âm thanh cào cào, và tiếng gõ theo nhịp điệu, cho hy vọng có thể có người còn sống dưới lớp bùn chôn ngôi trường.

- ĐÌNH CÔNG Ở HÃNG CHẾ TRỰC THĂNG

Đình công hôm 20-2-2006 tại Stratford, Conn. ở công ty Sikorsky, một chi nhánh của đại công ty United Technologies. Công nhân công đoàn đã bác bỏ dự thảo hợp đồng và hôm chủ nhật đã bỏ phiếu đòi đình công, lần đầu tiên tại hãng này từ năm 1963. Công đoàn đại diện 3,500 công nhân ở xưởng chế tạo trực thăng ở Connecticut và 90 người ở Florida.

- DIỄN HÀNH NGÀY TỔNG THỐNG

Du khách nhìn “Cuộc Diễn Hành Nhỏ Nhất Hoa Kỳ” tại khu di tích lịch sử Mount Vernon, Virginia gần Washington, D.C., hôm 20-2-2006. Hoa Kỳ đang mừng Lễ Ngày Tổng Thống với các cuộc diễn hành và lễ hội khắp nước.

- HÃNG CHUYỂN TIỀN BỊ CHÔM 358 TRIỆU ĐÔ

Đó là bản doanh của công ty Đức Heros tại Hanover chuyên về vận chuyển tiền. Hãng Heros đã khai phá sản hôm Thứ Hai trong lúc chính quyền loan báo sẽ điều tra về việc nghi ngờ nhân viên hãng này biển thủ. Điều tra viên ước tính có khoảng 300 triệu Euro (US$358 triệu Mỹ Kim) đã bị tham nhũng -- con số ước tính dựa vào chứng cớ thu thập khi bố ráp hãng này hôm Thứ Sáu và dựa vào lời khai những người trách nhiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Đối lập nghi ngờ TT Duterte muốn bám giữ quyên lực và trở thành 1 nhà độc tài khi muốn thay đổi hiên pháp để thành lập hệ thống liên bang – đáp lại các quan ngại ấy, TT Duterte khẳng định ông không còn sinh lực, sẽ làm việc không sau năm 2020, không chờ đến năm 2022 khi hết nhiệm kỳ 6 năm.
SEOUL - Nam Hàn tố cáo phi cơ quân sự Trung Cộng xâm phạm vùng phòng không Nam Hàn hôm Thứ Ba và không báo trước.
Galaxy S9 và S9 Plus được ra mắt tại MWC 2018 sẽ là những chiếc smartphone đáng mua nhất trong năm 2018. Đặc biệt là Galaxy S9 Plus được trang bị camera kép và nhiều tính năng mới giúp cải thiện khả năng chụp ảnh.
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2019, Đài Loan sẽ cấm sử dụng các loại ống hút nhựa trong cửa hàng và nhà hàng, đến năm 2020 sẽ mở rộng lệnh cấm ra toàn bộ những cơ sở ăn uống, và tới năm 2025, người dân sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng ống hút, túi, ly nhựa và những loại đồ dùng một lần.
DAMASCUS - Hưu chiến do Nga hô hào bị vi phạm ngay từ đầu - lực luợng Assad vẫn tấn công Eastern Ghouta do quân nổi dậy kiểm soát bằng trọng pháo và phi cơ trong khi Damascus và Moscow cùng tố cáo đối phương pháo kích hành lang an toàn.
SYDNEY - Amazon thử làm dịch vụ giao hàng với thương nhân đệ tam tại Australia từ ngày Thứ Ba 27-2, chấp nhận thử thách về tiếp vận tại lục địa đã sáng tạo thành ngữ “chuyên chế của khoảng cách”.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexei Navalny đối diện án phạt 1 tháng tù trong lúc cuộc bầu cử TT Nga đang đến gần – ông Navalny bị cấm tranh cử TT vì phạm tội hình bởi đã tổ chức biểu tình không xin phép.
BERLIN - Tuần này, QH Đức đuợc nghe thuyết trình về tình hình chiến cụ của quân đội với 1 số vũ khí giới hạn sẵn sàng sử dụng, nghĩa là thiếu hệ thống vũ khí.
RIYADH - Vua Salman muốn đưa giới trẻ vào các chức vụ công quyền tại vương quốc có trên 50% dân số là người dưới 25 tuổi, theo thông cáo bằng đài truyền hình nhà nước.
SEOUL - Hàng triệu dân Nam Hàn biểu tình yêu cầu luận tội TT Park Geun-hye theo các tố giác tham nhũng nổi lên hồi cuối năm 2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.