Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200600:00:00(Xem: 8275)
- LÍNH MỸ CỨU CẤP, NGHE ÂM THANH DƯỚI BÙN

Hơn 3,000 lính Mỹ tới Phi Luật Tân để cứu giúp sau trận đất lở chôn vùi cả 1 ngôi làng, dè dặt tìm người sống sót dưới bùn, nơi sợ có thể tới 1,400 người bị vùi chết. Họ đã tìm ra 1 ngôi trường tiểu học, nơi tin là lớp bùn sâu 100 feet đang vùi khoảng 200 học trò và 40 thầy cô ở làng Guinsaugon, đảo Leyte. Các máy dò địa chấn Hoa Kỳ ghi nhận có âm thanh cào cào, và tiếng gõ theo nhịp điệu, cho hy vọng có thể có người còn sống dưới lớp bùn chôn ngôi trường.

- ĐÌNH CÔNG Ở HÃNG CHẾ TRỰC THĂNG

Đình công hôm 20-2-2006 tại Stratford, Conn. ở công ty Sikorsky, một chi nhánh của đại công ty United Technologies. Công nhân công đoàn đã bác bỏ dự thảo hợp đồng và hôm chủ nhật đã bỏ phiếu đòi đình công, lần đầu tiên tại hãng này từ năm 1963. Công đoàn đại diện 3,500 công nhân ở xưởng chế tạo trực thăng ở Connecticut và 90 người ở Florida.

- DIỄN HÀNH NGÀY TỔNG THỐNG

Du khách nhìn “Cuộc Diễn Hành Nhỏ Nhất Hoa Kỳ” tại khu di tích lịch sử Mount Vernon, Virginia gần Washington, D.C., hôm 20-2-2006. Hoa Kỳ đang mừng Lễ Ngày Tổng Thống với các cuộc diễn hành và lễ hội khắp nước.

- HÃNG CHUYỂN TIỀN BỊ CHÔM 358 TRIỆU ĐÔ

Đó là bản doanh của công ty Đức Heros tại Hanover chuyên về vận chuyển tiền. Hãng Heros đã khai phá sản hôm Thứ Hai trong lúc chính quyền loan báo sẽ điều tra về việc nghi ngờ nhân viên hãng này biển thủ. Điều tra viên ước tính có khoảng 300 triệu Euro (US$358 triệu Mỹ Kim) đã bị tham nhũng -- con số ước tính dựa vào chứng cớ thu thập khi bố ráp hãng này hôm Thứ Sáu và dựa vào lời khai những người trách nhiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có tới 300,000 em bé Tây Ban Nha bị đánh cắp từ cha mẹ của chúng và bị bán để làm con nuôi trong thời gian 5 thập niên, theo một cuộc điều tra mới cho thấy, theo báo mạng MailOnline cho biết hôm Thứ Ba.
Bất chấp mọi khuyến cáo của HĐ bảo An và cộng đồng quốc tế, Pyongyang tiếp tục phát triển phi đạn có khả năng mang đầu nổ nguyên tử với lý lẽ là để sẵn sàng ứng phó với ý đồ xâm luợc của Hoa Kỳ.
SILICON VALLEY - Các chuyên gia an ninh mạng đã khám phá các tương đồng giữa nhu liệu gọi là WannaCry tấn công mạng 150 nước hôm cuối tuần và nhu liệu của tin tặc Bắc Hàn đã xử dụng trước đây.
Quyết định di chuyển đơn vị phi đạn Tomahawk của Đức đuợc trông đợi trong vài tuần – nơi đến có thể là vương quốc Jordan, theo nguồn tin từ QH.
ANKARA - Truyền thông trong nước cho hay chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh bắt 85 công chức của các Bộ năng luợng và giáo dục, hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Tạp chí nghiên cứu Proceedings of the National Academy of Science (bản doanh Hoa Kỳ) công bố 1 hồ sơ ghi: 37.7 mảnh rác nhựa plastic trôi dạt vào bờ 1 hải đảo hẻo lánh giữa Thái Bình Dương.
SINGAPORE - 1 hợp đồng vừa đuợc Singapore và Đức ký kết hôm Thứ Ba để tăng cường 2 tàu ngầm do Đức chế tạo cho hải quân Singapore.
BAGHDAD - Phát ngôn viên quân sự Iraq loan báo: lực luợng an ninh đã giải phóng khoảng 90% khu tây thành phố Mosul, thủ phủ của ISIS tại Iraq từ 3 năm qua.
DAMASCUS - “Lực luợng dân chủ Syria – SDF” đã tiến đến cách thủ phủ ISIS tại Raqqa 4 kilomét ở hướng bắc với hoạt động không tập yểm trợ của liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu.
BEIJING - Tại hội nghị gọi là “Belt and Road” hôm Thứ Hai, chủ tịch Xi Jinping kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới bác bỏ khuynh hướng bảo hộ mậu dịch để hậu thuẫn sáng kiến “Đuờng Tơ Lụa”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.